เศร้าสะเทือนหัวใจ สื่อนอกเล่าความผูกพัน 2 นักบินฮ.เจ้าสัววิชัยโหม่งโลก รหัส G-VSKP บนตัวเครื่องมีความหมาย หลายคนไม่เคยรู้

เศร้าสะเทือนหัวใจ สื่อนอกเล่าความผูกพัน 2 นักบินฮ."เจ้าสัววิชัย"โหม่งโลก รหัส G-VSKP บนตัวเครื่องมีความหมาย หลายคนไม่เคยรู้

Publish 2018-10-29 12:50:51


จากกรณีที่เพจสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ Leicester City Football Club ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวความสูญเสีย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา  เจ้าของคิง พาวเวอร์ และ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก โดยมีใจความว่า“นับเป็นความโศกเศร้าอันสะเทือนใจที่สุด ด้วยหัวใจอันแตกสลาย ที่เรายืนยันว่า วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานของพวกเราเป็นผู้หนึ่งที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสลดเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์


 



ทั้งนี้ เมื่อเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ไม่มีผู้ใดใน 5 คนบนเครื่องที่รอดชีวิต ความห่วงใยแรกของทุกคนในสโมสรคือครอบครัวศรีวัฒนประภาและครอบครัวของผู้อยู่บนเครื่องทั้งหมดในช่วงเวลาของความสูญเสียอันเกินกว่าจะพูดได้ สำหรับคุณวิชัย โลกได้สูญเสียบุรุษที่ยิ่งใหญ่ ผู้ที่เปี่ยมด้วยน้ำใจ ผู้ที่มีชีวิตที่จำกัดความด้วยความรักได้ว่าเป็นผู้อุทิศเพื่อครอบครัว และผู้อื่นที่ท่านเป็นผู้นำได้อย่างสำเร็จ และ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นครอบครัวหนึ่งภายใต้การนำของท่านด้วยความเป็นครอบครัวนี้

 

 

 



ขณะที่แถลงการณ์ของ "เดอะ ฟ็อกซ์" ออกมาระบุถึงผู้โดยสารทั้ง 5 บน เฮลิค็อปเตอร์ "เอดับเบิลยู 169 (AW169)" ไม่มีผู้ใดรอดชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยชื่อผู้เสียชีวิต นอกเหนือจาก นายวิชัย วัย 60 ปี ได้แก่ เอริค สวาฟเฟอร์ นักบิน วัย 53 ปี กับ อิซาเบลา โรซา เลโชวิคซ์ ผู้ช่วยนักบิน วัย 46 ปี ซึ่งทั้งคู่ต่างได้รับการยกย่องดั่งวีรบุรุษ หันเฮลิคอปเตอร์หนีบริเวณคนแออัด และโรงแรมตรงทางโค้งอันตราย อย่างไรก็ตาม แดน ค็อกซ์ ช่างภาพ กล่าวว่า "นักบิน คือ ฮีโร่ เฮลิคอปเตอร์ลำนั้น อาจชนสนามกีฬา หรือกลุ่มสื่อมวลชน ซึ่งบุคลากรของสถานีโทรทัศน์กำลังเก็บข้าวของอยู่ หรือลานจอดรถตรงที่ตนอยู่

 

 

 

 

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมจากสื่อต่างประเทศด้วยว่า เอริค สวาฟเฟอร์ นักบินวัย 53 ปี กับ อิซาเบลา โรซา เลโชวิคซ์ ผู้ช่วยนักบิน วัย 46 ปี ทั้งคู่เป็นคู่รักกัน "Rest In Peace my dear and always smiling friend, pilot #ericswaffer who died alongside his beloved girlfriend and co-pilot Izabela. They travelled the world together. Reports say he heroically steered the helicopter away from cars crowds outside the stadium. #kingpower #Leicester"

 

เพื่อนสนิทที่รัก ericswaffer ที่เสียชีวิตไปพร้อม ๆ กับแฟนที่รักและนักบินร่วม Izabela พวกเขาเดินทางไปทั่วโลกด้วยกัน รายงานระบุว่าเขานำเฮลิคอปเตอร์ออกจากฝูงชนขับขี่นอกสนามอย่างกล้าหาญ #kingpower # เลสเตอร์

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า เฮลิคอปเตอร์นายวิชัย ทะเบียน G-VSKP มีความหมายคือ G- คือทะเบียนของเครื่องบินในสหราชอาณาจักร แล้วตามด้วย VS - Vichai Srivaddhanaprabha KP - King Power

 

 

ขอบคุณ : ทวิตเตอร์ @jin_nation, @luciemorrismarr, @spin9

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน