ชาวเน็ตจวกยับ สิงห์บรรทุกขวางรถฉุกเฉินเต็มคัน ถึงขั้นต้องมุดแซงเพราะเกรงส่งผู้ป่วยไม่ทัน

Publish 2018-10-20 19:21:53


เชื่อว่าหลายๆคนเวลาขับรถบนท้องถนน จะต้องเคยเจอกับเหตุการณ์ที่รถบรรทุกนั้นวิ่งแช่เลนขวาตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะเส้นทางตามต่างจังหวัด ซึ่งรถบรรทุกเหล่านี้ จะไม่มีการเบี่ยงหลบเข้าเลนซ้ายให้รถคันอื่นๆเลย

 

(ภาพเหตุการณ์)

 เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก อมรเทพ แนนสินธุ์ ได้นำเอาคลิปวิดีโอมาแชร์ลงในโซเชียล เผยให้เห็นว่า มีรถบรรทุกอยู่คันหนึ่งนั้นขับวิ่งแช่เลนขวาเป็นเวลานาน และในขณะนั้นก็มีรถพยาบาลเป็นไซเรนฉุกเฉินวิ่งมา รถบรรทุกคันดังกล่าวก็ยังไม่หลบให้ ทำให้รถพยาบาลต้องวิ่งตามท้าย และแซงเลนซ้ายไปเอง โดยคลิปนี้เกิดขึ้นถนนสาย 304 กบินทร์บุรี 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

(ไม่มีการหลบทางให้เลย)

 

(ยังวิ่งขวาแบบต่อเนื่อง)

 ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "หากหลบได้ก็ควรจะหลบไม่ใช่แช่ขวา ถ้าหากในรถเป็นญาติคุณ คุณจะคิดยังงัย อย่าใช้ความเห็นแก่ตัวของตนเองมาทำให้คนอื่น  เดือดร้อนสิครับ เดี๋ยวนี้เจอบ่อย ทั้งแช่ขวาทั้งวิ่งคู่กั๊กเลน ฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบจัดการด้วยนะครับ พิกัดถนนสาย304 กบินทร์บุรีCr.  KAI"
 

(หลบได้ก็ไม่หลบ)

 

ทั้งนี้รถบรรทุกคันดังกล่าวก็ยังวิ่งเลนขวาต่อไปโดยไม่สนใจ ผู้ใช้ถนนคันอื่นๆ ทำให้มีผู้คนเข้ามาวิจารณ์ถึงพฤติกรรมคนขับรถบรรทุกรายนี้กันอย่างมาก โดยบางคนได้ตั้งข้อสงสัยว่า ถ้าหากโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกจะอ้างด้วยเหตุผลอะไร และการที่วิ่งขวางไม่หลบทางให้รถพยาบาลนั้นก็เป็นเรื่องที่ผิด เพราะคนป่วยก็ต้องการที่จะไปถึงมือแพทย์ให้เร็วที่สุด 

 

(รถฉุกเฉินต้องแซงออกมาเอง)

 

อย่างไรก็ตามก็อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการเรื่องนี้ และหาบทลงโทษให้กับรถที่วิ่งขวางทางรถพยาบาล หรือรถบรรทุกที่วิ่งเลนขวา เพื่อให้ประชาชนรายอื่น ได้รับความสะดวกในการใช้ถนนและเพื่อความปลอดภัย

 

 

(ทำไมไม่หลบทางให้)

 

(รถบรรทุกคันดังกล่าว)

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

ขอบคุณข้อมูล : อมรเทพ แนนสินธุ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน