โผล่แล้วพิเศษบิ๊กป.ป.ช.ชักปืนขู่กลางศูนย์ราชการ อ้างเป็นเหตุป้องกันตัว

โผล่แล้ว"พิเศษ"บิ๊กป.ป.ช.ชักปืนขู่กลางศูนย์ราชการ อ้างเป็นเหตุป้องกันตัว

Publish 2018-10-16 14:32:17


สืบเนื่องจากกรณที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ "เฮียขับรถ" ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดระทึกซึ่งเกิดขึ้นที่ศูนย์ราชการเเจ้งวัฒนะ โดยเป็นเหตุการร์ขณะที่คนกำลังมีปัญหากันเรื่องการขับรถ โดยเริ่มจากทั้งคู่ขับไล่ตามกันมา มุ่งหน้าไปกองบัญชาการกองทัพไทย ก่อนที่ทางเก๋งฮอนด้าซึ่งมีคนขับเป็นลุงท่านหนึ่ง จะหัวร้อนเดินลงมาจากรถและชักปืนเล็งใส่รถคันหลัง จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. สั่งการให้ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการป.ป.ช. รายงานข้อเท็จโดยด่วนกรณี มีคลิปใช้อาวุธปืนข่มขู่บุคคลอื่นขณะขับรถภายในพื้นที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยเลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุขอดูข้อเท็จจริงก่อนพิจารณาตั้งคกก.สอบสวนเพื่อลงโทษทางวินัย

 

 

 

 

 ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจทุ่งสองห้อง โดยนายพิเศษยอมรับว่าตนเป็นผู้ที่อยู่ในคลิปที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลจริง และสำหรับสาเหตุที่ชักปืนข่มขู่คู่กรณีในครั้งนี้ตามที่ปรากฏในคลิปนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเท่า นายพิเศษยังเปิดเผยอีกด้วยว่า ต้นเหตุของเรื่องเกิดจากช่วงจะเลี้ยวเข้าศูนย์ราชการ แท็กซี่คันที่ติดกล้องหน้ารถดังกล่าว ได้ปาดเข้ามาเลี้ยว ตนจึงได้บีบแตรเตือนไป จากนั้นก็เกิดการขับรถติดตามมาดังกล่าว โดยในส่วนของทางด้านคดี ปืนที่ปรากฏนั้นเป็นปืนถูกกฎหมาย จากนี้ไปก็เป็นขั้นตอนทางคดีตามกระบวนการ

 

ด้าน พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการสน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้ง 3 ข้อกล่าวหา คือ มีปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งสามารถนำเอกสารมาแก้ข้อกล่าวหาได้, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ ใช้อาวุธปืน

 

 

ก่อนหน้านั้น สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้สั่งให้มีการสอบสวนเรื่องดังกล่าว เนื่องจากพบว่าชายที่ปรากฏในคลิปใช้ปืนเล็งใส่คู่กรณี อาจเป็นผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ทั้งนี้ มีการตรวจสอบวงจรปิด ทะเบียนรถและรูปพรรณพบว่าตรงกับนายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. 

 

โดย ด้านนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ กล่าวถึงข่าวดังกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตนได้เห็นคลิปในข่าวแล้วและได้สั่งให้ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. รายงานข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวให้ส่งตรงมาที่ตนโดยด่วนแล้ว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ซึ่งกล้องหน้ารถของรถคู่กรณีได้บันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะที่กำลังขับรถยนต์มุ่งหน้าจะไปยังศูนย์ราชการฯ ขณะที่กำลังจะเลี้ยวรถเข้าไปนั้น ก็ได้มีรถคันหลังที่ขับตามมานั้นบีบแตรใส่ ตนจึงขับชิดเลนขวาตรงทางเข้า เพื่อให้รถคันดังกล่าวแซงขึ้นไป จากนั้นรถคันดังกล่าวได้แซงขึ้นมาและบีบแตรใส่ จากนั้นก็ขับปาดหน้ารถของตน ตนก็ขับตามไป เพราะว่าต้องเข้าศูนย์ราชการฯ เช่นกัน แต่หลังจากขับตามไปได้สักพัก รถคันดังกล่าวก็จอดรถกะทันหัน และคุณลุงคนขับรถก็ได้ลงจากรถมาพร้อมกับปืน พร้อมกับเล็งมาที่รถของตนทันที นอกจากนี้ภรรยาของคุณลุงก็ลงมาต่อว่าตนเอง และสั่งให้ถอยรถออกไป 

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฮียขับรถ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ขู่ รถ

;