เดือดซ้อนเดือด! อัจฉริยะแฉสัญญาทาสประจักษ์ชัย ลั่นเอาคืนลิขสิทธิ์เพลงดัง จ่ายแค่หมื่นมั่วยึดเป็นเจ้าของ

เดือดซ้อนเดือด! "อัจฉริยะ"แฉสัญญาทาส"ประจักษ์ชัย" ลั่นเอาคืนลิขสิทธิ์เพลงดัง จ่ายแค่หมื่นมั่วยึดเป็นเจ้าของ

Publish 2018-10-23 14:52:18


จากกรณีที่ "อาม ชุติมา" นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวกลางคอนเสิร์ต ในข้อหาการละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งสาวอาม ชุติมา นั้นได้มีปัญหาสัญญาของทางค่ายมานานกว่า 5-6 เดือนแล้ว แต่ไม่มีการเคลียร์ให้จบจนกลายเป็นเรื่องราวดังกล่าว
 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประจักษ์ชัยพูดแล้วปล่อยอามไปได้หรือไม่? บอกจริงๆไม่อยากได้2ล้าน พร้อมฝากอีกคำพูดถึงศิษย์

 ต่อมาทางเจ้าของค่ายเพลงชื่อดัง นายประจักษ์ ไหทองคำ ได้เปิดเผยกับ รายการ Apop บันเทิง 34 ทางช่อง อัมรินทร์ทีวี โดยได้บอกว่า เรื่องปัญหาของทางค่ายกับ อาม ชุติมา นั้นเป็นปัญหาที่ค้างคามาประมาณ 5 - 6 เดือน โดยได้มีการส่งจดหมายไปที่บ้านของ อาม ชุติมา ถึง 3 ครั้ง

 

 

ก็ยังไม่มีการออกมาเคลียร์กับทางค่าย  โดยหลังจากที่ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวอาม ชุติมา หลังจากลงจากเวทีคอนเสิร์ตมาแล้วถึง 2 ครั้ง ซึ่งได้บอกว่า เหตุผลที่ต้องทำแบบนี้ เพราะ สาวอาม นั้นไม่ยอมมาคุยและไม่ยอมเซ็นบันทึกใด ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็อ้างว่า ซื้อตั๋วเครื่องบินมาไม่ได้ ซึ่งตนถือว่าการทำแบบนี้นั้นถือว่าไม่เห็นหัวตน 


 

 

 

 

ทั้งนี้ยังได้บอกอีกว่า ต่อไปนี้จะไม่ใช้การจับกุมแบบละมุนละม่อมอีกต่อไป และยังฝากไปถึงลูกค้าที่ติดต่อจ้างงาน อาม ชุติมา ว่า ทุกเวทีต่อจากนี้เป็นคิวเถื่อน ตนจะใช้กฏหมายเข้าไป ซึ่งจะไม่รอให้ลงจากเวทีการแสดง แต่จะให้บุกขึ้นไปจับบนเวทีเลย ที่ต้องทำขนาดนี้ เพราะรอมานานกว่า 5 - 6 เดือนแล้ว แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือการโดนด่า หาว่าเป็นคนไม่ดี จึงทำให้ตนต้องแสดงศักยภาพออกมา เพราะให้โอกาสไปแล้ว และการทำเช่นนี้นั้นไม่ได้ข่มขู่ ตอนนี้ทางทนายความกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีอยู่


ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำโดยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมนั้น ได้มีการอัพเดทข้อความ หลังรับปากในรายการโหนกระแสว่า จะช่วยกรณีของน้องอาม ชุติมา

 

ระบุว่า "ประกาศ !! จากเคสของน้องอาม ชุติมา ทีมงานฝ่ายกฏหมายของชมรมฯ ได้ประชุมร่วมกันแล้วมีมติว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา นับจากวันนี้เป็นต้นไปในเรื่องลิขสิทธิ์ ชมรมฯ จะดำเนินคดีตามกฏหมายกับตำรวจทุกนายตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม ถือว่าทางชมรมได้ประกาศให้ทราบโดยทั่วกันแล้ว ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดุเดือดสุดๆ! "อัจฉริยะ" เดินหน้าแฉสัญญาไม่เป็นธรรม ช่วย "อาม ชุติมา" ลั่นตร.บุกจับเวทีไหน ได้เจอฟ้องกลับชุดใหญ่ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ได้โพสต์ข้อความบอกถึงกรณีดังกล่าวว่า "ทำไปทำมาเคสน้องอาม ชุติมาจะบันเทิงแล้วสำหรับนายห้างวันนี้ชมรมจะประกาศเลิกทาสรอติดตามบ่าย 2 ทุกแง่ทุกมุมพร้อมคลิปวีดีโอและคลิปเสียง" ซึ่งได้มีกำหนดการเลื่อนไปไลฟ์สดในช่วง 14.20น. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และในเฟซบุ๊กของอาม ชุติมา ยังโพสต์ข้อความด้วยว่า "วันนี้เป็น #วันเลิกทาส หนูถือโอกาสวันนี้ 
ประกาศ อิสระภาพ หนูขอความกรุณาจากเจ้าภาพได้โปรดเมตาหนู ส่งยอดเงินทั้งหมดที่เคยจ้างหนู หรือเอกสาร 
ที่เคยว่าจ้าง ในอินบ๊อกหนู  หนูจะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง  #ขอความเป็นธรรมด้วยนะคะ แชร์ต่อๆกันด้วยนะคะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยในเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์สด เปิดโปงสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ที่ทางค่ายเพลงทำขึ้นกับ "อาม ชุติมา" ระบุว่า 

 

วันนี้ในอดีต ที่ 23 ตุลาคม คือวันเลิกทาส วันนี้จะมาฉีกสัญญาที่ไม่เป็นธรรมของน้องอาม เราได้ร่วมกันช่วยเหลือน้องอาม ทั้งผม ทนายในทีมชมรม และทนายชื่อดัง อักษรส. วันนี้จะมาอธิบายข้อกฎหมายลิขสิทธิ์ ในการให้ความช่วยเหลือน้องอาม ให้พ้นสัญญาทาสที่ไม่เป็นธรรม ตอนนั้นที่ทำสัญญา น้องอามอายุเพียง 16-17 ปี ยังเป็นผู้เยาว์อยู่ ต้องได้รับความคุ้มครองโดยชอบธรรม ตอนนี้ผมว่านายห้างน่าจะปวดตับแล้ว รับจะรับผิดชอบทวงคืนลิขสิทธิ์เพลง ให้น้องอาม ชุติมา จะมีทั้งหมด 3 เพลง ในสัญญา มีผู้สาวขาเลาะ ภาพเก่า และอดีตเคยพัง 

 


ที่นายห้างซื้อไปเพียงเพลงละ 1 หมื่นบาท เราสามารถบอกล้างสัญญาได้ เราจะแต่งตั้งทนายความทวงคืนเพลงทุกเพลง ที่น้องอามแต่ง กลับมาเป็นของน้องอาม ทนายส. ได้บอกล้างสัญญาของนายห้างค่ายเพลงไปทุกฉบับแล้ว เด็กคนหนึ่งถูกรังแกมาโดยตลอด เราจะมาชำแหละสัญญาทุกฉบับ ว่ามีการเอาเปรียบเด็กอย่างไรบ้าง คุณไม่ลงทุนอะไรเลย แสวงหาความร่ำรวยกับเด็ก มาบอกว่า เด็กอยากร้องเพลง 

 


ทางครอบครัวของน้องอาม ยินยอมที่จะให้เราช่วยเหลือทางกฎหมาย เราจะตรวจสอบการเสียภาษีย้อนหลังของนายห้าง ถึงเวลาที่นายห้างต้องชดใช้บ้างแล้ว ทำสัญญาเป็นโมฆียะตั้งแต่แรก พร้อมทั้งโชว์สัญญาฉบับแรกที่นายห้าง อ้างว่า น้องอามอยากเข้ามาเป็นนักร้องในสังกัด น้องอามทำสัญญาเมื่อปี 2559 เมื่ออายุ 17 ปี ทำสัญญาบุคคลต่อบุคคล ไม่ได้ทำในนามนิติบุคคล  ผู้ให้สัญญามีความประสงค์เป็นนักร้อง ให้นายห้างเป็นผู้ลงทุน 

 

และยังมีข้อความที่กล่าวถึงในสัญญาด้วยว่า นายห้างไม่ได้ทำตามสัญญาที่เขียนไว้ทุกข้อ น้องอามแต่งเพลง แต่นายห้างเพียงนำไปใส่ดนตรีเท่านั้น อีกทั้งยังได้ผลตอบแทน โดยนายห้างได้ 70: 30 น้องอามได้เพียง 30 %

 

รายได้ที่มาจากการนำเพลงลงในช่องยูทูป ก็ไม่เคยได้ส่วนแบ่ง 

 

 

 

 

 

 

 

สัญญาฉบับแรก ที่น้องอาม เซ็นกับนายห้างไหทองคำ 

 

 

 

 

ติตดามชมไลฟ์สดได้ที่ : https://www.facebook.com/helpcrimevictimclub/videos/579866232432430/

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม , อาม ชุติมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน