ด่วน! สำนักภัยพิบัติอินโดฯ แถลงทางการ โบอิ้ง737 ไลอ้อนแอร์ ตกทะเลมีผดส.188ชีวิต เพิ่งใช้งานแค่2เดือน

ด่วน! สำนักภัยพิบัติอินโดฯ แถลงทางการ โบอิ้ง737 "ไลอ้อนแอร์" ตกทะเลมีผดส.188ชีวิต เพิ่งใช้งานแค่2เดือน

Publish 2018-10-29 13:45:17

จากกรณีที่เครื่องบินโดยสารของไลอ้อนแอร์  เที่ยวบินที่  JT610 บินจากกรุงจาการ์ตาไปเมืองปังกัล ปินัง บนเกาะบังกา เบลิตุง ประสบเหตุตกในทะเล โดยเครื่องบินขาดการติดต่อไปในช่วง 13 นาทีหลังทะยานออกจากสนามบิน พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 189 คน
 

 

 

  

ต่อมาได้รับการยืนยันเเล้วว่า  เครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่  JT610 ตกลงในทะเล ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาและกู้ภัยกำลังดำเนินการอยู่ โดยเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ ที่หายไป เป็นเครื่องโบอิ้ง 737 Max 8 ซึ่งเพิ่งมีการส่งมอบเครื่องให้สายการบินไลอ้อนแอร์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บีบคั้นหัวใจคนสูญเสีย FlightAware เผย "ไลอ้อนแอร์" ลดระดับลงอย่างรวดเร็ว ก่อนขาดการติดต่อ (คลิป)

 

 


ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเพิ่มเติม ระบุว่า ยืนยันแล้ว ว่าเครื่องบินไลอ้อนแอร์ JT610 ตกลงในทะเลหลังขึ้นบินจากจาการ์ต้าได้เพียง 13 นาที ความสูงของเครื่องลดจาก 5 พันฟุตเหลือ 3 พันกว่าฟุต ด้วยความเร็วกว่า 630 กม.ต่อชม. ก่อนขาดการติดต่อไป โดยเครื่องลำดังกล่าวเป็นรุ่น 737 MAX8 ของ Boeing ใช้งานมาได้เพียง 2 เดือน ขณะนี้หน่วยกู้ภัยกำลังเข้าพื้นที่ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง 

 

 


และเมื่อเวลา 12.45 น. ที่ผ่านมา ทีมนักดำน้ำกู้ภัยอินโดนีเซียยังคงดำน้ำ จนค้นหาซากเครื่องไลออนแอร์ JT610 
- ทีมกู้ภัยได้รับแจ้งเหตุ 06.50 น.หลังเครื่องขึ้น 30 นาที
- จุดที่ต้องดำน้ำลึกราว30-35 เมตร
- ค้นหาชิ้นส่วนใหญ่ของเครื่อง-กล่องดำ
- ญาติของผู้อยู่บนเครื่อง 189 คนรอฟังความอย่างเศร้าโศก

 

และในเวลาที่ 13.00 น. ได้มีแถลงการจากบริษัทโบอิ้งในประเทศอินโดนีเซีย  ถึงเรื่องเครื่องไลอ้อนแอร์ JT610 ตกกลางทะเล โดยมีใจความว่า ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียของทุกครอบครัวบนเครื่องโบอิ้ง  พร้อมส่งทีมเทคนิคเข้าร่วมการสอบสวน การสอบสวนอุบัติภัยทางอากาศครั้งนี้ขึ้นตรง ต่อคณะกรรมการความปลอดภัยด้านคมนาคมแห่งชาติของอินโดนีเซีย


"สำนักงานภัยพิบัติของอินโดนีเซียแถลงยืนยัน เหตุสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่ JT610 จากกรุงจาการ์ต้าสู่เมืองปัลกังปีนัง ตกในทะเล หลังเครื่องบินลำดังกล่าวขาดการติดต่อจากศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศไปเมื่อเวลา 6.50 น. หลังบินขึ้นเพียง 13 นาที รายงานระบุมีผู้เดินทางทั้งสิ้น 189 คน เป็นนักบิน 2 คน ลูกเรือ 6 คน ผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้ใหญ่ 178 คน เด็ก 1 คน และทารก 2 คน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงตำรวจและทหารจะทำการตรวจสอบและช่วยเหลือเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้อย่างเร่งด่วน"

 

 

แถลงการณ์เหตุเครื่องโบอิ้งตกกลางทะเล


นอกจากนี้มีรายงานจากสำนักจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ BNPB ด้วยว่า เที่ยวบินJT-610 ยืนยันแล้วว่าเครื่องบินตกลงทะเล   มีผู้โดยสาร 188 คน  พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาหน่วยยามฝั่ง หน่วยSAR ได้ส่งทีมดำน้ำ พร้อมอุปกรณ์ลงค้นหา ในจุดตก ระดับน้ำลึก 40 ม. อยู่ระหว่างรายงานความคืบหน้าอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 

Lion Air flight JT-610 crashed after take-off from Jakarta bound for Pangkal Pinang

(คลิปวีดีโอ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเร่งกู้ซากเครื่องบิน)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน