ปิดฉากเจ้าสาวผู้อาภัพ "มิกกี้ จูงมือ เจนี่" ฝ่ามรสุมชีวิต สู่วินาทีรักลงล็อก รู้จักเจ้าบ่าวหมาดๆ อายุไม่ใช่อุปสรรค

Publish 2018-10-19 11:59:08


 

 

    บอกเลยว่าตื่นเต้นแทน สาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ สุดๆ เพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้เธอจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือ มิกกี้ เดอะเฟซเมน หลังจากซุ่มบ่มรักกันมาเมื่อปลายปี 2560 จนกระทั่งเปิดตัวคบหากันอย่างเปิดเผย และเลยมาถึงวันที่ 2 ก.ค. 2561 มิกกี้ ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปขณะคุกเข่าขอเจนี่ แต่งงานริมทะเลใน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ผ่านทางอินสตาแกรม หลังจากนั้นเพื่อนดาราและชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความยินดีกับเจนี่กันอย่างล้นหลาม หลังจากนั้นก็มีการปล่อยภาพพรีเวดดิ้ง ในอิริยาบทต่างๆ ออกมาเป็นระยะ ชนิดที่เรียกว่าโชว์หวานน้ำตาลยังแพ้ และเตรียมลั่นระฆังวิวาห์ ในวันที่ 19 ต.ค. 2561 นี้ 

 

    แต่เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่า มิกกี้ นั้นเป็นใครมาจากไหนทำอย่างไรถึงชนะใจนางเอกแถวหน้าในวงการบันเทิงอย่างเจนี่ ได้สำเร็จ ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปหาคำตอบกับจุดเริ่มต้นและความรักที่ไม่ลับแบบฉบับ มิกกี้ - เจนี่ รักนี้ที่ลงตัวกัน มิกกี้ เป็นลูกชายของ สุภรัตน์ อัลภาชน์ ซึ่งเป็นอดีตนักกีฬารักบี้และผู้ฝึกสอนรักบี้ทีมชาติไทย กับ ดร.สิริพร ณ ป้อมเพชร มิกกี้ เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อครั้งที่ มิกกี้ เป็นนักศึกษาระดับไฮสกูล มิกกี้ได้เป็นนักกีฬาเทนนิสทีมตัวแทนรัฐออริกอนนอกจากนี้ มิกกี้ ยังได้เป็นนักฟุตบอลชุดใหญ่ของโรงเรียนตอนอายุ 15 ปี เรียกว่ามีใจรักในกีฬาตั้งแต่วัยละอ่อน และเป็นนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมแข่งขันหลายแห่ง

 

 

     โดยเมื่อครั้งที่มิกกี้เป็นนักฟุตบอล เขาได้เล่นในตำแหน่งกองกลางและกองหน้า ก่อนที่จะสำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัยออริกอนสเตต สหรัฐอเมริกา ด้วยผลการเรียนระดับเกียรตินิยม และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยอีดิธโคแวน ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ มิกกี้ ยังเป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬาชาวไทยสัญชาติอเมริกันที่มีใบประกาศนียบัตรการฝึกสอนจากสมาคมยกน้ำหนักออสเตรเลีย พูดได้เต็มปากว่ามิกกี้ นั้นมีดีกรีเต็มร้อยกับทักษะด้านกีฬา พิสูจณ์ได้จากหุ่นเวลาถ่ายรูป มิกกี้ มักจะไม่ชอบใส่เสื้อเพราะมั่นใจในรูปร่างของตัวเองทั้งยังเป็นแรงบันดานใจให้หลายคนอยากหันมาเล่นกีฬาอย่างจริงจัง เพื่อหุ่นจะได้เหมือน มิกกี้ อีกด้วย

 


ปิดฉากเจ้าสาวผู้อาภัพ "มิกกี้ จูงมือ เจนี่" ฝ่ามรสุมชีวิต สู่วินาทีรักลงล็อก รู้จักเจ้าบ่าวหมาดๆ อายุไม่ใช่อุปสรรค

 

  มิกกี้ เริ่มเข้าวงการด้วยผลงานถ่ายแบบในนิตยสารที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยหลายเล่ม และเขาเคยติดอันดับชายในฝันของนิตยสารคลีโอ ใน พ.ศ. 2555 แต่ถูกตัดสิทธิ์ เนื่องด้วยติดภารกิจศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม มิกกี้ ได้มีผลงานถ่ายแบบให้แก่นิตยสาร Men Health รวมถึงมีผลงานถ่ายแบบลงนิตยสาร VOLUME คู่กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว จนหลายคนที่ได้เห็นรูปอดแซวไม่ได้ว่าปลื้มจิตร์กับมิกกี้ เป็นคู่จิ้นกัน นอกจากนั้น มิกกี้ ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้แก่บัตเลอร์แอนด์วิลสัน ลอนดอน และเป็นพิธีกรรายการ กินเปลี่ยนชีวิต # ฟิตข้ามโรค ทางช่อง TRUE4U รวมถึงเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้แก่ เวอร์จินแอกทีฟไทยแลนด์ 2015 และเป็นบล็อกเกอร์เขียนคอลัมน์ด้านการออกกำลังกายให้หนังสือพิมพ์ และนิตยสารชั้นนำ ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาด้านโภชนาการให้กับอาหารเพื่อสุขภาพ จากการเป็นคนใส่ใจในเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ด้วยความที่รักสุขภาพเขาจึงแบ่งปันข้อมูลในฐานะเป็นบล็อกเกอร์ด้านการออกกำลังกายด้วย

 

 

       จุดเปลี่ยนชีวิตของ มิกกี้ เกิดในปี พ.ศ. 2560 ครั้ง มิกกี้ เข้าร่วมการประกวดในรายการ เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ ซีซัน 1 โดยมิกกี้ ได้ถูกผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ 18 คนสุดท้าย และ ได้อยู่ทีมหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา การแข่งขันของมิกกี้ได้สิ้นสุดลงเมื่อมิกกี้ไม่ได้ถูกเลือกให้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในตอนที่ 9 จากการเข้าแข่งขัน เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ ซีซัน 1 นี่เองเป็น จุดเริ่มต้นของความรักระหว่าง มิกกี้ และ เจนี่ เนื่องจาก เจนี่ มักเป็นแขกรับเชิญในรายการเครือเดอะเฟซ ด้วยกันจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการรู้จัก มิกกี้ 


  


       แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตดูออกว่าทั้งคู่ดูเป็นห่วงเป็นใยกันมากกว่าพี่น้องร่วมวงการบันเทิง จาการที่ มิกกี้ โพสต์ รูป เจนี่  จากงานเดินพรมแดงเมืองคานส์ ในตอนนั้นเจนี่โดนชาวเน็ตถล่มจนเกิดเป็นกระแสดราม่า ทั้งเรื่องชุด และกระแสที่เมืองคานส์ไม่ดีพอ ทำให้เจนี่ไม่เจิดจรัส เท่าที่ควร ซึ่งมิกกี้ ก็ได้เขียนข้อความถึงนางเอกสาวคนสนิทที่ว่า "ผมภูมิใจในตัวคุณมาก"  ในขณะที่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ก็ได้เข้ามาตอบกลับแคปชั่นดังกล่าว ด้วยข้อความสั้นๆ เป็น "ไอคอนรูปหัวใจและภาษาอังกฤษตัว U" หรือ "เลิฟยู" เพื่อเป็นการขอบคุณฝ่ายชาย เช่นเดียวกันกับที่ มิกกี้ ก็ได้เข้ามาตอบกลับด้วย ไอคอนรูปหัวใจดวงเดียวกัน แต่เพิ่มเติมด้วยคำว่า "Most" ซึ่งสื่อความหมายได้ว่า "มากที่สุด" หรือ "รักมากที่สุด" จนชาวเน็ตจับตาความสัมพันธ์ของทั้งสองมากขึ้น ว่าอาจเป็นมากกว่าพี่น้อง

 

 

ปิดฉากเจ้าสาวผู้อาภัพ "มิกกี้ จูงมือ เจนี่" ฝ่ามรสุมชีวิต สู่วินาทีรักลงล็อก รู้จักเจ้าบ่าวหมาดๆ อายุไม่ใช่อุปสรรค


 

 

   หลังจากนั้นเจนี่ ก็ได้ออกมายอมรับว่ากำลังคบหาดูใจกับมิกกี้ ช่วงปลายปี พ.ศ. 2560 และขยันโชว์หวานกันมาเรื่อยๆ จนในที่สุดมิกกี้ก็ได้ขอเจนี่แต่งงาน เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พ.ศ. 2561 ริมทะเลในมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อย่างเซอร์ไพรส์ ไม่บอกให้ เจนี่รู้ ทำเอาเจนี่ถึงกับบ่อน้ำตาแตก เมื่อเจนี่กลับมายังประเทศไทยก็ได้ให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นการขอแต่งงานครั้งนี้ว่า... 
 
