สะเทือนใจ! เด็กน้อยพลัดตกท่อน้ำในโรงเรียนเสียชีวิต จนท.พบต้นตอมรณะแล้ว เสี่ยงมีคนตายซ้ำ

สะเทือนใจ! เด็กน้อยพลัดตกท่อน้ำในโรงเรียนเสียชีวิต จนท.พบต้นตอมรณะแล้ว เสี่ยงมีคนตายซ้ำ

Publish 2018-10-24 12:08:44

จากกรณีเกิดเหตุการณ์สลด ที่ จ. กระบี่ ได้มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ  NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้รัรับแจ้งที่ จ.กระบี่ เกิดอุบัติเหตุเด็กหญิงอายุประมานขวบกว่าๆ เดินเล่นในสนามของโรงเรียนแห่งหนึ่่งใน อ.เมือง จ.กระบี่ ได้ขึ้นไปเหยียบบนฝ่าท่อที่ทำด้วยพลาสติกแตก ทำให้ตัวตกลงไปเสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่และ อาสาสมัครกู้ภัย กระบี่ประชาสุข , กระบี่พิทักษ์ประชา ในพื้นที่ กำลังร่วมกันตรวจสอบ 

 

 

 

 
โดยเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มีเด็กหญิงอายุประมาณ1 ปี 6 เดือน เดินเล่นในสนามของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.กระบี่ แล้วได้ขึ้นไปเหยียบบนฝาท่อที่ทำด้วยพลาสติกแตก จนทำให้ตกลงไปเสียชีวิต ซึ่งก่อนเกิดเหตุหนูน้อยได้เข้าไปวิ่งเล่นในสนามของโรงเรียนดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในบ่อดักไขมัน ที่มีความลึกประมาณ 2 เมตร ซึ่งปากบ่อจุดดังกล่าวอยู่ในสนามหญ้าหน้าอาคารเรียน และจากการตรวจสอบฝาท่อที่แตก ฝาท่อไม่มีการล็อคไว้แต่อย่างใด จึงทำให้หนูน้อยตกลงไปในทันที

 

 

 

 

 

 

(สภาพท่อที่น้องตกลงไป)

 

 


ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และมูลนิธิประชาสันติสุข ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในกาค้นหาหนู่น้อย จนมาพบกับความผิดปกติของฝาท่อที่แตกร้าวอยู่หน้าบริเวณหน้าอาคารเรียน จึงได้ใช้ไม้กวนน้ำในบ่อ ทำให้ร่างของหนูน้อยโผ่ลขึ้นมาทันที และพบว่าน้องได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากพบศพแม่ของหนูน้อยร้องไห้แทบขาดใจ
 

 

 

 

 

ในเบื้องต้น ร้อยตำรวจเอก ไสว ชูแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ และเจ้าหน้าตำรวจมาที่เกิดเหตุ ได้ระบุสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ พลาสติกที่วางบนฝาท่อได้แตก ทำให้เด็กได้ตกลงไปในท่อเสียชีวิต ซึ่งในขณะเดียวกันทางคุณแม่ของหนูน้อย ทราบชื่อ นส.จินนพัต หลำเบญสะ เป็นแม่ค้าขายของในโรงเรียนแห่งนี้ ได้เดินตามหากว่า 3 ชั่วโมง หาตัวไม่เจอ หลังจากหาไม่เจอจึงแจ้ง 191 กู้ภัยได้ช่วยออกตามหาและพบลูกสาวได้ตกลงไปในท่อน้ำที่มีฝาพลาสติกครอบไว้ จนเกิดเหตุการณ์เศร้าในครั้งนี้
 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เด็กในวัยนี้เป็นเด็กตัวเล็กๆที่สามารถตกลงไปในท่ออย่างง่ายดาย ถ้าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่่าวเกิดขึ้นก็จะไม่มีใครรู้เลยว่าท่อเป็นอันตรายมาก และการที่ไม่มีการยืดท่อด้วยน็อตหรืออะไรใดๆเลย อาจจะก่อให้เด็กคนอื่นๆ ที่ในวัยประมาณเดียวกันก็สามารถผลัดตกลงไปในท่อได้อีก  รบกวนทางโรงเรียน หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไขโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้อีก 

 

 

 

 

 

(สภาพท่อที่น้องตกลงไป)

 

 

(แม่น้องร่ำไห้แทบขาดใจ)

 

 

Cr.ภาพ"มูลนิธิประชาสันติสุข กระบี่ แผนกช่วยเหลือสาธารณะกุศล-กู้ภัย"

ขอบคุณเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา