ต้องกราบหัวใจ ตลกดัง จาตุรงค์ มกจ๊ก ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ-อุปกรณ์แพทย์ค่าเฉียด10ล้าน จากการวิ่งกุศลให้รพ.โพธาราม

ต้องกราบหัวใจ ตลกดัง "จาตุรงค์ มกจ๊ก" ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ-อุปกรณ์แพทย์ค่าเฉียด10ล้าน จากการวิ่งกุศลให้รพ.โพธาราม

Publish 2018-10-28 17:57:13


ถือว่าทำบุญสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่จริงๆ สำหรับ "จาตุรงค์ มกจ๊ก" หรือจาตุรงค์ โพธาราม นักแสดงและตลกชื่อดัง ที่ออกวิ่งระดมทุน เพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี โดยตั้งใจจะนำเงินบริจาคไปซื้อเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโดยเจ้าตัวออกวิ่งตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.61 และออกวิ่งไปทั้ง 10 อำเภอ ใน จ.ราชบุรี และตลอดน้ำอัมพวาจ.สมุทรสงคราม และวิ่งเข้าสู่เส้นชัย เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.61 ที่หน้าโรงพยาบาลโพธาราม รวมระยะทางทั้งหมดจำนวน 342 กม. โดยมียอดเงินบริจาคเป็นประวัติการณ์เกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ กว่า 8.9 ล้านบาท

 

 

 


ล่าสุดทางโรงพยาบาลโพธาราม ได้ทำการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องช่วยหายใจ event medical Inspiration 7i ในราคา เครื่องละ 850,000 บาท จำนวน 10 เครื่อง เป็นจำนวนเงิน 8,500,000 บาท พร้อมกันนี้ได้จัดซื้อเครื่อง ตรวจวัดสัญญาณชีพ ปัจจุบันติดตั้งอยู่ที่ ไอ ซี ยู โลหิตและสมอง อีกจำนวนหนึ่ง ราคารวมแล้วเป็นเงินจำนวน 9,494,555 บาท พร้อมทั้งจัดพิธีรับมอบอย่างเป็นทางการ

 

 

มอบเครื่องช่วยหายใจ ให้รพ.โพธาราม จ.ราชบุรี 
 
โดยนายแพทย์เกรียงศักดิ์ คำอิ่ม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโพธาราม เป็นผู้รับมอบจาก นายจตุรงค์ ท่ามกลางสักขีพยานผู้ที่มาร่วมงาน และทำการแผนแพร่ภาพสด ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ของนายจตุรงค์ เพื่อให้ผู้ชมและผู้ติดตามได้ทราบข่าว

 

 


ซึ่งนายจตุรงค์ ได้เปิดเผยว่า อุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องช่วยหายใจผู้ป่วยไอซียูที่ทางโรงพยาบาลจัดซื้อ โดยมีตนเองร่วมตรวจสอบข้อมูลรุ่นของเครื่อง และราคาที่จัดซื้อ เพื่อความโปร่งใส และได้อุปกรณ์ที่ทันสมัยใช้ได้จริงสมกับราคา โดยเครื่องช่วยหายใจที่จัดซื้อ เป็นรุ่น event medical Inspiration 7i

 

 

 

 

เป็นเครื่องที่ทันสมัยสามารถใช้ในขณะไฟดับได้ยาวนานถึง 2 ชม. และยังเป็นเครื่องช่วยหายใจในสภาวะของคนไข้ที่มีสภาวะการหายใจล้มเหลวไม่สามารถหายใจเองได้ หลังจากนี้คงยังไม่มีโครงการที่จะวิ่งต่อ แต่ถ้ามีโอกาสตนเองก็จะไปวิ่งในหลายๆ พื้นที่ร่วมกับหน่วยงาน หรือองค์กรที่จัดขึ้น

 

 

ส่วนที่ทางโรงพยาบาลโพธารามได้มอบบัตรสิทธิพิเศษให้กับตนและครอบครัวให้สามารถใช้สิทธิพิเศษในการเข้ามาใช้บริการทางโรงพยาบาลแบบวีไอพี ตนเองต้องขอบคุณทางโรงพยาบาล ผมก็รับไว้เพื่อเป็นที่ระลึกแต่ไม่ขอใช้สิทธิใดๆ เข้าไปใช้บริการเหมือนกับประชาชนทั่วไปปกติ และการที่ตนเองทำในครั้งนี้ไม่ได้หวังผลใดๆ ทั้งสิ้น จากนี้ไปตนก็ทำความดีทำเพื่อสังคม และเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ต่อไป

 

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊ก ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม  ได้ไลฟ์สดขณะทำการมอบเครื่องช่วยหายใจให้กับทางโรงพยาบาล ท่ามกลางแฟนคลับและประชาชนที่เดินทางมาร่วมทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ อีกทั้งชาวโซเชียลที่ชื่นชมในตัวของจาตุรงค์ ว่าเป็นคนดี ขอให้ความตั้งใจเสียสละ ทำเพื่อเพื่อนมนุษย์ จงส่งผลดีตอบแทนกลับไปหลายเท่า พันเท่า และขอบคุณน้ำใจคนไทยที่มีส่วนร่วมบริจาคให้กับโครงการดีๆ แบบนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

ใจหล่อมากเลยจ้า 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน