เดือดปุด! "กีต้าร์ ศิริพิชญ์" โวยสายการบินดัง ไม่ให้ลูกขึ้นเครื่อง ชาวเน็ตเสียงแตกวิจารณ์เพียบ

Publish 2018-10-17 11:45:45


กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันอีกแล้ว เมื่อดาราสาวชื่อดัง กีต้าร์ ศิริพิชญ์ ได้ทำการโพสต์ต่ว่าสายการบินแห่งหนึ่ง ที่ไม่ให้ลูกชายของตนขึ้นเครื่องบิน เพราะไม่ได้เอาสูติบัตรตัวจริงมา คนเป็นแม่เลยถึงกับต้องโวย เพราะสงสารลูกชายที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องกลับมาพร้อมกัน

 
 

โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ สนามบินในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทางสาว กีต้าร์ ศิริพิชญ์ ได้ทำการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "สายการบินหนึ่ง  ปกติเเล้ว ในชีวิตจะเป็นคนไม่วีน ไม่เหวี่ยงใครใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าคนสนิทต้าร์จริงๆ จะรู้ ต้าร์จะเป็นคนที่ ช่างมันเถอะ เดี๋ยวก็ผ่านไป พนักงานทำอะไร ไปที่ไหนจะพูดดีๆ กับเขาเสมอ เพราะรู้ว่าเขาทำงานเหนื่อย เเละที่สำคัญเราเป็นที่รู้จักของทุกคน ไม่ควรทำอะไรที่เขาจะเอาเราไปว่าลับหลังได้

 

(กีต้าร์ ศิริพิชญ์)

 

 

 

 เเต่วันนี้! มันสุดจะทน ในชีวิตไม่เคยโมโหใครขนาดนี้ ยิ่งหันไปเห็นลูกร้องไห้ยิ่งรู้สึกเเย่มากๆ ต้าร์ไปเช็กอินที่สายการบินหนึ่งในภูเก็ตค่ะ ไปถึงก็ยื่นเอกสารทั้งครอบครัวให้ สักพักพนักงานก็บอกว่า ของน้องผู้ชายมีสูติบัตรตัวจริงมามั้ยคะ เราก็บอกว่า ไม่มีค่ะ พอดีเอาตัว copy มา 

 

เพราะปกติบางครั้งใช้ตัว copy เเละต้าร์กลัวเอกสารตัวจริงหาย เพราะถ้าสูติบัตรหายจะยุ่งมากๆ เพราะน้องยังเป็นเด็ก ต้องหยุดเรียนไปทำ พ่อเเม่ต้องไปครบ เลยเก็บไว้ เเละตัวจริงก็เปื่อยมากๆ เพราะใช้มาเกือบ 6 ปีเเล้ว ถ้าขาดจะยุ่งมากเลยบอกพนักงานไปว่า รบกวนหน่อยได้มั้ยคะ

 

(น้องเติมเต็ม ลูกชายของ สาวกีต้าร์)

 

นี่ยืนยันเลยค่ะว่า คุณพ่อ คุณเเม่เเละพี่สาวตัวจริง เเละยื่นหน้าพาสปอร์ตของทุกคนในครอบครัวในโทรศัพท์ให้พนักงานดูว่าเป็นตัวจริงของเติมเต็ม รบกวนหน่อยได้มั้ยคะ ตอนนี้พี่มีเเต่ตัว copy พนักงานบอกว่า ไม่ได้ค่ะ กฎเพิ่งออกมาเมื่อเดือนที่เเล้วว่าต้องใช้เอกสารตัวจริงเท่านั้น ทางเราไม่อนุญาตให้น้องขึ้นเครื่องได้!

 

 

น้องคะ เเล้วพี่จะทำยังไง พนักงานเเจ้งว่า เราเเจ้งไปทางเว็บไซต์เเล้วค่ะว่าต้องใช้ตัวจริง ยังไงน้องก็ขึ้นเครื่องกลับไม่ได้! อ้าว! เลยถามพนักงานกลับไปว่า

 

1. ถ้าเป็นคนที่บ้านเค้าไม่มีคอม เช็กเว็บไซต์ไม่ได้ ซื้อตั๋วจากร้านทั่วไป เค้าจะทราบได้อย่างไรคะว่ากฎเพิ่งออก

2. ตอนนี้อยู่ภูเก็ต พี่จะเอาตัวจริงมาให้น้องได้อย่างไร คือพี่ต้องบินกลับกรุงเทพฯ เพื่อไปเอาสูติบัตรตัวจริงมาให้เหรอคะ พนักงานก็ยืนยันต่อว่า ใช่ เเละยังคงไม่ให้ขึ้นเครื่อง

 

(น้องเติมเต็ม)

 

3. ถ้าต้องให้คนที่บ้านซื้อตั๋วเครื่องบินมา เพื่อเอาสูติบัตรมาให้ พี่เก็บเอกสารไว้ในตู้ กุญเเจอยู่ที่พี่ เเล้วอย่างนี้จะทำอย่างไร

4. สำคัญสุด *** สมมติว่าพี่บินมากับลูก 2 คน น้องให้พี่เอาสูติบัตรตัวจริงมายืนยันเเสดงว่าพี่ต้องบินกลับไปกรุงเทพฯ เอาสูติบัตรตัวจริงมาให้น้อง ลูกพี่ 6 ขวบ จะอยู่กับใคร ใครจะดูเเล

5. น้องที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ถ้าเกิดเเบบนี้กับหนู หนูไม่มีเงินซื้อตั๋วใหม่เพื่อกลับไปเอาเอกสาร เเล้วอย่างนี้ หนูจะทำยังไง จะพาลูกกลับบ้านยังไง!

 

 

กรณีนี้ พนักงานอาจจะเเจ้งว่า ครั้งนี้อนุญาตให้น้องขึ้นเครื่องได้ เเต่ครั้งหน้ารบกวนคุณเเม่ เตรียมเอกสารตัวจริงมาด้วยนะคะ หรือให้ไปที่ตำรวจท่องเที่ยว ยืนยันว่าเอกสารนี้พ่อเเม่รับรองว่า สำเนาถูกต้อง เเล้วเมื่อถึงกรุงเทพฯ ให้เอาสูติบัตรตัวจริงมาเเสดง

 

เเต่! พนักงานไม่เเจ้งอะไรเลย เเจ้งเเค่เพียงว่า ต้องมีสูติบัตรตัวจริงเท่านั้น น้องถึงจะขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯได้ หรือคุณเอาเงินคืนไป ในใจคงคิดว่าจะกลับอย่างไร ก็ช่างคุณ!

 

 

เด็กร้องไห้หนักเเค่ไหนก็ช่าง พวกคุณไปเเก้ปัญหาเอาเอง! ต้าร์ไม่ได้ต้องการจะทำผิดกฎนะคะ พนักงานควรเเนะนำเเก้ไขปัญหา ไม่ใช่ว่า เเค่คืนเงินเเล้ว คุณก็ไปหาทางออกเอาเอง เขียนไว้เป็นอุทาหรณ์"

 

ทั้งนี้ดาราสาวก็ได้โพสต์คลิปลูกชาย น้องเติมเต็ม ที่กำลังร้องไห้อย่างหนักลงในอินสตาแกรมส่วนตัว และได้มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเม้นต์ถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยได้มีผู้จัดละครชื่อดังอย่าง ปู นริสา พรหมสุภา ก็ได้เข้ามาคอมเม้นต์บอกว่าให้ กีต้าร์ ใจเย็นๆก่อน ตั้งสติ 

 

(ปู นริสา เข้ามาแสดงความคิดเห็น)

 

นอกจากนี้ยังได้มีคอมเม้นต์จากชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นออกเป็น 2 ฝั่ง โดยฝั่งหนึ่งบอกว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน หากว่าไปกันแค่สองคนกับลูกจะทำอย่างไร และอีกฝั่งบอกว่า การที่พนักงานทำตามกฏแบบนี้ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว หากมีการหยวนๆให้กันไป ก็จะทำให้เรานั้นหลงลืม มองผ่านกฏจริงๆออกไป และยังตั้งข้อสงสัยว่าทำไมตอนขามา ถึงขึ้นเครื่องมาได้ ทำไมไม่ตรวจตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องที่กรุงเทพฯ แต่มาเรียกตรวจตอนขากลับ ทั้งนี้ต้องรอทางสายการบินออกมาชี้แจงรายละเอียดให้ผู้ใช้บริการทราบอีกครั้งหนึ่ง

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

โดยทั้งนี้ชาวเน็ตหลายๆฝ่าย ยังอยากให้ทางสายการบินออกกฏใหม่ โดยให้ใช้หลักฐานแบบอื่นมาช่วยยืนยันตัวเด็กเพิ่มเติม เพราะด้วยยุคสมัยปัจจุบันนั้น การพกสูติบัตรของเด็กที่เป็นกระดาษ A4 นั้นค่อนข้างลำบาก หากมีเอกสารอย่างอื่นที่สามารถใช้แทนกันได้ก็อยากจะให้มีการเปลี่ยนแปลงมาใช้แทนกัน

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : guitar_siripich

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;