ฉาวอีกแล้ว รถทัวร์บุรีรัมย์ทิ้งผู้โดยสาร ขับเลยจุดหมายไม่ยอมบอก แม่ลูกโวยโดนปล่อยข้างทางตอนตี2

Publish 2018-10-28 16:52:56


เคยกลายเป็นข่าวโด่งดังไปหมาดๆ เกี่ยวกับกรณีรถทัวร์ทิ้งผู้โดยสารไว้ข้างทาง ซึ่งโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพยายหลานนั่งอยู่ริมฟุตปาธ พร้อมกระเป๋าสัมภาระวางอยู่ที่พื้น พร้อมระบุข้อความว่า “นั่งรถทัวร์เดินทางมาระยองครั้งแรก โดนคนขับปล่อยทิ้งไว้กลางป่าตอนตีสอง ดีนะที่ยังมีแสงไฟบริษัทตรงข้าม ห่างกันตั้ง 500 เมตร หอบลูกจูงหลานน้อย แม่มันลากกระเป๋าออกจากที่มืด สองมืออิ่มบุญสะพายกระเป๋านักเรียน จับถุงผ้าแม่วิ่งตามเดินเองไม่ร้องไห้ ลูกคนเล็กยายหอมอุ้มพร้อมถือตะกร้าใบใหญ่เกือบตาย ยายหอมกลัวจนร้องไห้สงสารหลาน ห่วงหลาน แถมคนขับรีบปิดประตูรถเกือบหนีบหลาน แม่เขาผลักออกทัน เฮ้อ ทั้งคิดถึงหลานคนโต น้ำตาไหล จะไม่ขี่รถสายนี้อีก" จนเหตุการณ์นี้ กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากวิจารณ์อย่างหนัก ถึงพฤติกรรมของคนขับรถทัวร์คันดังกล่าว 
 

 

 

 

ล่าสุดได้เกิดเหตุรถทัวร์ ทิ้งผู้โดยสาร สองคนแม่ลูกไว้ข้างทางช่วงกลางดึก โดยในเฟซบุุ๊ก Pungpound Tana ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "ขึ้นครั้งแรก ก็ประทับใจเลย สม...ทัวร์ เพิ่งเห็นข่าวรถโดยสารประจำทางปล่อยผู้โดยสารยายหลานลงข้างทาง ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง จองตั๋วผ่านคอลเซ็นเตอร์สมทัวร์ระบุชัดเจนว่าลง รพ.นางรอง ไปรับตั๋วก็บอกชัดเจนว่าลงรพ.นางรอง 

 

 

 

 


พนักงานบอกขอตีตั๋วว่าลงประโคนชัย ค่าตั๋ว 600 บาท 2 คน ก็บอกไม่เป็นไร พี่จะลงหน้ารพ. นางรอง สรุปรถขับเลยมาไกลถึง 30 กิโล เดินลงหาพนักงานชั้นบนชั้นล่าง 2 รอบ 3 รอบไม่เจอเลยไปเคาะห้องคนขับเห็นพนักงานนอนอยู่ เลยถามว่าถึงไหนแล้ว พนักงานบอกว่ากำลังจะเข้าประโคนชัย อ้าว!!!! เลยรพ.นางรองแล้ว ทำไงละทีนี้ พนักงานบอกว่า ผู้โดยสารจะลงหน้ารพ.ประโคนชัยไม่ใช่เหรอครับ เลยบอกว่าน้องคะพี่แจ้งลงหน้ารพ.นางรองนะคะ พนักงานเลยไปถามคนขับได้คำตอบมาว่า ให้ลงปะโคนชัยแล้วต่อรถมานางรองอีกที 

 

 

 

 

 
ถามหน่อยนี่มันตี 2นะคะ เจริญละ เลยขอลงแยกตะโก ดูรูปแรกนะ จะให้ตรงนี้ เลยบอกว่าน้องคะพี่มากับลูก2 คนกระเป๋าอีก 2 ใบ น้องแน่ใจเหรอว่าจะให้ตรงนี้ เลยขอลงปั้มน้ำมันที่ปลอดภัย ตามภาพเลยค่ะ นี่ถ้าไม่มีสามีมารับถามหน่อยสิจะเป็นยัง  #เสียเวลาเสียเงินเสียความรู้สึกพอกันทีสม..ทัวร์ #ขอบคุณไฟข้างทางที่ส่องสว่างให้เราสองแม่ลูก #พลาดเองที่เผลอหลับ #ความทรงจำที่แย่ #ไม่ได้ยินแม้แต่คำขอโทษ"

 

 

 

 

 

 

 


ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจแม่ลูกคู่นี้ พร้อมทั้งยังบอกว่า โชคดีที่ปลอดภัย เพราะเป็นช่วงเวลาดึก ถนนเปลี่ยวน่ากลัว นอกจากนี้ยังมีหลายเสียงบอกว่า แชร์ให้เป็นข่าวดังและร้องเรียนไปยังกรมขนส่งได้เลย เพราะไม่มีความรับผิดชอบต่อผู้โดยสาร ซ้ำมาทิ้งกลางทางดึกดื่น ไม่เห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน 

 

 

 

 

 

สองแม่ลูก ต้องเดินเท้ามารอในปั๊ม เพราะข้างทางเปลี่ยวมาก 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pungpound Tana


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล