ฮือฮาสุดๆ ชมภาพเทือกเขา “คากาโบราชี” ในพม่า หิมะตกขาวโพลนสวยงาม งานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปแล้ว

ฮือฮาสุดๆ ชมภาพเทือกเขา “คากาโบราชี” ในพม่า หิมะตกขาวโพลนสวยงาม งานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปแล้ว

Publish 2018-10-21 12:55:50


เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่า หรือ เมียนมาร์ ที่เคยมีการแชร์ภาพหิมะขาวโพลนทั่วภูเขา ซึ่งต่อมามีคำยืนยันว่า ภาพดังกล่าวคือภาพหิมะของจริง ในรัฐคะฉิ่น

 

 
ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ Nussorn Chanathipphitphiboon ได้มีการเผยแพร่ภาพสวยงาม แปลกตาในพม่า เป็นจำนวนมาก โดยมีนักท่องเที่ยว เดินผจญภัยบนเทือกเขา ท่ามกลางวิวหิมะที่สวยงามเหมือนเมืองยุโรป พร้อมระบุข้อความว่า "#เมียนมาร์ #หิมะใกล้ๆบ้านเรา #พม่า 

 


#นาร์เนียชัดๆ Trekking and hiking to Mt.Hkakaborazi, เมียนมาร์เปิดรัฐคะฉิ่น รัฐเหนือสุดติดหิมาลัยให้เริ่มเข้าไปเที่ยวเดินป่าได้แล้ว หลังประเทศสงบ เริ่มมีบริษัททัวร์ในประเทศจัดทริป เป็นประเทศเดียวใน asean ที่ทางเหนือมีหิมะ ส่วนทางใต้มีทะเลที่ยังสมบูรณ์​มีเกาะเยอะมาก ธรรมชาติยังสมบูรณ์มากๆ ยังไม่รวมพรรณไม้ ดอกไม้ สัตว์ต่างๆ ที่หาชมได้ยาก และยังรอการสำรวจ #พาไปหน่อยสิ #MtHkakaborazi #สปอนเซอร์อยู่ไหน ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Page 'Trekking In Myanmar"
  

 

 


ซึ่งยอดเขาดังกล่าวมีชื่อว่า “คากาโบราชี” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เปิดให้นักผจญภัยทั้งหลายมาเยือน และภาพดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างมาก

 

 

 

 

นอกจากนี้คนไทยส่วนใหญ่ก็ดีใจมาก ที่ประเทศเพื่อนบ้านมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ จนอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต 

 

 

 

 

มีกลุ่มนักท่องเที่ยว มาพิสูจน์ความหนาว 

 

 

 

 

 

 

 

 

กางเต้นท์นอนแบบชิวๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  Nussorn Chanathipphitphiboon , 'Trekking In Myanmar'
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;