สาวลืมกระเป๋าใส่ตังค์ปึกๆในแท๊กซี่ จำทะเบียนไม่ได้ นึกว่าสูญแน่ เซอร์ไพรส์แต่เช้า โชเฟอร์นำคืนครบ

สาวลืมกระเป๋าใส่ตังค์ปึกๆในแท๊กซี่ จำทะเบียนไม่ได้ นึกว่าสูญแน่ เซอร์ไพรส์แต่เช้า โชเฟอร์นำคืนครบ

Publish 2018-10-19 13:46:47


หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวที่เสียหายกับผู้ให้บริการรถสารธารณะอย่าง รถแท็กซี่ ที่คนขับรถแท็กซี่นั้นมีการไล่ผู้โดยสารลงกลางทาง และยังมีการกลั่นแกล้งผู้โดยสาร ด้วยการขับรถออกนอกเส้นทาง และยังมีกรณีอื่นๆอีกมากมาย
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยียวนโมโหมาก! สาวอัดคลิปแฉแท็กซี่พาขับอ้อมเมือง ถามดีๆตะคอกกลับอยากแกล้ง 

 
 

ล่าสุดก็มีเรื่องที่น่าชื่นชมคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่ง ที่ได้ทำการส่งคืนกระเป๋าเงินของผู้โดยสารที่ทำตกไว้ในรถ โดยที่เงินในกระเป๋านั้นยังอยู่ครบทุกบาท ซึ่งรถแท็กซี่คันดังกล่าวทะเบียน ทศ 135 กรุงเทพมหานคร สีชมพู ส่วนคนขับรถชื่อว่า นายเชษฐรัตน์ ประทุมแก้ว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nueng Sukanya ที่เป็นผู้โดยสารคนดังกล่าว ได้โพสต์ขอบคุณพี่แท็กซี่ใจดีรายนี้ 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

พร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า "ขอขอบคุณพี่แท็กซี่ ที่เอากระเป๋าสตางค์มาคืนให้ เมื่อตอน6โมงเช้า ลืมเอาไว้ที่รถพี่เค้าตั้งแต่2ทุ่ม จำทะเบียนรถก็ไม่ได้ เงินครบทุกบาท #ความดีความซื่อสัตย์ยังมีอยู่จริงในอาชีพทุกอาชีพ #ใครเห็นทะเบียนรถนี้เรียกพี่เค้าได้เลยนะคะ #แท็กซี่คนดี #คนดีต้องแชร์ให้โลกรู้ 17ต.ค.2561"

 

(แท็กซี่คันดังกล่าว)

 

(ชื่อของคนขับแท็กซี่ใจดี)

 หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ ความน่าชื่นชมของคนขับแท็กซี่รายนี้ลงไปในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมคนขับแท็กซี่รายนี้อย่างมากมาย พร้อมทั้งยังบอกว่า เป็นคนดีต้องได้รับการชื่นชม นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ยังได้บอกอีกว่าได้ขอเบอร์โทรศัพท์คนขับแท็กซี่เอาไว้แล้ว เพื่อที่เวลาจะใช้บริการรถแท็กซี่ จะได้โทรเรียกรถแท็กซี่คันนี้มา

 

(พี่คนขับแท็กซี่ใจดี)

 

(กระเป๋าตังของลูกค้าที่ทำตกไว้)

 

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวทำให้เห็นว่า คนขับแท็กซี่ที่เป็นคนดีและบริการลูกค้าด้วยความเต็มใจ ยังมีอยู่ในสังคม ไม่ได้จะมีแต่แท็กซี่ไม่บริการไม่ดี หากใครพบเจอพี่แท็กซี่ที่ให้บริการดี ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมจากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมจากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมจากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมจากชาวเน็ต)

 

ขอบคุณข้อมูล :  Nueng Sukanya

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;