ขรก.ตัวอย่าง! นายอำเภอขุขันธ์ ติดดินสุดๆ เดินเก็บขยะหน้าที่ทำการ ชาวบ้านเห็นภาพยกนิ้วให้เลย

ขรก.ตัวอย่าง! นายอำเภอขุขันธ์ ติดดินสุดๆ เดินเก็บขยะหน้าที่ทำการ ชาวบ้านเห็นภาพยกนิ้วให้เลย

Publish 2018-10-18 14:08:24


นับเป็นเรื่องราวดีๆที่สร้างความฮือฮาและสร้างความตื่นเต้นให้กับชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นอย่างมาก เนื่องจาก นายสุรชัย ยุติธรรมนนท์ นายอำเภอขุขันธ์ได้ใช้เวลาว่างใส่ชุดลำลอง และหมวกกันแดดคู่ใจออกเก็บขยะและตัดหญ้า จนทำให้่ผู้พบเห็นต้องหยิบโทรศพท์ขึ้นมาถ่ายวีดีโอเก็บไว้ ออกมาโพสต์ให้สาธารณะชนได้รับรู้ 

 

 

 

 โดยได้มี เฟซบุ๊กชื่อ "วิเชียร แอนด์ ปิยพัชญ์ จันครา" ได้แอบถ่ายและนำคลิปออกเผยแพร่  โดยโพสต์ข้อความระบุว่า "นานๆจะได้มาทำธุระที่อำเภอ พอจอดรถเห็นผู้ชายเดินเก็บขยะก็ไม่รู้ว่าเป็นใครพอเข้าไปคุยด้วยเท่านั้นแหละ ท่านนายอำเภอเราหรือนี้ ท่านไม่ถือตัวเป็นคนติดดินจริงๆ ช่วยๆกันแชร์ความดีของท่านนะครับผม"

 

 

 

 

 

 ซึ่งภาพที่ปรากฏอยู่ในคลิป เป็นภาพของผู้ชายคนหนึ่ง เดินลากถังขยะ และเดินเก็บขยะ โดยไม่แสดงตัวว่าตนเองเป็นใครแต่อย่างใด ซึ่งผู้โพสต์คลิป ได้มีโอกาสผ่านไปที่หน้าที่ว่าการอำเภอขุขันธุ์ และได้พบกับชายคนหนึ่งที่กำลังลากถังขยะเดิน ก้มๆเงยเก็บขยะบริเวณหน้าอำเภอ คลิปดังกล่าวมีคนสนใจ เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก 
 

 

 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

ต่อมาเมื่อผู้โพสต์ได้เดินเข้าไปคุยกับชายคนดังกล่าว จึงทำให้เขาทราบว่า จริงๆแล้วชายคนนั้น ก็คือ นายสุรชัย ยุติธรรมนนท์ นายอำเภอขุขันธ์ นั่นเอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับตัวผู้โพสต์เป็นอย่างมาก
 

 

(นายอำเภอขุขันธ์)

 

 

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป โลกโซเชียลก็กระหน่ำแชร์และให้ความสนใจ รวมถึงชาวอำเภอขุขันธ์ ได้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมนายอำเภอกันมากอีกด้วย ซึ่งนายอำเภอได้พุดว่า "ตนทราบว่าการทำแบบนี้มีทั้งคนชมและคนด่่า แต่ตนจะกระทำเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะเริ่มทำแบบนี้มาตั้งแต่เป็นปลัดอำเภอใหม่ๆ แล้ว ตนในฐานะพ่อเมืองของอำเภอนี้ ต้องทำให้เห็นเป็นแบบอย่าง สร้างความเป็นตัวอย่างที่ดีกับเพื่อร่วมงาน เจ้าหน้าที่ในสำนักงาน คอยร่วมเก็บขยะในสถานที่ทำงานมากขึ้นอีกด้วย"
 

 

 

 

อย่างไรก็ตามก็ขอกราบหัวใจและชื่นชมนายอำเภอ อำเภอขุขันธุ์ ที่มีใจ ที่เป็นสาธารณะ รักความสะอาด อะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วยโดยที่ไม่สนว่าตัวเองเป็นใคร จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีกับกับประชาชน ในเรื่องของ


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ‎วิเชียร แอนด์ ปิยพัชญ์ จันครา‎ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา