ล่าสุดจากปากอัจฉริยะ...ประจักษ์ชัยขอคุยประนอมความ ถึงวันยุติปัญหา? นายห้างโพสต์ภาพคู่อาม บอกที่ผ่านมาแค่ความฝัน

Publish 2018-10-29 11:46:40


จากกรณีความขัดแย้งระหว่างนักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง อาม ชุติมา กับ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ และ สัญญาการทำงาน จนนำมาสู่ การแจ้งความจับกุม อาม ชุติมา หลังเล่นคอนเสิร์ต แม้ภายทั้งสองฝ่ายพยายามไกล่เกลี่ยกัน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ และเกิดกระแสโจมตีกันไปมาระหว่างอาม และ ค่ายไหทองคำ โดยผู้คนบนโซเชียลส่วนมากโจมตี ว่า นายประจักษ์ชัย นั้นรังแกเด็ก กระทั่ง 2 ทนายดัง ทั้งทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ยื่นมือช่วยเหลือ 

 

ต่อมา นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้ไลฟ์สดแจงประเด็นเกี่ยวกับ ลำไย โดยตั้งชื่อไลฟ์ว่า สัญญาลิขสิทธิ์ในตัวนักแสดง เเละลิขสิทธิ์เพลง ยังอยู่ที่ไหนนะครับ โดยทางนายห้างยืนยันว่า อาม ชุติมา ยังไม่ได้คืนสัญญา โดยเรื่องนี้ผู้ที่ตัดสินคือศาล ทุกอย่างอยู่บนตัวบทกฎหมาย สัญญาของ อาม ชุติมา ถูกต้องตามกฎหมาย แม้ตอนนั้นตนจะเซ็นสัญญากับอาม ชุติมา แค่ 2 คนก็ตาม ซึ่งอาม ชุติมาอาจถูกมองว่าเป็นเด็ก แต่มีพ่อแม่มายืนยันสัญญาแล้ว อีกทั้งตามกฎหมายก็ไม่ได้ขอยกเลิกสัญญาฉบับนี้ภายใน 1 ปีด้วย

 

 

  

ขณะที่นายอัจฉริยะ ก็ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเปิดโปงถึงบิ๊กเซอร์ไพร์ส โดยระบุว่า “สัญญาทาสที่ไม่ได้เป็นธรรม เรามีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้ หากมีการแสวงหาประโยชน์กับเด็ก 70:30 หรือ 80:20 มันจะเป็นธรรมได้อย่างไร จ้างงาน 45,000 เด็กได้แค่ 5,000 เราไม่ควรปล่อยให้น้องอาม อยู่ใต้การแสดงหาประโยชน์ของนายทุน วันนี้ถือเป็นการประกาศเจตนารมณ์ที่จะต่อสู้ต่อการเอาเปรียบเด็ก

 

บิ๊กเซอร์ไพรส์ ที่ว่า คือ ผมได้รับการมอบหมายจากโจทย์ เรื่องการตามยึดทรัพย์ โดยนายทุนคนนี้ยังมีพฤติการณ์ในการจ้างคนมาทำหนังเรื่องผู้สาวขาเลาะ 5 ล้านบาทแต่มีการทำผิดสัญญา โดยค้างจ่ายค่าจ้างอีก 8 แสนบาท ซึ่งศาลมีการตัดสินโทษเป็นที่สุดแล้ว”

 

 

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดวันนี้(29ต.ค.) นายอัจฉริยะ ได้เปิดเผยระหว่างเดินทางมายื่นหนังสือ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยระบุถึงความคืบหน้าข้อพิพาทระหว่างนายประจักษ์กับอาม ชุติมาว่า เมื่อวานนี้(28ต.ค.)นายประจักษ์ ได้ติดต่อมาเพื่อขอพูดคุย และร่างสัญญาประนอมยอมความ ซึ่งจะมีการนัดมาคุยกันหลังจากนี้อีก2-3วันก็จะยุติเรื่องอาม ในการบอกเลิกสัญญา มีผู้ใหญ่2ฝ่ายมาร่วมหาทางออกด้วย จากนั้นจะมีการแถลงข่าวร่วมกัน คดีนี้จะไม่ถูกลากไปถึงศาล

 

 

ขณะที่นายประจักษ์ ได้โพสต์ข้อความล่าสุดผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมภาพที่มีการถ่ายร่วมกับอาม ชุติมา รวมทั้งลำไย ไหทองคำด้วย

 

ที่ผ่านมามันเเค่ความฝรรนะอีหนู

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน