มาดูมุมน่ารักของ ลุงตู่ เล่นกับเจ้าหมี หมาคู่ใจ ทันที หลังจากเสร็จภารกิจ ตปท.

มาดูมุมน่ารักของ "ลุงตู่" เล่นกับ"เจ้าหมี" หมาคู่ใจ ทันที หลังจากเสร็จภารกิจ ตปท.

Publish 2018-10-20 16:38:04


จากกรณี เมื่อวันที่ 18 ต.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเข้าร่วมการประชุมเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting : ASEM) ครั้งที่ 12 ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม 
 

 โดยนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว มีข้อความระบุว่า "ผมกำลังเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยียมเพื่อร่วมประชุมผู้นำเอเชียยุโรป หัวข้อหลัก หุ้นส่วนระดับโลกเพื่อความท้าทายระดับโลก ผ่านความร่วมมือใน 3 เสาหลัก คือ สังคมวัฒนธรรม เศรษฐกิจการเงิน และการเมืองกับความมั่นคง รวมถึงความมั่นคงและเสรีภาพทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นประเด็นที่มีความสำคัญในโลกยุคดิจิทัล เพื่อจะให้เกิดความไว้วางใจและเชื่อมั่นในการใช้เทคโนโลยีเชื่อมโยงระหว่างกันครับ เดี๋ยวผมไปถึงแล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ ราตรีสวัสดิ์พี่น้องประชาชนคนไทยที่รักทุกคน" 
 

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ใช้โอกาสนี้สร้างความเชื่อมั่นต่อพัฒนาการทางเศรษฐกิจและการเมืองของไทยที่จะมีการเลือกตั้งในต้นปีหน้า การเป็นประธานอาเซียนของไทยในปี 2562 ที่ต้องการความร่วมมือกับประเทศต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนความร่วมมือและการพัฒนาภูมิภาค รวมทั้งการเชิญชวนเข้าเป็นหุ้นส่วนการพัฒนาในกรอบ ACMECS

 

 นอกจากนี้ ยังมีการพบปะพูดคุยกับผู้นำที่เข้าร่วมการประชุม เช่น อังกฤษ อิตาลี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและการดำเนินการของไทยในการพัฒนาประเทศสู่ประชาธิปไตยที่ยั่งยืน พร้อมใช้โอกาสนี้ติดตามความร่วมมือต่างๆที่มีต่อกันให้เกิดผลรูปธรรมและต่อเนื่อง ซึ่งนายกก็ได้โพสต์ภาพความเคลื่อนไหวต่างๆตลอดเวลาที่ประชุม ให้ประชาชนได้รับรู้ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว 

 

 

ล่าสุด นายกยกรัฐมนตรี ได้กลับมาถึงประเทศไทยแล้ว  โดยได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเจ้าหมีหมาสุดที่รักมารับกลับบ้าน ระบุข้อความว่า "ผมเพิ่งกลับถึงบ้านมีเจ้าหมีมารอรับครับ การประชุมที่เบลเยียมผ่านไปด้วยดี ทุกคนที่ผมพบและประชุมด้วย ล้วนชื่นชมประเทศไทยของเราทั้งนั้น หายเหนื่อยครับ" 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน