ยิ่งดราม่าใหญ่! ผู้จัดงาน "มาราธอนฉาว" ขอโทษผิดพลาด อ้างวันหยุดยาวกระทบนักวิ่งเผชิญวิบากรรมไร้น้ำกิน

Publish 2018-10-16 15:58:48


จากกรณีที่มีข่าวกระแสดราม่าในเรื่อง การจัดงานวิ่้งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยรายได้จากการจัดงาน ได้มอบให้แก่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา โดยมีประชาชนจำนวนมากได้เข้าร่วมวิ่งมาราธอนในครั้งนี้ เพราะเห็นว่าเป็นงานการกุศล แต่แล้วเรื่องราวดังกล่าวก็เกิดมีปัญหาขึ้น เมื่อทางฝ่ายจัดงานได้ออกมาประกาศว่า "น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง" เรื่องทั้งหมดจึงกลายเป็นที่พูดถึงอย่างหนักในโลกออนไลน์

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลล้วงหนัก! มาราธอนฉาวรายได้เฉียด10ล.ปล่อยนักวิ่งคอแห้ง "นายกตุ้ย"เฉลยใครจัดรับผิดชอบ?

 

 

 

 

 

 


งานวิ่งมาราธอน (คลิป)

ซึ่งภายในงานวิ่งมาราธอนครั้งนี้ มีประชาชนเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก โดยผู้เข้าร่วมงานนั้นไม่พอใจกับทีมงานที่จัดงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เพราะการที่วิ่งมาและเสียเหงื่อนั้น เป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ หากไม่ได้มีเครื่องดื่มเอาไว้ให้ดื่ม ทั้งนี้ทางทีมงานได้การเอาน้ำแข็งมาวางไว้ให้นักวิ่งทั้งหลาย ได้อมแก้กระหายแทน ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ยังไม่สมควรอยู่ดี จึงได้มีการเรียกร้องเพื่อให้ทีมผู้จัดงานออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จวกยับ! งานวิ่งมาราธอนสุดห่วย ปล่อยให้ใช้มือซดน้ำดื่ม ดูดน้ำแข็งแก้กระหาย

 

 

 

 

 ล่าสุดวันนี้ (16 ต.ค.61) นายคุณ กิตติภัทร ชลศราเนตร ตัวแทนผู้จัดงานวิ่งมาราธอน เมืองชลบุรี ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้ขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวนี้ทั้งหมด โดยเฉพาะผู้ว่าฯ จังหวัดชลบุรี ที่ได้รับความเสียหายไปด้วยทั้งๆที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานนี้เลย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยได้ชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นวันนั้นเกิดจากความผิดพลาดของตัวผู้จัดงานเอง และขอรับเรื่องนี้เอาไว้เป็นบทเรียน ส่วนสาเหตุที่ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการจัดการน้ำดื่มนั้น ได้แจงรายละเอียดว่า วันที่มีการจัดงานเป็นวันหยุดยาว ทำให้มีปริมาณรถประชาชนที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีอย่างหนาแน่น เป็นเหตุให้การลำเลียงน้ำมายังสถานที่จัดงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งพยายามหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำได้ และในเรื่องของการแบ่งหน้าที่ทีมงานนั้น ตนก็ได้แบ่งไว้อย่างชัดเจนแล้ว 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทางด้านของ คุณกิตติภัทร ได้เข้าไปดูแลในเรื่องของเวทีและคอนเสิร์ต พอทราบว่ามีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น ก็ได้ออกมาขอโทษและยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขอโทษทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และขอโทษนักวิ่งมาราธอนทุกคน พร้อมทั้งได้โพสต์ข้อความขอโทษ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้มีผู้เข้าร่วมงานวิ่งมาราธอนในครั้งนี้ และชาวเน็ต ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่อว่าเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ที่จัดงานวิ่งดังกล่าวขึ้นมาก็เพราะเจตนาที่บริสุทธิ์ เพราะเป็นงานการกุศล ส่วนในเรื่องของเงินบริจาคตนก็ยืนยันว่าจะนำเงินไปมอบให้กับทางโรงพยาบาลจริงๆ โดยจะทำการจัดแถลงข่าวในวันที่นำเงินเข้าไปมอบยังโรงพยาบาลอีกด้วย และทางทีมงานจะดำเนินการเรื่องราวทุกอย่างให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ผู้จัดงานวิ่งมาราธอนในครั้งนี้)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ภาพจากคลิปวิดีโอในงาน)

 

 

 

 

 

 

(ภาพจากคลิปในวันงาน)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : วรเชษฐ์ เอมเปีย / น้าวัช เมืองชล / Siwadon Toffy Sambathhasib / วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง / Kittipat Cholsaranon
ขอบคุณคลิป : [email protected]

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา