เปิดใจนักร้องสาวเจ้าของเสียง อิ๊ ๆๆ เพลงครางชื่ออ้ายแน ลั่นตอนแรกแอบตกใจเนื้อเพลง

เปิดใจนักร้องสาวเจ้าของเสียง อิ๊ ๆๆ เพลง"ครางชื่ออ้ายแน" ลั่นตอนแรกแอบตกใจเนื้อเพลง

Publish 2018-10-26 12:12:53


เรียกได้ว่าเป็นกระเเสร้อนเเรงที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนในสังคมอยู่ในขณะนี้ สำหรับเพลง "ครางชื่ออ้ายแน" ของศรีจันทร์ วีสี Feat. ต้าร์ เพ็ญนภา ซึ่งสิ่งที่ทำให้เพลงดังกล่าวได้รับการพูดถึงและถูกแชร์ต่อกันอย่างมากมายในโซเชียลนั้น เนื่องจากมีท่อนฮุกติดปากอย่าง " อุ๊ยๆๆๆ โอ๊ะๆๆๆๆ อ๊ายๆๆๆๆ ในเพลง " พร้อมกับครางเสียงเป็นทำนองเพลง จนเป็นวลีฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง และในเวลาต่อมาทำให้มีหลายคนออกมาล้อเลียนพร้อมกับโคฟเวอร์เพลงนี้ด้วย 

 ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เพลงดังกล่าวได้รับความสนใจ และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบอย่างมากมาย ซึ่งชาวเน็ตบางรายถึงกับบอกว่าทำเพลงลูกทุ่งเสื่อมเสีย ขณะที่ นายชลธี ธารทอง นักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ศิลปินแห่งชาติ กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยว่า เพลงดังกล่าวไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการทำลายวัฒนธรรมเพลงลูกทุ่งโดยตรง เพลงในลักษณะแบบนี้ เป็นเพลงที่ทำลายบ้านเมือง และวัฒนธรรม 

 

 

 ด้าน เฟซบุ๊ก "บิ๊กวัน กันทรลักษ์" ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ อาจารย์งัวน้อย กันทรลักษณ์ ศิลปินผู้แต่งคำร้องและทำนองเพลง ครางชื่ออ้ายแน ได้โพสต์ข้อความขอโทษพร้อมกับบอกว่าฟังเพื่อความสนุกสนานก็พอ "โอ๊ยน้อ กะบ่คึดว่ากระแสเผิ่นสิดังข้ามคืนปานนี้คับ ต้องขอโทษสายโลกสวยไว้นำเด้อคับ อย่าไปคึดหยังหลาย หมอลำซิ่งบ้านเฮากะทะลึ่งกันแหน่ล่ะคับ ฟังให้เป็นศิลปะคับ โอย..ปวดหัวกับทีวีมาสัมภาษแท้น้อ เอาเป็นว่าข่อยสิออกแค่เสียงล่ะกัน บ่ให้เขาบันทึกภาพ เอาเป็นว่าไผสิด่า กะน้อมรับคับเพราะเพลงมันได้ออกอากาศไปล่ะ กะยินดีให้ด่าคับ กราบขอโทษล่วงหน้าเด้อคับจาก.....งัวน้อย...คับผม"

 

 

 

("โอ้ยน้อ ก็ไม่คิดว่ากระเเสจะดังข้ามคืนขนาดนี้ ต้องขอโทษสายโลกสวยด้วยนะครับ อย่าไปคิดอะไรเยอะ หมอลำซิ่งบ้านเราก็ทะลึ่งกันหน่อยครับ ฟังให้เป็นศิลปะครับ โอ้ย..ปวดหัวกับทีวีมาสัมภาษณ์ เอาเป็นว่าผมจะออกเเค่เสียงเเล้วกัน ไม่ให้บันทึกภาพ เอาเป็นว่าใครจะด่าก็น้อมรับครับเพราะเพลงมันได้ออกอากาศไปเเล้ว ก็ยินดีให้ด่าครับ กราบขอโทษล่วงหน้าครับ จาก..งัวน้อย..ครับผม")

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เพลงดังกล่าวเป็นกระแสร้อนแรง ต้าร์ หรือ นางสาวเพ็ญนภา แนบชิด นักร้องสาวเจ้าของเสียงเพลง ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า เพลงนี้ได้ถูกเผยแพร่มานานกว่า 6 เดือนแล้ว ซึ่งเนื้อหาของเพลงนั้น เป็นเพลงที่ฝ่ายชายอกหักเพราะคนรักไปแต่งงานกับชายอื่น ฝ่ายชายจึงขอให้ฝ่ายหญิงครางชื่อตนในคืนเข้าหอ ฝ่ายหญิงจึงได้จัดให้ตามคำขอ


โดย ตาร์ เพ็ญนภา กล่าวอีกว่า ตนยอมรับในครั้งแรกก็รู้สึกแปลกใจกับเนื้อร้อง แต่ด้วยความที่ตนเป็นศิลปินหมอลำซิ่ง จึงมองว่าเนื้อหาเพลงมีความสนุกสนาน จึงเลือกรับงานขับร้องดังกล่าว ตนยอมรับในกระแสวิจารณ์ในด้านลบ แต่อยากให้ทุกคนเปิดใจยอมรับด้วยว่าเพลงนี้แต่งมาเพื่อความสนุกสนาน เพื่อความบันเทิง ตนและทีมงานขอน้อมรับทุกคำติชม และขอโทษที่อาจจะทำให้ไม่พอใจ พร้อมน้อมรับทุกคำวิจารณ์มาแก้ไขและพัฒนาต่อไป...

 

 

 

 

ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าว, ต้าร์ เพ็ญนภา แนบชิด ท็อปไลน์, บิ๊กวัน กันทรลักษ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน