ฟังแล้วเดือด! ภริยาผบ.ซีลซัดแรงแร๊ปประเทศกูมี ล้างสมองด้วยเพลง เรื่องดีๆไม่เอามาพูดว่ะ?

ฟังแล้วเดือด! ภริยาผบ.ซีลซัดแรงแร๊ปประเทศกูมี ล้างสมองด้วยเพลง เรื่องดีๆไม่เอามาพูดว่ะ?

Publish 2018-10-26 09:33:28


จากกรณีกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หลังกลุ่ม Rap Against Dictatorship หรือ RAD เผยแพร่เพลงแร็ปประเทศกูมี” ซึ่งเนื้อหาพูดถึงสภาพสังคมการเมืองไทยที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรัฐประหาร การคอรัปชั่น เสือดำ บ้านพักศาล กระแทกใจผู้ฟังแทบทุกบาร์ เช่น ประเทศที่นาฬิกา รมต. เป็นของศพ ประเทศที่ฯลฯ โดยเพลงดังกล่าวจนได้รับความนิยม พร้อมๆกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบด้วย ถึงความไม่เหมาะสม
 

 

ต่อมา เฟซบุ๊กเพจ “Rap Against Dictatorship (RAD)” ได้เผยแพร่ มิวสิควีดีโอ “ประเทศกูมี” อย่างเป็นทางการ โดยเลียนฉากจากโศกนาฎกรรม 6 ตุลา 19 โดยนำภาพความรุนแรงจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่มีการใช้เก้าอี้ฟาดศพบริเวณสนามหลวง ขณะมีคนยืนล้อมวงดูด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลังมีการหลบหนีเข้าไปอยู่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งขณะนั้นมีการกล่าวหากันถึงภัยคุกคามคอมมิวนิสต์

 

 

 

  

ล่าสุดคุณเอื้อย ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภริยา พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ ผบ.หน่วยซีล ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Sasivimon Youkongkaew ถึงกรณีดังกล่าวโดยไม่เห็นด้วยที่กลุ่มเพลงนำเรื่องราวที่ไม่ดีมาพูด แต่ควรนำเรื่องดีๆของประเทศมาใส่ มาพูดให้สังคมได้รับรู้ด้วย พร้อมตั้งข้อสังเกตุนี่อาจเป็นการเมืองยุค4.0 ที่มีการล้างสมองด้วยเสียงเพลง

 

 

ทั้งนี้เมื่อข้อความของคุณเอื้อย ได้เผยแพร่ออกไปแล้ว ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ท้วงติงตำหนิถึงเพลงดังกล่าวด้วย อาทิ

 

ยังไงครับ

 

Sasivimon Youkongkaew เสริช์เพลงประเทศกูมี ในยูทูป ดูค่ะ ไม่อยากเอาลิงค์มาแชร์ให้มัน

 

คนเสียผลประโยชน์ คนทัศนคติลบ คนมองโลกแคบ. ครับ

 

Sasivimon Youkongkaew วิธีสื่อสารแบบนี้มัน impact มากค่ะ ใช้นักร้องแร๊พ ดึงกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่รู้อดีตของประเทศชาติ พอฟังแล้วก็คล้อยตามไปด้วย

 

 

เดี๋ยวนี้เจอบ่อยเด็กรุ่นใหม่และคนมีอายุบางคนแต่โง่เขลา ชอบดูถูกประเทศตัวเอง ไม่ดีอย่างนู้น อย่างนี้ ก็ไม่เข้าใจว่าพวกเค้า เก็บกด ลำบากใจ อยู่ที่เมืองไทยแล้วไม่ดี ทำมัยยังทนอยู่ ทำมัยไม่ไปอยู่ที่อื่น ที่เค้าว่าดี จะมาทนทำมัย..เกียจมากๆคะ สิ่งดีๆไม่มอง..

 

พวกมันไม่ตายดีหรอกคะ...

 

สงสัยอยู่สบายมากไป ประเทศไทย เลยมีเวลาให้ไอ้อีพวกนี้กำเริบ

 

พวกการเมืองแย่ๆเล่นทุกอย่างที่ตนจะได้ประโยชน์​

 

 

ถ้าเป็นเผด็จการจริงๆ คงไม่ได้อยู่ร้องแร็พแล้วล่ะครับ

 

Sasivimon Youkongkaew มันคงอยากให้เป็นยุคคอมมิวนิสต์มั๊งค่ะ

 

อนาคตชาติไทย 4.0....ลางเลือน

 

เด็กยุคใหม่ ขอให้ขบท ต่อต้านไว้ก่อน แล้วเท่ครับ

 

Sasivimon Youkongkaew เวลาเห็นคนรุ่นใหม่คิดสร้างสรรค์สิ่งดีๆเพื่อสังคมและประเทศชาติ พี่ดีใจทุกครั้ง มันก็อยู่ที่คนรุ่นเราด้วยที่จะใส่อะไรเข้าไปในสมองเขา

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sasivimon Youkongkaew

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;