ชื่นชม!โจวเหวินฟะซุปตาร์รวยเป็นหมื่น ๆ ล้าน แต่สมถะไม่เปลี่ยนแปลง ตั้งใจยกทรัพย์สินเพื่อการกุศล

ชื่นชม!"โจวเหวินฟะ"ซุปตาร์รวยเป็นหมื่น ๆ ล้าน แต่สมถะไม่เปลี่ยนแปลง ตั้งใจยกทรัพย์สินเพื่อการกุศล

Publish 2018-10-16 11:15:25


เป็นอีกหนึ่งกระแสฮือฮาที่กำลังได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อมีรายงานว่า โจวเหวินฟะ นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกงวัย 63 ปี เตรียมบริจาคทรัพย์ทั้งหมดที่มีมากมายมหาศาลกว่า 5.6 ดอลลลาร์ฮ่องกง หรือราว 2.3 หมื่นล้านบาทให้กับการกุศล แต่ถึงแม้จะรวยมหาศาลมากเพียงใด ก็เป็นที่ทราบกันว่า โจวเหวินฟะ กลับใช้ชีวิตอย่างสมถะ จนขึ้นชื่อว่าเป็นดาราที่มัธยัสถ์ที่สุดคนหนึ่ง 

 
ล่าสุด จัสมิน ตัน ภรรยาชาวสิงคโปร์ ก็ได้ออกมาเผยว่า ทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นเช่นเดิม โจวเหวินฟะ ยังคงใช้ชีวิตแบบสมถะโดยเขาใช้เงินเดือนละ 800 เหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 3,500 บาท ชอบกินอาหารข้างทาง และใช้ชีวิตเรียบง่าย เหมือนที่เขาเคยเปิดใจว่า ต้องการเป็นเพียงผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีชีวิตครอบครัว เป็นพ่อบ้านมีภรรยาเป็นคนเก็บเงินให้ และเมื่ออายุมากขึ้นเขาก็ยังคงมองเห็นตนเองเป็นเพียงชายสูงวัยทั่วไป ที่แสวงหาความสุขจากการใช้ชีวิตแบบธรรมดา ๆ และต้องการจะส่งต่อความสุขให้คนอื่นด้วยการบริจาคทรัพย์สินที่มีอยู่

 

 

 ก่อนหน้านั้น โจวเหวินฟะ ในวัย 60 ปี เคยเปิดเผยว่า ตัวเขาเองมีความตั้งใจว่าหากเขาเสียชีวิตลงเขาจะบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลจำนวน 1,000 ล้านเหรียญดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว ๆ 4,577,954,310 บาท 

 


อย่างไรก็ตาม สำหรับโจวเหวินฟะ เป็นคนที่มีนิสัยประหยัดมัธยัสถ์มาก โดยเขามักจะเดินทางโดยรถขนส่งสาธารณะบ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ และส่วนใหญ่มักจะใช้จ่ายเงินไปกับการทำการกุศล มากกว่าจะใช้เงินเพื่อตัวเอง นอกจากนี้เขาใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Nokia รุ่นเก่ามาเป็นเวลานานถึง 17 ปี และเพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเมื่อไม่นานมานี้เอง เนื่องจากเครื่องเก่าพังจนไม่สามารถใช้งานได้ ส่วนเรื่องการแต่งกาย เขามักจะไปเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ลดราคา "ผมไม่ได้ใส่ชุดเพื่อคนอื่น ตราบใดที่ผมคิดว่าผมใส่แล้วมันสบาย แค่นั้นมันก็ดีพอแล้วสำหรับผม" 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบ : โจวเหวินฟะ, Chow Yun-Fat Thailand 周潤發 CYf - Sc
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;