  "ก็เป็นไปตามที่เห็นกันเลยเจนี่ ก็ไม่ทราบว่าจะถูกขอแต่งเหมือนกัน ถ้าทราบคงต้องแต่งหน้าและไม่ใส่รองเท้าแตะแบบนั้นนาทีนั้นเจนี่ รู้สึกหูอื้อไปเสียหมดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและก็ตอบตกลงไปเหมือนที่เห็นกัน ซึ่งมิกกี้ ก็วางแผนกับเพื่อนๆ ของเจนี่ ทั้งที่ กรุงเทพฯ และที่อเมริกา ไว้แล้วกับการเซอร์ไพรส์  ครั้งนี้"

 

 

    หลังจากที่ประกาศข่าวดีเรื่องการแต่งงานและเริ่มเดินสายแจกการ์ดมาได้พักใหญ่ 11 สิงหาคม 2561 เจนี่เทียนโพธิ์สุวรรณ และว่าที่เจ้าบ่าวมิกกี้ ก็ได้เดินทางไปแจกการ์ดงานแต่งให้กับ คุณต้อย นคร สัมพันธารักษ์ ดีไซเนอร์ดัง โดยงานนี้ต้อย NAGARA ได้เผยภาพการ์ดงานแต่ง เจนี่ มิกกี้ แบบเต็มๆ ให้ได้ชมกันผ่าน ในอินสตาแกรมซึ่งเป็นการ์ดใสดั่งเป็นนัยบอกถึงความรักที่ไม่ปิดบังของทั้งคู่ 

 

 

 

     จนมาถึงวันที่ทั้งคู่รอคอยกับ 19 ต.ค. 2561 ที่ มิกกี้ จูงมือ เจนี่ เข้าสู่ประตูวิวาห์แล้วเมื่อช่วงเช้า เวลา 09.09 น. ได้มีพิธีสงฆ์ รดน้ำสังข์ตามประเพณีไทย รวมทั้งจรดปากกาเซ็นทะเบียนสมรส โดยมี ประวิทย์ มาลีนนท์ อรัญญา มาลีนนท์ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและภรรยา มาร่วมเป็นประธานฝ่ายเจ้าบ่าว เจ้าสาว 

 

 

 

ด้านเพื่อนเจ้าสาวก็มาในชุดสีครีม ซึ่งในส่วนเพื่อนเจ้าสาวมากันครบทั้งแก๊งนางฟ้า ทั้ง นานา ไรบีนา, เจนสุดา, พอลล่า เทเลอร์, แอน อลิชา, วุ้นเส้น วิริฒิพา รวมไปถึงแจนนิส ชาลิสา น้องสาวแท้ๆ ขาดแต่อีกหนึ่งเพื่อนสาวหน้าหมวย คริส หอวัง ที่อาจติดภาระกิจส่วนตัว 

 

 

     ความรักของเจนี่ ในครั้งนี้แฟนคลับหลายคนคงอยากเห็นเธอนั้นตัดสินใจถูกและพบกับรักที่ลงตัวอยู่ด้วยแล้วสบายใจ ไม่เจอประสบการณ์รักที่ต้องเจ็บช้ำอีกเหมือนความรักครั้งที่ผ่านมาจนเจ็บช้ำพอตัว อย่างไรก็ตามแม้ว่าทั้งคู่จะอายุห่างกันเกือบ 10 ปี แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคกับความรัก ทั้งนี้ทางสำนักข่าวทีนิวส์ก็ขอแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าว เจ้าสาวหมาดๆ นี้ด้วยจ้า

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจี  voguethailand , amatyai , คลิปจากไอจี janienineelevenติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน