ผมโชคดีเหลือเกิน ยิ่งยง ยอดบัวงาม เล่าซึ้งคำนายห้างเจ้าของค่าย มอบลิขสิทธิ์เพลงไปร้องหากินฟรีตลอดชีพได้

ผมโชคดีเหลือเกิน "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" เล่าซึ้งคำนายห้างเจ้าของค่าย มอบลิขสิทธิ์เพลงไปร้องหากินฟรีตลอดชีพได้

Publish 2018-10-27 11:51:20


ในเวลานี้ข่าวที่คนในสังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และรอบทสรุปว่าจะลงเอยอย่างไร สำหรับกรณีความขัดแย้งระหว่างเจ้าของค่ายเพลง และนักร้อง นักแสดงในค่ายนั้น ๆ  ไม่ว่าจะเป็นกรณีความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์หรือการทำสัญญาต่าง ๆ และเรื่องลิขสิทธิ์ของเพลงหรือตัวนักร้องนักแสดงในค่ายเพลง ซึ่งล่าสุดยิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดังขวัญใจแฟนเพลง ก็ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Yingyong Yodbuangam" ระบุถึงเรื่องนี้ด้วยว่า 

 
ผมเชื่อว่าคนในวงการและนอกวงการคงเคยได้ยินคำว่า เรื่องยุ่ง ๆ ต้องให้ลูกทุ่งเขาทำ ซึ่งก็มีให้เห็นเสมอ แม้แต่ทุกวันนี้ยังมีปัญหากันเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฟ้องร้องกันเกี่ยวกับลิขสิทธิ์เพลง ห้ามนักร้อง ๆ เพลงหลังจากออกจากบริษัทไปไม่ว่ากรณีหมดสัญญาหรือไม่หมดสัญญาก็ตาม แม้แต่แอบไปรับงานทั้งที่ยังมีสัญญาผูกมัดถูกจับคาเวทีก็มีให้เห็นเกิดเป็นประเด็นมีคดีความอยู่บนศาลมากมาย..

 

 

 ในฐานะผมเองก็เป็นศิลปินคนหนึ่ง ก็ไม่สามารถออกความเห็นได้เพราะสัญญาและเงื่อนไขของแต่ล่ะบริษัทก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นผมก็มีแค่ใจที่คอยเป็นกำลังใจให้ทั้ง 2 ฝ่ายคุยกันดีที่สุด...แต่ในโลกนี้ก็ยังมีบริษัทที่มีความเมตตามีความสงสารนักร้องโดยเฉพาะนักร้องต้นฉบับเรียกให้ไปรับลิขสิทธิ์ร้องเพลงของตัวเองได้ฟรีตลอดชีวิต(ฟรีตลอดชีพ) 

 

 

 

 

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีผมรวมอยู่ด้วยผมรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ท่านบอกท่านมีพอกินพอใช้แล้วลูกหลานก็สบายแล้ว เราน่าจะรู้จักแบ่งปันให้คนอื่นบ้างมีเยอะแค่ก็นั้นแค่กินอิ่มนอนหลับ ตายไปก็เอาไปไม่ได้ ผมฟังแล้วรู้สึกผมโชคดีเหลือเกินที่เพลงผมมาอยู่ที่บริษทนี้ครับ ท่านผู้นั้นคือ นายห้างจำรักษ์ แหงบริษัท RMS ผมขอกราบขอบพระคุณท่านมากครับการให้ครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่ผมขออวยชัยให้นายห้างมีความสุขภาพแข็งแรงเฮง ๆ รวย ๆ จะได้เก็บไว้ช่วยคนอื่นต่อ ๆ ครับ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Yingyong Yodbuangam
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน