ดีเจซัน ให้การล่าสุด หลังตกเป็นจำเลยสังหารแมว เตรียมส่งศาลฝากขัง!

"ดีเจซัน" ให้การล่าสุด หลังตกเป็นจำเลยสังหารแมว เตรียมส่งศาลฝากขัง!

Publish 2018-10-28 16:28:40


สืบเนื่องมาจากประเด็นกรณีที่ นางสาวอิศราภรณ์ สมุทรกลิน โพสต์เรื่องราวผ่านทางโซเชียลว่าดีเจสาวรายหนึ่งติดต่อขอรับแมวไปเลี้ยง ก่อนจะอ้างว่าแมวหายไป ซึ่งในเวลาต่อมาพบความผิดปกติของดีเจสาวรายดังกล่าวเพราะไม่สามารถติดต่อสอบถามความคืบหน้าในการรับแมวไปเลี้ยงได้ ก่อนจะพบว่าแมวเสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีดังกล่าว ได้อนุมัติออกหมายเรียก ดีเจซัน ให้เข้ามารายงานตัวภายในวันที่ (23 ต.ค.) หลังได้รับหลักฐานสำคัญที่ชี้ชัดว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับกรณีทารุณกรรมสัตว์ และหากยังไม่มาจะมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2  ถ้าไม่มาอีกก็จะออกหมายจับต่อไป (ในครั้งแรก ดีเจซันก็ไม่มารายงานตัว ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าป่วยมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้)

 

โดยทางด้าน พลตำรวจเอก วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม ได้เปิดเผยว่า "ออกหมายเรียกแล้วครั้งแรกแต่ไม่มาพบ โดยให้ผู้ใกล้ชิดแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เกิดความเครียด ภายหลังจะให้ทนายความนำใบรับรองแพทย์มอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาว่ามันล่าช้าไป อีกทั้งการตรวจค้นพบพยานหลักฐานหลายรายการที่เชื่อถือได้ว่า ดีเจสาวน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทารุณกรรมสัตว์ จึงขอยื่นคำร้องต่อศาลพิจารณาหมายจับภายในวันนี้ ซึ่งการอนุมัติหมายจับขึ้นอยู่กับ ดุลยพินิจของศาลว่าจะอนุมัติหรือไม่อย่างไร"

  

ล่าสุดวันนี้ (วันที่ 28 ต.ค.61) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกครั้งแรกเมื่อวันที่ 23  ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ ดีเจซัน ขอเลื่อนนัด กระทั่งพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกตัวอีกครั้งในวันที่ 29 ต.ค.แต่วันนี้ น.ส.วรารัตน์ ได้เข้ามามอบตัวก่อน

 

ซึ่งทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น.เปิดเผยว่า พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.ฯ ได้รายงานความคืบหน้าให้ทราบแล้ว โดย น.ส.วรารัตน์ ปฏิเสธข้อกล่าวหา และไม่ยินยอมให้ปากคำใดๆ กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น ดังนั้น พนักงานสอบสวนจึงปล่อยตัวให้กลับไป โดยมีการนัด น.ศ.วรารัตน์ และทนายความ เดินทางไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลแขวงธนบุรี ถนนเอกชัย ในเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ต.ค.นี้ เพื่อให้ศาลพิจารณาความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ต่อไป

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว