ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก พ.อ.ณัฐสิทธิ์-น.อ.กัมปนาท ค้ามนุษย์โรฮิงญาเมื่อปี58

ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก "พ.อ.ณัฐสิทธิ์-น.อ.กัมปนาท" ค้ามนุษย์โรฮิงญาเมื่อปี58

Publish 2018-10-18 11:10:18

จากกรณีที่ศาลจังหวัดนาทวีได้ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 4 ราย ในคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา เมื่อปี 2558 โดยเป็นทหารบก 3 คนและทหารเรือ1 คนประกอบด้วย พ.อ.ณัฐสิทธิ์ มากสุวรรณ สังกัด กอรมน.จ.สตูล ,ร.อ.วิสูตร บุนนาค สังกัดกอรมน.จ.ชุมพร ,ร.อ.สันทัด เพชรน้อย สังกัด กอรมน.จ.ชุมพร และ น.ท.กัมปนาท สังข์ทองจีน สังกัดทัพเรือภาคที่ 3รวมหมายจับทั้งหมด ในตอนนั้นอยู่ที่ 150 หมาย จับได้แล้ว 89 คน และยังหลบหนีอีก 61 คน ซึ่งในจำนวนนี้หลบหนีอยู่ในต่างประเทศราว 20 คน นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่าเจ้าหน้าที่ยังเตรียมออกหมายจับทหารและตำรวจเพิ่มเติมอีกหลายคน  

 

ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ได้แก่ นายบรรจอง ปองผล หรือโกจง อดีตนายกเทศมนตรีเมืองปาดังเบซาร์ ,นายปัจจุบัน อังโชติพันธุ์ หรือโกโต้ง อดีตนายก อบจ.สตูล นายสุวรรณ แสงทอง หรือโกหนุ่ย เจ้าของแพปลาในจ.ระนอง และพล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก รวมทั้งผู้ต้องหาคนอื่นซึ่งมีทั้งตำรวจนักการเมืองท้องถิ่นและชาวบ้านอีกหลายคนทั้งในจ.สงขลา สตูล และระนอง

 

 

พลโทมนัส คงแป้น (หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการค้ามนุษย์โรฮิงญา)

 

 


ล่าสุดวันนี้ (18 ต.ค.) ศาลอาญา ได้พิพากษาคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา ที่อัยการยื่นฟ้อง พ.อ.หรือนายณัฏฐ์สิทธิ์ มากสุวรรณ ,น.อ.หรือนายกัมปนาท สังข์ทองจีน เมื่อกรณีที่ปี 2554-2558 จำเลยได้สมคบให้พวกจำเลย

 

 

 

 

 

ซึ่งอยู่ในขบวนการค้ามนุษย์ ชาวโรฮิงญา 23 คน อายุระหว่าง 15-18 ปี จากประเทศบังกลาเทศ และรัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา โดยบังคับหน่วงเหนี่ยวกักขัง ทารุณโหดร้าย เพื่อหลอกลวงให้ผู้เสียหายเหล่านี้ต้องไปใช้แรงงานทาสตามประเทศต่างๆ ที่ห้อง707 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก โดยตัดสินลงโทษจำคุก 27 ปี ไม่รอลงอาญา ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าจำเลยทั้ง 2 ได้ยื่นเรื่องขอประกันตัว

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน