น้ำตาซึม พ่อรอง เผยอาการป่วยล่าสุดของ แม่ทุม ตอนนี้ต้องเริ่มทำใจบ้างแล้ว

น้ำตาซึม "พ่อรอง" เผยอาการป่วยล่าสุดของ "แม่ทุม" ตอนนี้ต้องเริ่มทำใจบ้างแล้ว

Publish 2018-10-17 11:08:30


เรียกได้ว่าเป็นคู่ทุกข์คู่ยากที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 50 ปี สำหรับคู่รักอมตะของวงการบันเทิง พ่อรอง เค้ามูลคดี กับแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ซึ่งในปีนี้เป็นปีครบรอบแต่งงาน 50 ปี แต่พ่อรองบอกว่า ชีวิตยังไม่แฮปปี้มากเท่าไร เพราะคู่ชีวิตยังนอนอยู่ในโรงพยาบาล 

 

 

ซึ่งหลังจากที่แม่ทุมป่วย และรักษาตัวในโรงพยาบาล พ่อรองก็เฝ้าดูแลไม่ห่าง จนล่าสุดอาการแม่ทุมเริ่มทรุดลง แต่ทางครอบครัวก็ไม่ย่อท้อ ทุ่มเทดูแลรักษา และให้กำลังใจกันมาอย่างต่อเนื่อง 

 


จนพ่อรอง เค้ามูลคดี ได้เปิดใจล่าสุด ถึงอาการของแม่ทุมว่า "ปีนี้ครบรอบแต่งงาน 50 ปี เป็นปีที่ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าที่ควร เพราะคู่ชีวิตยังนอนอยู่ในโรงพยาบาล และยังไม่รู้ว่าปีหน้าจะได้ฉลองด้วยกันอีกหรือไม่ พอครบรอบแต่งงาน 50 ปียังถือว่าไม่ยาวนาน เพราะตั้งใจจะอยู่ด้วยกัน 60-70 ปีด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าจะอยู่ด้วยกันได้อีกนานแค่ไหน แต่พ่อก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน ไปหาที่โรงพยาบาลทุกวัน หอมแก้มทุกวัน และบอกทุกวันว่า "พ่อรักแม่ที่สุด" พูดให้กำลังใจตลอดว่าแม่แข็งแรง แม่จะได้กลับบ้านแล้ว อยากไปไหนให้คิดไว้เลย"

 

 

  

 


ระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา พ่อประคับประคองชีวิตคู่อย่างไรบ้าง?

เราต่างให้กำลังใจกันและกัน ทุกวันนี้ไปถึงโรงพยาบาลก็หอมแก้มและบอกว่าพ่อรักแม่ที่สุด คุณหมอก็ชมแม่นะ ว่าแม่แข็งแรง แม่จะได้กลับบ้านแล้ว เขาก็จะรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ถ้าเขารู้เรื่องบ้าง เขาก็คงจะบอกว่าแกอย่ามาโกหกฉันเลย แกพูดแบบนี้มา 6 ปีแล้ว

 

 


อาการตอนนี้แม่ทุมเป็นอย่างไรบ้าง?


โดยรวมสภาพตอนนี้อ้วนขาวนะ แต่คุณหมอบอกว่าคล้ายๆ กับระยะสุดท้าย คนหมอจะถามคนเฝ้า ว่าทางญาติทำใจกันไว้หรือยัง แต่เราก็คิดว่ามันยังไม่ถึงหรอก เพราะเราดูออกว่าเขายังอยู่ได้อีกนาน แต่มันก็เริ่มไม่รู้เรื่องแล้วแหละ เพราะโรค ALS หรือ โรค Amyotrophic lateral sclerosis เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ประสาทเกี่ยวกับควบคุมการเคลื่อนไหวตายไปก่อนอายุขัย มันจะทำลายเซลล์ ทำลายประสาททุกส่วนหมด ซึ่งเวลานี้มันก็ทำลายเกือบหมดแล้ว จากส่วนล่างขึ้นมา  เวลานี้ก็ขึ้นถึงสมองแล้ว และหากต่อจากสมอง เราก็คงรู้ว่าคืออะไรนะ


พูดแบบนี้ แสดงว่าตอนนี้ที่บ้านก็เริ่มทำใจไว้แล้ว?


ทุกคนก็บอกให้ทำใจ แต่ถึงเวลานั้น มันจะทำได้หรือเปล่า มันทำไม่ได้หรอก เพราะคนที่ไม่เคยห่างกันเลย อยู่กันมา 50 ปี ถึงเวลานั้นมันก็ทำใจไม่ได้หรอก

 

 


อาการตอนนี้ เท่าที่พ่อดูด้วยตัวเองเขาก็ไม่ได้ทรุดนะ เขาคงที่เหมือนเดิม ปีที่แล้วดูยังไง ปีนี้ก็ยังคงเป็นแบบนั้น แต่คุณหมอบอกว่าอาการเขาทรุดลง ทางการแพทย์ถือว่าเป็นระยะสุดท้าย แต่พ่อว่าไม่ใช่

 

 

เมื่อถามถึงเรื่องค่ารักษาในโรงพยาบาล พ่อรองบอกทิ้งท้ายว่า  “ค่ารักษาพยาบาลเราอย่าไปพูดถึง เอาเป็นว่าทำยังไงจะให้คนที่เรารักที่สุด มีชีวิตรอดต่อไป ค่ารักษาช่างมัน เรายังหาได้ ยังมีแรงมีกำลังอยู่”

 

 


ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้พ่อรอง และแม่ทุม และขอให้ครอบครัวผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้นะคะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รอง เค้ามูลคดี

ขอบคุณ : kapook.com 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล