แท็กซี่ไทยสร้างชื่อ นทท.จีนลืมเงินสดๆร่วม 2 แสน นำส่งคืนครบทุกบาทสตางค์ ผู้มาเยือนปลื้มสุดๆ เปิดใจจะจำไม่ลืม

แท็กซี่ไทยสร้างชื่อ นทท.จีนลืมเงินสดๆร่วม 2 แสน นำส่งคืนครบทุกบาทสตางค์ ผู้มาเยือนปลื้มสุดๆ เปิดใจจะจำไม่ลืม

Publish 2018-10-26 17:45:02


ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม และทำให้ภาพลักษณ์ของโชเฟอร์แท็กซี่ในประเทศไทย กลายเป็นเจ้าบ้านที่ดีเยี่ยมสุดๆ เมื่อคุณเพชรชลิดา เจ้าหน้าที่ โรงแรมทาวน์อินทาวน์ ได้ทำเรื่องแจ้งความ กรณีที่ของหายแทนนักท่องเที่ยวชาวจีนรายหนึ่ง 
ทราบชื่อต่อมาคือนายเหลียนลู่หยง ซึ่งในกระเป๋าเป้สีฟ้าที่สูญหายนั้น ภายในมีพาสปอร์ต และเงินสดจำนวน 160,000 บาท ซึ่งนายเหลียนลู่หยงได้โดยสารรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทส-3824 กทม. จากซอยพระรามเก้า 41 ไปลงยังรร.ทาวน์อินทาวน์ ต่อมาทางทีมงานจส.100 จึงประสานไปยังสหกรณ์แท็กซี่คันดังกล่าว เพื่อแจ้งเบาะแส

 

 

และในระหว่างนั้น นายวีระ งามฉลวย ผู้ขับแท็กซี่คันดังกล่าว ได้ติดต่อเข้ากลับมา พร้อมแจ้งว่าตนเองได้เก็บกระเป๋าเป้ภายในมีเงินสดจำนวนมาก แต่ตนเองไม่กล้านับ เมื่อตรวจสอบเบื้องต้นแล้วคาดว่าน่าจะตรงกัน ตามที่นักท่องเที่ยวชาวจีนแจ้งความของหายนั้น จึงประสานนัดส่งคืนกัน โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมเป็นสักขีพยาน
 

 

 ล่าสุดนายวีระ งามฉลวย โชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าว ได้เปิดใจเล่าเรื่องราว หลังมอบเงินคืนให้เจ้าของว่า "ตอนนั้นประมาณ 9 โมง ผมจำคนจีนคนนั้นได้ เขาเรียกรถริมถนน แล้วก็ใส่หูฟังตลอดทาง พอเขาลงรถไป ก็มีอีกครอบครัวนึงเรียกรถให้ไปส่งที่ดรีมเวิลด์ต่อ

 

ระหว่างทางผู้โดยสารก็ถามว่านี่กระเป๋าใคร ถึงได้รู้ว่ามีของลืมไว้ จากนั้นพอเปิดดูก็เห็นมีเงินสดจำนวนมาก จึงไม่กล้าดูต่อ และตัดสินใจแจ้งมาที่จส.100 ทันที ดีใจด้วยครับ ผมเองก็มีความสุขด้วย"

 

 

 


ขณะที่ทางด้านนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ. รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าเราคนไทยทุกคนรักคนจีน มาเที่ยวเมืองไทยสบายใจได้ หากมีเหตุการณ์อะไรคนไทยพร้อมช่วยเหลือ ความมีน้ำใจของคนไทยเป็นจุดขายที่ดีที่สุด ด้วยความที่เป็นเงินเขาไม่ใช่เงินเรา ใจเขาใจเรา ถ้าหายไปเราก็ย่อมอยากได้คืน ความดีครั้งนี้ของคุณวีระถือเป็นการทำความดีแทนคนไทยได้เลย

 

 

 


และสำหรับนายเหลียนลู่หยง นักท่องเที่ยวชาวจีน วัย 27 ปี ได้กล่าวเปิดใจหลังได้รับเงินคืนครบจำนวน ว่า "ตนเองมาเที่ยวเมืองไทยบ่อยมาก ชอบเมืองไทย ทริปนี้ตั้งในจะไปพัทยากับเชียงใหม่ อยากจะบอกเพื่อนคนจีนทุกคน ว่าเพื่อนชาวไทยเป็นคนจิตใจดี ดีใจมากๆที่ได้เงินคืน"

 

 

 


ทำให้โลกโซเชียลต่างชื่นชมคุณลุงวีระ ที่ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดี และเป็นโชเฟอร์ที่ซื่อสัตย์ นำเงินมามอบคืนเจ้าของ และถือว่าได้สร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศไทย สู่สายตานักท่องเที่ยวเพื่อนบ้านอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : JS100 Radio 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;