สาวน้อยฮีโร่ พุ่งใส่4โจรโฉดถืออาวุธรุมปล้นคุณตา กระโดดสู้วิ่งไล่ไม่ยอมปล่อยให้ลอยนวล (คลิป)

Publish 2018-10-20 12:30:28เมื่อปลายเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมาในเมือง General Trias ประเทศฟิลิปปินส์ ได้เกิดเรื่องราวสุดระทึกเมื่อชายกลุ่มหนึ่งถือวาวุธไปรุมทำร้ายและปล้นชิงทรัพย์ชายสูงวัยคนหนึ่ง ท่ามกลางความแตกตื่นหลานสาววัย 8 ขวบของชายสูงวัยที่เห็นเหตุการณ์ได้แสดงความกล้าหาญด้วยการกระโจนใส่หนึ่งในโจรโฉดเพื่อแย่งชิงเงินของคุณตาคืนมา

  

เด็กหญิงตัวน้อยเดินเล่นอยู่ในซอยบ้านของเธอก่อนที่รถของครอบครัวจะเข้ามาจอดและสมาชิกในครอบครัวก็ทยอยลงจากรถ โดยคุณตาของเธอลงจากรถเป็นคนสุดท้าย

 

 

 

และในขณะเดียวกันมีชายแปลกหน้าทำทีเดินเข้ามาในซอยตามปกติ แต่เมื่อคุณตาลงจากรถแล้วก็มีชายคนอื่นๆที่ขับรถจักรยานยนต์มาจอดรออยู่หน้าปากซอยรีบปรี่เข้ามารุมทำร้ายและแย่งกระเป๋าของคุณตาไป

 

 

 

  

เมื่อได้กระเป๋าของคุณตาซึ่งมีเงินและของมีค่าจำนวนหนึ่งไปก็วิ่งย้อนกลับไปทางหน้าปากซอยเป็นจังหวะเดียวกันกับที่หนูน้อยเดินกลับมาดูเหตุการณ์

โจรคนที่ถือกระเป๋าไว้วิ่งตรงมาทางหนูน้อยอย่างพอดิบพอดี ท่ามกลางความตกใจของทุกคนหนูน้อยกลับพุ่งตัวจับกระเป๋าของคุณตาเอาไว้และกระชากกลับมาแต่เธอก็เสียหลักล้มลง

 

 

 

โจรรีบกระชากกระเป๋าคืนไปแต่หนูน้อยที่ล้มลงก็ยังคงไม่ยอมแพ้รีบวิ่งตามไปและเตะต่อยกลุ่มโจร ชาวบ้านเห็นดังนั้นจึงรีบหาอาวุธและวิ่งตามไปช่วยเหลือ

 

 

 

 

แม้ว่าสุดท้ายแล้วจะไม่สามารถจับตัวโจรได้และทรัพย์สินของคุณตาก็ถูกขโมยไปแต่เด็กหญิงก็ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเพียงเล็กน้อย เธอเปิดใจเล่าว่าที่ทำไปตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรคิดแค่ว่าจะเอากระเป๋าคืนให้คุณตาเพราะรู้ว่าคุณตาต้องทำงานหนักแค่ไหนกว่าจะหาเงินเหล่านั้นมาได้

แม้จะเป็นการกระทำที่อันตรายมากแต่ก็อดชื่นชมความกล้าหาญของเด็กหญิงตัวน้อยที่ต่อสู้สุดชีวิตเพื่อความยุติธรรมและคนที่เธอรัก

 

ขอบคุณคลิปจาก Bhing Minia


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล