ไหทองใกล้ระเบิด! อัจฉริยะ ซัดกลับ ประจักษ์ชัย เคยโกง 8 แสน คำพิพากษาชี้ชัดผิดถึงยึดทรัพย์

ไหทองใกล้ระเบิด! "อัจฉริยะ" ซัดกลับ "ประจักษ์ชัย" เคยโกง 8 แสน คำพิพากษาชี้ชัดผิดถึงยึดทรัพย์

Publish 2018-10-26 11:12:31


จากกรณี "อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวกลางคอนเสิร์ต ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมามีปัญหาสัญญาของทางค่ายมานานกว่า 5-6 เดือนแล้ว แต่ไม่มีการเคลียร์ให้จบจนกลายเป็นเรื่อง ต่อมานายประจักษ์ ไหทองคำ ได้เปิดเผยปัญหากับ อาม ชุติมา เป็นปัญหาที่ค้างคามาประมาณ 5 - 6 เดือน โดยได้มีการส่งจดหมายไปที่บ้านของ อาม ชุติมา ถึง 3 ครั้ง ก็ยังไม่มีการออกมาเคลียร์กับทางค่าย
ต่อมานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา เบื้องต้นทีมงานฝ่ายกฎหมายของชมรม ได้มีการประชุมร่วมกันแล้วมีมติว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา นับจากวันนี้เป็นต้นไปในเรื่องลิขสิทธิ์ ทางชมรมจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับตำรวจทุกนาย ตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม พร้อมทั้งบอกอีกด้วยว่า ดำเนินการตามกฏหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา"

 


และเมื่อวานนี้ (25 ต.ค.) "อาม ชุติมา" ได้เดินทางมาพบนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เพื่อมอบหลักฐานและเอกสาร ต่างๆ ที่ต้องใช้ในการต่อสู้คดี โดยในเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ความคืบหน้า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า "วันนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำทีมกฎหมายพูดคุยกับน้องอาม ชุติมาและครอบครัว ถึงแนวทางต่างๆ ในการทวงสิทธิ์คืนในทางกฏหมาย และชมรมฯ จะดูแลเรื่องการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ในช่วงเวลาที่ไปร้องเพลงตามสถานที่ต่าง  และพรุ่งนี้จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์สำหรับนายห้างเวลา10.30 น.ติดตาม Facebook live"

 

ขณะที่นายห้างประจักษ์ชัย ก็ได้ไลฟ์สดชี้แจงเรื่องลิขสิทธิ์เพลงด้วยว่า "สัญญาลิขสิทธิในตัวนักแสดง เเละลิขสิทธิเพลง ยังอยู่ที่ไหนะครับ พร้อมบอกว่าไม่สนว่าใครจะด่ายังไงอีกด้วย 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ระเบิดศึกไหทองคำ! นายห้างเมิน "อัจฉริยะ" ห้าม "ลำไย" ร้องผู้สาวขาเลาะ ยัน"อาม"อยู่ใต้ลิขสิทธิ์ ลั่นดุฟ้องแหลกเจอแน่ที่ปอท.ล่าสุดโดยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์สดเปิดเผย ถึงเรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่จะบอกนายห้างประจักษ์ชัย เจ้าของค่ายไหทองคำ บอกว่า

 

"จากนี้เอาจริง ผมและทีมทนายจะเดินหน้ามาตรการเชิงรุก จากที่คุณเป็นนายทุนเอาเปรียบ ผมยื่นหลักฐานขออายัดเงินคุณที่เอาเปรียบเด็กได้ ยังไงผมก็ยึด 800,000 บาทจากคุณมาแน่นอน เป็นกฎหมายอันแรกที่ผมจะใช้กับคุณ นี่ไงที่คุณบอกว่าอยากได้คำพิพากษา ผมจัดให้แล้ว

 

ผมจะยึดทรัพย์คุณมา เงินที่คุณเอาเปรียบน้องอาม ได้ข่าวว่า ยักย้ายถ่ายเททรัพย์เก่ง แม้กระทั่งการถือครองเพลง คุณก็ใช้ชื่อคนอื่น คุณถูกเราอายัดทรัพย์ได้แล้ว ถ้าคุณยังอยากเจรจา จ่ายมา 8 แสน แล้วผมจะเอาไปจ่ายเจ้าหนี้ อย่าคิดว่าเป็นนายทุนแล้วทำอะไรก็ได้ อย่าคิดว่ามีสัญญาอยู่ในมือจะทำอะไรก็ได้ สัญญาก็แค่กระดาษในนึง มันต้องมีคุณธรรมอยู่ในใจบ้าง อย่าหน้าเลือด ประวัติคุณนี่ไม่ธรรมดา อย่าให้ขุดไปมากกว่านี้ ผมจะให้มาตรการเชิงรุกเต็มที่ กับนายทุนคนนี้ ผมจะไม่ให้มีที่ยืนในสังคม เพราะเอาเปรียบเด็ก 

 

 

 


แล้วฝากไปถึงที่ปรึกษาคุณด้วย ว่าตกลงเป็นทนายจริง หรือแค่เป็นด็อกเตอร์ อาทิตย์หน้าเราเจอกันนะครับ ผมจะไปยื่นที่กรมสรรพากร ให้ตรวจสอบการจ่ายภาษี บัญชีบริษัท และบัญชีคุณ และผมมีหลักฐานสำคัญอีก 1 ชิ้น ที่จะเปิดโปงนายจ้างคนนี้ ถ้าผู้ชมได้ฟังคลิปเสียงอันนี้ จะเข้าใจเองว่า นายทุนคนนี้มีการวางแผนชั่วร้ายขนาดไหน"

 

 

 

 


ซึ่งตัวเงินจำนวน 8 แสนบาท คือเงินส่วนแบ่งที่อามควรจะต้องได้เป็นค่าตอบแทนตามสัญญา แต่ปรากฎว่าไม่ได้รับในจำนวนนี้แต่อย่างใด นายอัจฉริยะ จึงต้องการขอยึดเงินจำนวนนี้ เพื่อนำไปมอบให้อาม ในฐานะเจ้าหนี้ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;