ปากหวาน ลุงตู่ ฝากข้อความถึงพี่น้องชาวพะเยา-เชียงใหม่ พร้อมบอกลุงรักทุกคน

ปากหวาน "ลุงตู่" ฝากข้อความถึงพี่น้องชาวพะเยา-เชียงใหม่ พร้อมบอกลุงรักทุกคน

Publish 2018-10-31 11:20:19


หลังจากที่ได้เห็นการทำงานของนายกฯรัฐมนตรี และคณะในหลายๆ ปีที่ผ่านมา  เมื่อช่วง วันที่ (29 ต.ค.) ที่ผ่านมานั้น พลเอก ประบุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ได้เดินทางไป จังหวัดพะเยา เพื่อตรวจราชการและโครงการตามนโยบายของรัฐบาลที่จังหวัดพะเยา และประชุมครม.สัญจร ที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 29-30 ต.ค. โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาให้การต้อนรับ 

 และวันนี้ (30 ต.ค.) พล.อ ประยุทธ์จันทร์โอชา ไดเดินทางไป ประชุม ครม. สัญจร หรือประชุมนอกสถานที่นั้นเอง พร้อมกับพิจารณาโครงการพัฒนาในกลุ่มทางจังหวัดภาคเหนือตอนบน วันนี้นายกฯ พร้อมคณะ ได้เข้าสักการะพระแก้วมรกต เพื่อความเป้นสริมงคล ซึ่งเจ้าคณะภาค 6 ได้มอบภาพเหมือนพระแก้วมรกต พร้อมกำไลหินหยกสีเขียวให้ พร้อมให้พร ว่า "มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน"

(พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา)

 

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวขณะเดินชมต้นไม้ภายในบริเวณวัดว่า "ต้นไม้สวยงามร่มรื่นดี พื้นที่ในกรุงเทพฯ ควรเอาไปเป็นแบบอย่าง ในการการปลูกต้นไม้แบบธรรมชาติแบบนี้ ไม่ต้องไปจัดระเบียบอะไรเยอะ หรือจ้างบริษัทแพงๆมาจัดสวน อยากขอให้ดูวัดนี้เป็นตัวอย่าง ให้ต้นไม้ขึ้นแบบธรรมชาติ แล้วค่อยตกแต่งให้ดูร่มรื่นขึ้น"


หลักจากที่นายกฯ ได้สักการะพระแก้วมรกตเสร็จแล้ว ก็ได้ถ่ายภาพหมู่กับครม.และถือโอกาสพูดคุยทักทายกับประชาชนและนักเรียนที่มาต้อนรับ หลังจากนั้นนายกฯ ก็ได้เดินทางไปประชุมนอกสถานที่ ที่จังหวัดเชียงใหม่และได้บอกว่าชอบเชียงใหม่อยู่แล้ว  

 

(ลุงแอ่วเหนือ)

 เมื่อวานนี้พล.เอกประยุทธ์จันทร์โอชา ได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า "สวัสดีตอนเช้าจากจังหวัดเชียงรายครับ" ซึ่งเป็นภาพที่นายกฯ ยืนสะพายกระเป๋าของภาคเหนือและได้ถ่ายภาพร่วมกับชาวเขาที่จังหวัดเชียงใหม่ 


นับว่าเป็นการไปทำงานที่ออกแนวพักผ่อนไปในตัวของนายกฯ ซึ่งหลังจากนายกฯ ได้เข้ามาเล่นไอจี เฟซบุ๊ก ส่วนตัว มาเป้นส่วนหนึ่งของโลกออนไลน์แล้ว ทำให้เราได้เห็นภาพในมุมๆนึงที่เราไม่ค่อยจะได้เห้นกัน ออกแนวเกรี้ยวกราด โหดๆ ขรึมๆ ได้เห็นแบบนี้ก็น่ารักไปอีกแบบ ถือว่าประชาชนลดความกลัวในความโหดไปได้เยอะเลยจริงๆ 

 

ล่าสุด พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ขอบคุณ ชาวพะเยาและเชียงใหม่ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีและอบอุ่น ถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปอีกแน่นอน โดยระบุข้อความว่า "ถึง พี่น้องจังหวัดพะเยา เชียงราย ประทับใจในการประชุมครั้งนี้ การต้อนรับที่อบอุ่น อาหารอร่อย ธรรมชาติสวยงาม ประชาชนน่ารัก อัธยาศัย ไมตรีดียิ่ง มีโอกาสจะกลับมาเยือนอีก มีโอกาส ศักยภาพ ในการพัฒนาอีกมากมาย ที่รัฐบาลจะสนับสนุน รักทุกคนนะครับลุงตู่"

 

 

(มุมนี้ก็มีนะลุง)

 

 

เป็นภาพที่ลุงตู่ เขียนด้วยลายมือของตัวเอง นับว่าเป็นมุมภายในใจของลุงอีกมุมหนึ่ง ที่ได้บอกเล่าขอบคุณชาวเชียงรายและพะเยา ผ่านตัวอักษรและโลกโซเชียล ตั้งแต่ลุงเข้ามาเล่นโซเชียล ประชาชนก็ไม่เหงาอีกต่อไป เพราะได้ติดตามลุง ผ่านช่องทางต่างๆ 

 

 

 

(จดหมายลุงตู่)

 

 

(ลุงตู่)

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน