ศาลพังงาสั่งลงโทษสถานหนัก 11 ชายฉกรรจ์บังคับด.ญ.วัย 14 ปี เสพยาก่อนรุมโทรม 7 คนโดนคุกตลอดชีวิต

ศาลพังงาสั่งลงโทษสถานหนัก 11 ชายฉกรรจ์บังคับด.ญ.วัย 14 ปี เสพยาก่อนรุมโทรม 7 คนโดนคุกตลอดชีวิต

Publish 2018-10-25 17:15:52

สืบเนื่องจากกรณีที่น.ส.สุนีย์ อายุ 39 ปี แม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่าลูกสาวของตคนเองนั้นถูกชายฉกรรจ์กว่า 40 คน รุมข่มขืน

 ต่อมาชาวบ้าน เดินทางมารวมตัวกันที่ศาลาริมหาดบ้านเกาะแรด หมู่ 6 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่โดนกล่าวหาว่าเป็นสถานที่รุมโทรมเพื่อเรียกร้องให้ทำการชี้ตัว ว่า 40 คน ในหมู่บ้านที่ทำการรุมโทรมนั้นเป็นใครบ้าง ซึ่งชาวบ้านหลายเชื่อว่าเป็นการกุเรื่องขึ้น ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 11 คน ได้ ก่อนที่ศาลจังหวัดพังงาจะให้ประกันตัว
 

 

 

 


ล่าสุดศาลจังหวัดพังงาได้นัดฟังคำพิพากษา หลังได้ทำการนัดสืบพยานทั้งฝ่ายโจทย์และจำเลยเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้พบว่า หลังจากศาลจังหวัดพังงา โดยศาลชั้นต้นได้พิพากษาจำคุก จำเลยที่ 1-7 ตลอดชีวิต จำเลยที่ 8  จำคุก 45 ปี  จำเลยที่ 9,11 จำคุก 15 ปี  จำเลยที่ 10 จำคุก 20 ปี 4เดือน ในข้อกล่าวหาร่วมกันรุมโทรมเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี หลังศาลอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้นมูลนิธิอิสลามเพื่อสันติฝ่ายโจทย์  

 

 

 

 


นายฮานีฟ หยงสตาร์ ทนายความโจทย์ร่วมและเลขาธิการมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ได้เปิดเผยว่า  วันนี้พอใจกับคำตัดสินของศาลแต่ยังคงไม่พอใจเรื่องการเรียกค่าเสียหาย ซึ่งไม่ได้ตามที่ตั้งไว้และอีกประเด็นหนึ่งเรื่องค้ามนุษย์ ทางมูลนิธิฯ จะดำเนินการต่อไปและไม่ใช่เฉพาะจำเลยแค่ 11 คน จากข้อมูลที่ได้รับจากเด็กมีมากกว่านี้แต่เนื่องจากเด็กจำชื่อและหน้าไม่ได้ 

 


เพราะทุกครั้งที่มีการกระทำชำราวนั้นจะบังคับให้เด็กเสพยาเสพติดทุกครั้ง ทั้งนี้หากเด็กจำได้เพิ่มเติมทางมูลนิธิก็พร้อมจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

 

ขณะที่ทางด้านนายสรรเพชรทิพย์มณเฑียร ทนายฝ่ายจำเลย เปิดเผยด้วยว่า ผลการตัดสินผิดจากที่คาดการณ์ไว้ แต่ก็เคารพในการตัดสินของศาล หลังจากจากนี้ก็จะดำเนินการยื่นอุทธรณ์ คำพิพากษาศาลชั้นต้นไปเพื่อให้ทำการพิจารณาคดีอีกครั้ง

 

 

 

และเมื่อย้อนไปในวันที่ 3 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมาศาลจังหวัดพังงา อำเภอเมือง จังหวัดพังงา ได้นัดสืบสวนสอบสวนสอบพยานฝ่ายโจทก์ โดยมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพสอบปากคำของโจทก์อยู่อีกห้องหนึ่ง ส่วนญาติๆ และผู้ถูกกล่าวหา และทนายอาสาจำนวน กว่า 20 คน ร่วมรับฟังอยู่ภายในห้องอีกห้องหนึ่งโดยการผ่านสื่อโทรทัศน์ กล้องวงจรปิด

 


โดยนายสรรเพชร ทิพมณเฑียร ทนายอาสา พร้อมด้วยทนายอาสาอีก 5 คน ได้เปิดเผยว่า ตนเองเป็นทนายให้กับจำเลย 5,6,7,8 และ 10 ซึ่งการสืบพยานโจทก์นัดแรก ยังชี้ชัดไม่ได้ ยังให้การไปตามที่เคยให้การไว้  ส่วนกรณีที่โจทก์เรียกค่าเสียหาย 20 ล้านบาท ทางศาลจะให้แก้เรียกค่าเสียหาย เป็นค่าที่อยู่อาศัย ขนย้ายบ้าน ค่าทำขวัญเด็ก 

 


ส่วนผู้ถูกกล่าวหา 40 รายที่รุมโทรมเด็กนั้น ชาวบ้านในพื้นที่ก็ยังไม่เชื่อ ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องจริง แต่ครั้งแรกตำรวจออกหมายจับจากศาลเท่านั้น แต่หลังจากการขอหมายจับไม่มีหลักฐานเพียงพอ ศาลจึงขอยกเลิกหมายจับออกไปบางส่วน ส่วนผู้ต้องหาที่โดนจับกุมทั้งหมดตอนนี้ 11 ราย และถูกประกันออกมาแล้ว 9 ราย ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ ส่วนข้อกล่าวโจทก์ได้แจ้งให้จำเลยทราบ จำนวนคนละ 35 ข้อหา อาทิเช่น ข่มขืน กระทำชำเรา  และพรากผู้เยาว์ เป็นต้น 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน