เปิดคลิปนาทีเจ้าสัววิชัยขึ้นฮ.ที่สนามเลสเตอร์ ก่อนจะตกบริเวณลานจอดรถของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ (คลิป)

เปิดคลิปนาทีเจ้าสัววิชัยขึ้นฮ.ที่สนามเลสเตอร์ ก่อนจะตกบริเวณลานจอดรถของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ (คลิป)

Publish 2018-10-28 16:47:30

หลังจากเกิดเหตุการณ์ข่าวไม่คาดฝัน เฮลิคอปเตอร์ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ตกกระแทกพื้นจนเกิดระเบิดขึ้น และมีการยืนยันจากคนใกล้ชิดครอบครัวของคุณวิชัย ตามที่ BBC รายงานว่า อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ทราบว่าอากาศเป็นเช่นไร 

ทั้งนี้จากภาพกล้องวงจรปิด ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา กำลังเดินไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์จะตกบริเวณลานจอดรถของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ โดยในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานการเสียชีวิตเข้ามา

 

 

 

 


โดยเฮลิคอปเตอร์ของ บริษัท King Power ที่ประสบอุบัติเหตุที่อังกฤษ คือรุ่น Agusta Westland AW169 ของ บ.Leonardo ถือเป็นฮ.รุ่นใหม่ สมรรถนะกลาง เริ่มบินเชิงพาณิชย์ในปี 2014 เป็นต้นมา โดยได้ใบรับรองให้จำหน่ายใน USA ปีที่แล้ว มียอดซื้อทันทีถึง 150 ลำ ถือเป็นอีกรุ่นที่ประวัติความปลอดภัยสูง ใช้รับส่งผู้บริหารระดับ VIP และใช้ในภารกิจกู้ชีพ ทางเว็บไซต์ อินเตอร์เนชันแนล ไฟล์ท เน็ตเวิร์ก ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงยี่ห้อและรุ่นของเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวว่า คือ เฮลิคอปเตอร์รุ่นออกัสตา เวสต์แลนด์ เอดับเบิลยู 169 (AgustaWestland AW169) รหัส G-VSKP จากผู้ผลิตคือบริษัทลีโอนาร์โด ในประเทศอิตาลี เมื่อปี 2559 (ค.ศ.2559) โดยปัจจุบันนายวิชัย มีเฮลิคอปเตอร์ของออกัสตา เวสต์แลนด์ ใช้งานอยู่จำนวน 2 ลำ โดยอีกเครื่องใช้รหัส G-LCFC

 

 

สำหรับข้อมูลจากเว็บไซต์ของ บ.ผู้ผลิตระบุว่า AW169 เป็นเฮลิคอปเตอร์แบบเครื่องยนต์คู่ น้ำหนัก 4.6-4.8 ตันโดยเครื่องยนต์ใช้เครื่องยนต์ของแพรตต์ แอนด์ วิทนีย์ มีความยาวลำตัว 14.65 เมตร สูง 4.5 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางโรเตอร์ 12.12 เมตร สามารถบรรทุกนักบินได้ 1-2 คน และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุด 11 ที่นั่ง

 

AW169 ถือเป็นเฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่ สมรรถนะกลาง โดยได้รับความนิยมอย่างมากในภารกิจขนส่งวีไอพี-ผู้บริหาร กู้ภัยฉุกเฉิน รักษาความปลอดภัย ฯลฯ โดยสนนราคาตกลำละประมาณ 8.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 280 ล้านบาท

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ :  www.leonardocompany.com  และ เฟซบุ๊กแฟนเพจ All Around The Worldติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว