ไม่พูดมากเจ็บคอ! ทนายสงกานต์เปิดหนังสืออาม ชุติมาแจ้งยกเลิกสัญญาทาสแล้ว ประจักษ์ชัยข้องใจตรงไหนฟ้องศาลได้

ไม่พูดมากเจ็บคอ! "ทนายสงกานต์"เปิดหนังสือ"อาม ชุติมา"แจ้งยกเลิกสัญญาทาสแล้ว "ประจักษ์ชัย"ข้องใจตรงไหนฟ้องศาลได้

Publish 2018-10-24 08:22:38


เป็นข่าวโด่งดังที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างมากในขณะนี้ สำหรับกรณีของ "อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับตัวกลางเวทีคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง ในข้อหาการละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมานั้นได้มีปัญหาสัญญา กับค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญาถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดีกัน โดย อาม ชุติมา ได้เข้าพบกับทนายสงกานต์ เพื่อขอคำปรึกษาทางกฎหมาย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 
โดยต่อมา ทางด้าน นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือ ทนายสงกานต์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์" ระบุว่า..."..อาม ชุติมา!แจ้งยกเลิกคู่สัญญาตั้งแต่ 3 กรกฎาคม 61 แล้ว.." .."อาม ชุติมา" โดยมารดาโดยชอบด้วยกฏหมายมอบหมายให้นักกฏหมายมีหนังสือแจ้งยกเลิกสัญญาทั้งหมดทั้ง 6 ฉบับตั้งแต่ 3 กรกฎาคม 2561 ดังปรากฏในเอกสาร!!!

 

 

 

 

 ..ส่วนคู่กรณีจะโต้แย้งประการหนึ่งประการใดก็คงต่างฝ่ายต่างโต้แย้งและนำสืบกันในชั้นศาลยุติธรรมตามพยานหลักฐานและพฤติการณ์ในคดีเพื่อให้ศาลได้พิจารณาและมีคำพิพากษาถ้ามิอาจหลีกเลี่ยงได้!!!!

 

..ส่วนจะเป็นการใช้ กลฉ้อฉล,กลอุบาย,กลลวง หรือไม่ รวมทั้งข้อสัญญาต่างๆที่เป็นข้อสัญญาสำเร็จรูป ที่ให้"อาม ชุติมา"ได้ลงลายมือชื่อทั้ง 6 ฉบับ หรือ ล่าสุดที่ลงปจว.เกี่ยวกับคดี ที่โรงพัก ตร.ภูธร นั้น ผลจะเป็นอย่างไรก็คงไปว่ากล่าวกันในชั้นศาล!!!

 

 

 

..สมมติว่า มี จนท.ของรัฐบางราย ที่เข้าไป มีส่วนได้เสีย หรือ ส่วนร่วมในคดี ไม่ว่าจะเป็น นักบินที่รับจ๊อบ ข้ามท้องที่ ข้ามหน่วยหรือ เข้าไป เป็น ผู้สนับสนุน ผู้ยุยง ส่งเสริม หรือ ผู้สนับสนุนหรือ ใช้ โรงพัก ใช้ จนท.รัฐ ให้ช่วย ลวง" อาม ชุติมา" จนหลงเชื่อนั้น เชื่อว่า ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ท่าน มีคำตอบในใจ (ถ้ามี) !!!!

 

.. ส่วนข้อสัญญาต่าง ๆ หรือ แม้นแต่บันทึก ปจว.ของตร.ที่ให้" อาม ชุติมา "หลังจากหลงเชื่อจึงได้ลงลายมือชื่อ ไปนั้น จะมีผลผูกพัน หรือไม่ หลังบอกเลิกสัญญาแล้ว จะมีสภาพบังคับหรือไม่ และ เป็นธรรมหรือไม่ นั้นก็คงจะต้องเป็นดุลยพินิจของศาลยุติธรรม !!!!

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น อาม ชุติมา พร้อมมารดา เดินทางมาขอคำปรึกษาช่วยเหลือทางด้านกฏหมาย กับ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือ ทนายสงกานต์ สำหรับกรณีเกิดข้อพิพาทครั้งเมื่อเป็นผู้เยาว์อายุประมาณ 17 ปี ได้ลงชื่อในเอกสาร และคู่สัญญา ผลงานเพลงที่แต่ง แต่กลายเป็นว่าเป็นการโอนลิขสิทธิ์เพลงดังให้กับค่ายเพลง 

 

 

โดยนายสงกรานต์เปิดเผยภายหลังจากที่ดูเอกสารสัญญาดังกล่าวว่า การทำสัญญาว่าจ้างขณะที่อาม ชุติมา ยังเป็นผู้เยาว์ ทำให้ยังไม่มีความสมบูรณ์ในเอกสาร ขณะเดียวกันสัญญาที่ศิลปินไปร้องให้กับผู้อื่นนั้น ก็หมายถึงตัวเขาสามารถร้องเพลงของตัวเองได้ ส่วนสัญญาแบ่งผลประโยชน์ในการรับงานระบุว่าหากมีการว่าจ้างงานแสดงจากการสอบถามตัวอาม ระบุว่าแล้วแต่เขาจะให้ เรื่องของสัญญาทั้งหมดไม่มีเรื่องที่น่ากังวล หากคู่สัญญาของศิลปินอยากเจรจาอย่างไรให้รีบติดต่อกลับมาภายใน 7 วัน

 

ด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้กล่าวว่า สัญญาที่ทำขึ้นระหว่าง 2 ฝ่าย ตามข้อกฎหมายการทำสัญญากับผู้ไม่บรรลุนิติภาวะโดยไม่มีผู้ปกครองช่วยดูแลและแสดงความยินยอม เข้าข่ายสัญญาเป็นโมฆียะ ซึ่งเงื่อนไขสัญญาทุกฉบับระหว่าง 2 ฝ่าย เข้าข่ายเอาเปรียบ อาม ชุติมา ซึ่งตอนเซ็นสัญญามีอายุเพียง 17 ปี

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์, อาม ชุติมา, ประจักษ์ชัย ไหทองคำ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : อาม

;