สำนึกผิดแล้ว ฟังคำชี้แจงเจ้าของศิลปินโชว์เพลง ครางชื่ออ้ายแน แค่อยากให้คนอีสานขำหัวเราะ

สำนึกผิดแล้ว ฟังคำชี้แจงเจ้าของศิลปินโชว์เพลง "ครางชื่ออ้ายแน" แค่อยากให้คนอีสานขำหัวเราะ

Publish 2018-10-27 12:39:46


เรียกได้ว่ายังคงเป็นกระเเสร้อนเเรงที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนในสังคมอยู่ในขณะนี้ สำหรับเพลง "ครางชื่ออ้ายแน" ของศรีจันทร์ วีสี Feat. ต้าร์ เพ็ญนภา ซึ่งสิ่งที่ทำให้เพลงดังกล่าวได้รับการพูดถึงและถูกแชร์ต่อกันอย่างมากมายในโซเชียลนั้น เนื่องจากมีท่อนฮุกติดปากอย่าง "อุ๊ยๆๆๆ โอ๊ะๆๆๆๆ อ๊ายๆๆๆๆ ในเพลง" จนเป็นวลีฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง และในเวลาต่อมาทำให้มีหลายคนออกมาล้อเลียนพร้อมกับคัฟเวอร์เพลงนี้ด้วย

 ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เพลงดังกล่าวได้รับความสนใจ และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบอย่างมากมาย ซึ่งชาวเน็ตบางรายถึงกับบอกว่าทำเพลงลูกทุ่งเสื่อมเสีย และที่เรียกคอมเมนต์ติติงจากชาวเน็ตและคนในสังคมเป็นอย่างมากนั้น เห็นจะเห็นการแสดงบนเวทีของศิลปินวงหนึ่ง ซึ่งเป็นการจำลองมิวสิควิดีโอของเพลง ครางชื่ออ้ายแน โดยจะเห็นได้ว่าภาพการแสดงสื่อไปทางอนาจาร โดยที่นักแสดงชาย-หญิงเข้าไปอยู่ในฉากหลังเวทีการแสดง และทำท่าทางในลักษณะสื่อไปทางการร่วมรัก

 

 

 

 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายวีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ เจ้าของวงศิลปินภูไท กล่าวว่า ตนได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลง ครางชื่ออ้ายแน จากบริษัท ท็อปไลน์ มิวสิคไดมอนด์ ก่อนจะนำเพลงนี้มาทำการแสดง เพราะอยากทำการแสดงเป็นเพลงคู่ชายหญิง ซึ่งตนคิดว่าหากคนอีสานได้ฟังเพลงนี้ และหากนำเพลงนี้มาทำโชว์ คนอีสานก็อาจจะหัวเราะกัน ตนเห็นว่าเนื้อหาน่าสนใจ จึงนำมาทำโชว์ และให้นักร้องสื่อถึงอารมณ์ของเพลงตามที่ได้เห็น และมีการแชร์ในโซเชียลนั้น 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าว, วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน