วิ่งมาราธอนฉาวไม่จบง่าย เปิดคำถามคาใจยอดบริจาคอยู่ไหน ทำไมชื่อบัญชีไม่ใช่รพ.บูรพา

Publish 2018-10-17 08:51:10


จากกรณีที่มีข่าวกระแสดราม่าในเรื่อง การจัดงานวิ่้งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยรายได้จากการจัดงาน ได้มอบให้แก่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา โดยมีประชาชนจำนวนมากได้เข้าร่วมวิ่งมาราธอนในครั้งนี้ เพราะเห็นว่าเป็นงานการกุศล แต่แล้วเรื่องราวดังกล่าวก็เกิดมีปัญหาขึ้น เมื่อทางฝ่ายจัดงานได้ออกมาประกาศว่า "น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง" จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียล ตามมาด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องหลายรายออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดังอย่าง "Red Skull Z" ได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความที่ระบุว่า ถ้าทางผู้จัดบริสุทธิ์ใจขอให้ออกมาชี้แจงให้กับทางนักวิ่งที่มาร่วมวิ่งในงานครั้งนี้ด้วยนะคะ ที่ทุกคนมาวิ่งเพราะเห็นว่าได้สุขภาพแล้วก็ได้ทำบุญด้วย อย่าให้สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ยังคาใจกับนักวิ่งเลยค่ะ เพราะตอนนี้สังคมกำลังจับตามองพวกคุณอยู่ ขอเสนอแนะอีกอย่างนะคะถ้าทีมงานผู้จัดไม่มืออาชีพอย่ารับจำนวนผู้สมัครเยอะขนาดนี้สงสารคนที่มาวิ่งแล้วโดนเท

 

 

 โพสต์ที่ทางเพจ "Red Skull Z" ได้มีการแชร์มามีข้อความว่า มาครับ.. มาช่วยตามคำตอบ ที่พวกเรากำลังอยากรู้ในงานวิ่งชื่อดังของชลบุรีกันหน่อยครับ ตอนนี้ผู้จัดงานที่รับเงินแน่ ๆ มีอยู่ 2 คนครับ เค้าเปิดบัญชีเป็นชื่อร่วมกัน คือ 1.นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ 2.นางจารึก สุขปลอด เลขบัญชีออมทรัพย์ ธ.กสิกรไทย สาขา เซ็นทรัล พลาซ่า ชลบุรี เลขที่บัญชี 037-3-43593-7 แน่นอนครับว่าพวกเราอยากวิ่ง และก็ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนด้วย เลยลืมคิดเรื่องพวกนี้ไปเลย

 

 

 

หลังจากที่เกิดปัญหา มีคำถามคาใจเกิดขึ้นมากมายที่พอจะสรุปได้ ดังต่อไปนี้ครับ

 

1. ใครบ้างที่มีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องกับงาน

2. ทำไมชื่อบัญชี ถึงไม่เป็นชื่อของหน่วยงานของ รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา

3. ยอดนักวิ่ง มีจำนวนเท่าไหร่กันแน่ และมีรายได้รวมทั้งหมดเท่าไหร่

4. นอกเหนือ จากค่าสมัครแล้ว คุณยังระบุอีกว่า สามารถโอนเงินบริจาคมายังบัญชี ดังกล่าว โดยสามารถหักลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า แล้วยอดบริจาค มีจำนวนเงินกี่บาท

5. โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาได้รับเงินหลังจากหักค่าใช้จ่ายจำนวนเท่าไหร่ 

6. ถ้าหากมีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต จากการจัดงานแบบชุ่ย ๆ ของคุณ ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ ถ้าเป็นงานการกุศลจริง ๆ แล้วคุณบริสุทธิ์ใจ ช่วยชี้แจงให้กระจ่างได้ไหมครับ..ได้โปรดอย่าเงียบหายไป พวกเรารอฟังคำตอบอยู่นะครับ...

 

 

ก่อนหน้านั้น นายคุณ กิตติภัทร ชลศราเนตร ตัวแทนผู้จัดงานวิ่งมาราธอน เมืองชลบุรี ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้ขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวนี้ทั้งหมด โดยเฉพาะผู้ว่าฯ จังหวัดชลบุรี ที่ได้รับความเสียหายไปด้วยทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานนี้เลย 

 

 

 

 

"เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากความผิดพลาดของตัวผู้จัดงานเอง และขอรับเรื่องนี้เอาไว้เป็นบทเรียน ส่วนสาเหตุที่ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการจัดการน้ำดื่มนั้น ได้แจงรายละเอียดว่า วันที่มีการจัดงานเป็นวันหยุดยาว ทำให้มีปริมาณรถประชาชนที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีอย่างหนาแน่น เป็นเหตุให้การลำเลียงน้ำมายังสถานที่จัดงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งพยายามหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำได้"

 

 

 

 

ขอบคุณ : Red Skull Z
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;