ขนหัวลุก!ลุงสุรทิน เล่าหลังกลับไปเจอจะๆ2ครั้งซ้อน ต้องรีบมาแก้บนขอขมาเจ้าแม่นางนอน

Publish 2018-10-22 12:44:19


จากเหตุการณ์ค้นหา 13 หมูป่า ที่ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยหนึ่งในทีมงานสำคัญครั้งนี้คือทีมขุดเจาะน้ำบาดาลภายใต้การนำของนายสุรทิน ชัยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย  ฮีโร่ถ้ำหลวง ซึ่งได้นำรถขุดเจาะขนาดใหญ่พร้อมกำลังคนนับ 100 ชีวิต เดินทางมาช่วยเหลือโดยมั่นใจว่าการเจาะเพื่อระบายน้ำใต้ดินจะช่วยลดปริมาณน้ำในถ้ำ และช่วยให้เจ้าหน้าที่ทำงานตามหาทั้ง 13 คนได้สะดวก และจะทำงานอย่างไม่หยุดจนกว่าจะเจาะได้ตามระยะที่ต้องการและสูบใต้ดินในถ้ำออกมาให้ได้ จนทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ง่ายขึ้นและสามารถนำเด็กทั้งหมดออกมาได้ 

 

ต่อมาเฟสบุ๊ก สุรทิน ชัยชมภู โพสต์ข้อความระบุว่า...

 

ขอบคุณครับ Toyota มอบให้ครับ ดีใจแทนทุกท่านนะครับที่ได้รับอนิสงค์ของผลบุญ นะครับ รักกันนะครับ

 

 ทั้งนี้ มีการโทรไปสอบถามทางคุณสุทินก็ทราบรายละเอียดประมาณว่า ทางToyota มอบสิทธิพิเศษให้ ฟรีดาวน์ ไม่เสียดอก ลดราคาให้อีก ประมาณว่าเหมือนซื้อเงินสด แต่จ่ายเงินผ่อน ไงทางเราก็ขอแสดงความดีใจกับพี่สุทินด้วยนะ

 

 

 

 

  

นอกจากนี้ยังมีการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในการช่วยเหลือนักฟุตบอล และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี จากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยกระทรวงมหาดไทยดูแลเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อทั้งหมด โดยคนที่มาร่วมงานทั้งหมดประมาณ 6,000-7,000 คน ขณะนางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยได้เชิญนางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม นาวาตรีสมาน กุนัน มาร่วมงานมีรายชื่อเป็นอันดับ 1 ของแขกที่เชิญร่วมงานทั้งหมด รวมทั้งนายสุรทิน ก็ได้ร่วมเดินทางมาในงานดังกล่าวเช่นกัน

 

 

ล่าสุดวันนี้(22ต.ค.) นายสุรทิน ชัยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย พร้อมสมาชิกสมาคมได้รวมตัวกัน ก่อนเดินทางมาถึงที่บริเวณ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอีกครั้ง เพื่อทำพิธีขอขมาเจ้าแม่นางนอน และ เทวาอารักษ์ เนื่องจากนับตั้งแต่สมาคมน้ำบาดาลไทย ซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสา เดินทางเข้าพื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนภารกิจวางปั๊มน้ำ และขุดเจาะน้ำบาดาล จำนวน 21 จุด ให้แล้วเสร็จ เพื่อเร่งระบายน้ำใต้ดิน ไม่ให้ซึมเข้าถ้ำ และทำให้น้ำใต้ดินเร่งระบายออกจากพื้นที่ถ้ำหลวงได้รวดเร็วมากขึ้น ในช่วงที่ปริมาณน้ำ นับเป็นอุปสรรคใหญ่ ต่อภารกิจการค้นหาและกู้ภัย ซึ่งสภาพการขุดเจาะน้ำบาดาล ที่บริเวณถ้ำหลวง จะแตกต่างจากงานขุดเจาะบาดาลทั่วไป

 

"ผมกลับไปตอนนั้นไม่ได้ขอขมา พอไปทำงานก็ไม่สำเร็จสูบน้ำติด ทั้งยังเจออุบัติเหตุ2ครั้ง เกิดรถชน จึงต้องมาทำพิธีขอขมาเจ้าแม่นางนอน"

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ภัทราพร ตั๊นงาม-ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน