หนูเล็ก ก่อนบ่าย รู้แล้วสาเหตุที่ตัวเองแพ้ท้องหนัก เปิดใจเล่าละเอียดยิบ แค่ 4 เดือนแรก หมดค่ารักษาปาไปหลายแสน

"หนูเล็ก ก่อนบ่าย" รู้แล้วสาเหตุที่ตัวเองแพ้ท้องหนัก เปิดใจเล่าละเอียดยิบ แค่ 4 เดือนแรก หมดค่ารักษาปาไปหลายแสน

Publish 2018-10-31 11:34:30


กำลังเป็นคุณแม่มือใหม่ สำหรับหนูเล็ก ก่อนบ่าย หรือ ภัทรวดี ปิ่นทอง นักแสดงตลกชื่อดัง ซึ่งแฟนคลับต่างก็ร่วมแสดงความยินดีด้วยอย่างยิ่ง ที่เจ้าตัวมีเบบี๋ตัวน้อยได้สมดั่งใจ แต่ความเป็นแม่ก็ไม่ได้ง่ายเลย ต้องเจอบททดสอบสุดหินมากๆ เพราะเธอแพ้ท้องหนัก เวียนหัวจนแทบลุกไม่ไหว และดูเหมือนว่าอาการแพ้ท้องจะไม่ดีขึ้น และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หนูเล็กก็ได้ออกมาปรากฏตัวแล้ว สามารถออกมาเดินเล่นที่นอกบ้านได้เป็นครั้งแรก หลังจากแพ้ท้องอย่างหนัก โดยเธอโพสต์ภาพลงอินสตาแกรม พร้อมข้อความเล่าว่า "4 เดือนเต็ม ที่นอนอยู่แต่ในบ้าน ลุกขึ้นเดินแล้วเวียนหัวหน้ามืด คืนนี้คืนแรกที่หายใจลึกๆ หลายครั้งแล้วอดทนเดินเบาๆ ไปหน้าบ้านและไปสนามหญ้า รู้สึกเวียนนิดหน่อยและตึงท้องมากๆ 5555 ตื่นเต้นสุดๆไปเลยคะ ที่ได้เดินเล่นเหมือนก่อนท้อง
    

และก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้อัพเดทอาการแพ้ท้องอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เหมือนจะไม่โชคดีเท่าไหร่ จนหนูเล็กบอกว่า ต้องหัวเราะทั้งน้ำตาเลยทีเดียว  เพราะอาการใหม่มาเพิ่มแล้ว ปวดหลังกับเอวร้าวมาที่พุง นอนไม่ได้ต้องนั้งถึงจะดีขึ้น หมอบอกกระดูกเชิงกรานกำลังขยาย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หัวอกแม่เศร้ามาก "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" เปิดใจยังไม่หายแพ้ท้องหนัก ซ้ำตรวจล่าสุดเจออาการแทรกซ้อนเพิ่มอีกล่าสุดหนูเล็ก ก่อนบ่าย ได้ควงสามีเปิดใจ หลังแพ้ท้องลูกคนชายคนแรกหนักมาก ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร ซึ่งเป็นรายการแรกที่ทั้งคู่มาออก หลังจาก 4 เดือนที่ผ่านมา หนูเล็ก แทบไม่ได้ออกมาใช้ชีวิตปกติ และอัพรูปในอินตราแกรมเท่าไหร่ 
 

 

 

นี่เป็นรายการแรกที่มาออกคู่กัน หลายคนเห็นในอินสตาแกรมรู้เลยว่าผ่านอะไรมาเยอะมาก ?

หนูเล็ก : ไม่ค่อยได้โพสต์ไอจีเลย เพราะว่าโพสต์ไม่ไหว ช่วงแรกๆ ดูหน้าจอไม่ได้เลย

 


มันขนาดนั้นเลยเหรอ ?

หนูเล็ก : คือเดือนแรก พอรู้ว่าท้องก็เริ่มเวียนหัว เริ่มแพ้ ดูหน้าจอโทรศัพท์ไม่ได้ ทำงานกับพี่ดีเจนุ้ย หนูก็บอกว่าพี่ช่วยปิดได้มั้ย หนูทนไม่ไหว 

 

 

 


หนูเล็กเล่าให้ฟังหน่อยอาการแพ้มันเริ่มรุนแรงจากเดือนแรกจนมาถึงเดือนที่ 4 เป็นยังไงบ้าง ?

หนูเล็ก : เดือนแรกดูหน้าจอโทรศัพท์ไม่ได้เลย แล้วเริ่มโทร คุยกับใครไม่ได้ เสียงหนวกหูเริ่มเข้ามาในสมอง แล้วเหมือนเป็นประสาท

 


แล้วเสียงสามีได้ยินได้ไหม ?

หนูเล็ก : ได้ เขาเสียงเบาอยู่แล้ว เสียงดังไม่ได้ แล้วก็พอเดือนที่สองเริ่มหนักขึ้น คือเริ่มอ้วกตั้งแต่เดือนแรกอยู่แล้ว อ้วกตลอดเวลา ตื่นก็อ้วก กินข้าว กินน้ำก็อ้วก ซึ่งมันไม่มีความหิวเลย แต่หมอบอกว่าต้องกินนะ คือกินได้แค่ข้าวต้ม เพราะทุกอย่างเหม็นหมด พอเริ่มอ้วกเยอะๆ ก็จะเริ่มอาบน้ำไม่ได้ด้วย

 

 

 

 

          
เอก : กินปุ๊บอ้วกเลย

 


เพราะอะไรถึงอาบน้ำไม่ได้ ?

หนูเล็ก : มันเหม็นไปหมดเลย เหม็นน้ำ เหม็นสบู่ เหม็นยาสีฟัน

 

 

 

 


แล้วสามีเหม็นไหม ?

หนูเล็ก : เหม็น

 

วันนึงอ้วกกี่ครั้ง ?

หนูเล็ก : 20 ครั้ง คือถ้าเกิน 20 นี่ต้องไปหาหมอแล้วค่ะ พอเริ่มสักสิบกว่าเริ่มบอกแล้วว่าไม่ไหว ต้องไปหาหมอแอดมิตให้น้ำเกลือ หลายคนถามว่าจริงเหรอมันเว่อร์ไปมั้ย คือมันจริงค่ะ 4 เดือนมันเดินไม่ได้เลย พอลุกปุ๊บมันปวดหัว มันจะอ้วก ก็ถามหมอว่าเป็นเพราะอะไร หมอก็บอกว่าความดันต่ำด้วย แล้วฮอร์โมนในร่างกายเรามันเปลี่ยนแปลงเร็วมาก

 

 


แล้วตอนที่เข้า-ออกโรงพยาบาลบ่อย ๆ ค่าใช้จ่ายมันเท่าไหร่ ?

หนูเล็ก : โอ้โห น่าจะแพงกว่าค่าคลอดแล้ว ก็ประมาณแสนนิด ๆ แต่ว่าช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยได้เข้าแล้ว

 

 

แล้วเราหยุดงาน 4 เดือน กังวลตรงนี้ไหม ?

หนูเล็ก : ตอนแรกก็กังวล แต่พอมาคิดอีกทีเราตั้งใจที่จะมีน้องเองนะ จะบอกเลยว่าคนที่อยากมีลูกต้องเตรียมเงินไว้จริง ๆ เพราะว่าเราคิดไม่ถึงเลยว่าจะทำงานไม่ได้ เห็นคนอื่นเขาท้องแล้วทำงานยันคลอดก็คิดว่าเราจะเป็นแบบนั้น แต่โชคดีว่าเราเผื่อเงินเอาไว้แล้วก็เลยไม่เครียดเท่าไร

 

 

พอเราแพ้ท้องหนักมีคิดไหมว่าจะไม่เอาแล้ว พอแล้ว ไม่ท้องแล้ว ?

หนูเล็ก : ตั้งแต่เดือนแรกเลย อันนี้หนูขอโทษลูกไว้แล้ว ถ้าสมมุติว่าเป็นองุ่น ลองกองที่ติดอยู่ตามต้นหนูจะปลิดออก หนูดูเหมือนคนแข็งแรง แต่พอเอาจริง ๆ หนูอ่อนแอมาก ความอดทนหนูต่ำมาก รู้สึกโกรธตัวเองทำไมเป็นคนแบบนี้ คือที่หนูแพ้หนัก คุณหมอบอกว่า ส่วนหนึ่งเพราะหนูไม่ออกกำลังกาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง one 31 

ขอบคุณ IG : nulek_gagaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน