ด่วน! เสี่ยโป้ โดนตร.แจ้งข้อหาหนักเอาผิด ฟอกเงิน

ด่วน! "เสี่ยโป้" โดนตร.แจ้งข้อหาหนักเอาผิด "ฟอกเงิน"

Publish 2018-10-16 11:55:33

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็มีกระแสข่าวที่กำลังเป็นเรื่องราวที่บรรดาชาวเน็ตต่างให้ความสนใจ เมื่อ เสี่ยโป้ อานนท์ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความเกี่ยวกับยาเสพติด และการพนันไฮโลลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอย่างเปิดเผย โดยไม่เกรงกลัวต่อกฏหมาย กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตจำนวนมาก 

  

 

ล่าสุดวันนี้ (16 ต.ค. 61) ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ได้มีการทำลงบันทึกประจำวัน เพื่อดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ อานนท์ ในข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน 

 

 


เบื้องต้นจากการสืบสวนเส้นทางการเงิน จากกลุ่มผู้ที่มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ กลับพบว่ามีเสี่ยโป้ และพรรคพวกเป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับ การลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งเข้าข่ายฐานความผิดตาม พรบ.ฟอกเงิน 

 

(เสี่ยโป้ อานนท์)

 

ทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. จึงเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับทางพนเจ้าหนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้ดำเนินคดีกับ เสี่ยโป้ อานนท์ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ และพรรคพวก เพื่อรับโทษทางกฏหมายต่อไป 

 

 

โดยทาง เสี่ยโป้ อานนท์ นั้นได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และได้ออกไปสภาทนายความเพื่อร้องเรียนจริยธรรม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาตัวไป และจะกลับมาที่ สน.บางเขน อีกครั้งหนึ่ง 

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มี ทนายความเดชา หรือ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง ได้ทำการไลฟ์สดในแฟนเพจ ทนายคลายทุกข์ ในเรื่องของ เสี่ยโป้ ว่าทำไมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงไม่ดำเนินคดีเอาผิดกับ เสี่ยโป้ หลังมีการเชิญชวนเหล่าแฟนคลับให้มาเล่นการพนันออนไลน์กับตน ผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งทางด้านของ ทนายเดชา นั้นสงสัยเป็นอย่างมากว่า ตำรวจไทยไม่สามารถทำอะไร เสี่ยโป้ ได้เลยหรอ ถึงปล่อยให้มีเฟตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในประเทศ 

 

(โพสต์เสพยาเสพติด)

 

ทั้งนี้ ทนายเดชา ยังได้มีความเป็นห่วงประชากรไทย ที่โดน เสี่ยโป้ ชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ และยังได้มีการชักชวนให้ไปเล่นการพนันที่บ่อนในประเทศกัมพูชา และในหลายๆพื้นที่อีกด้วย
 

(โอนเงินให้ชาวเน็ต)

 

 

ขอบคุณ :เสี่ยโป้ อานนท์ / ทนายคลายทุกข์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน