ไปเรียนมาใหม่น้อง! เตือนภัยโจรขโมยรถแนวใหม่  ตีเนียนเป็นเจ้าของรถ สุดท้ายจนมุม เปิดรถไม่ได้

ไปเรียนมาใหม่น้อง! เตือนภัยโจรขโมยรถแนวใหม่ ตีเนียนเป็นเจ้าของรถ สุดท้ายจนมุม เปิดรถไม่ได้

Publish 2018-11-01 12:16:05


ในปัจจุบันเรามักจะพบเจอกับโจรในหลายๆรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโจรในคราบของคนดีทำเนียนเข้ามาตีสนิทด้วยแล้ว ลักทรัพย์ในภายหลัง หรือจะเป็นการลักทรพย์แบบซึ่งๆ หน้า โดยที่เจ้าของไม่รู้ด้วย ฉกชิงวิ่งราว หรือการดกงในรูปแบบต่างๆ ที่มีรูปแบบใหม่ๆมาเรื่อยๆ แม้แต่การลักรถเพื่อไปขายต่อก็มีอยู่เรื่อยๆในสังคมเรา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายๆโรงพักได้รับแจ้งเหตุ ในเหตุการณ์ประมาณนี้จำนวนมาก 

 

 

(โจรขโมยรถ)

 ล่าสุด  ได้มีเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Nattawud Nk ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัย โดยเหตุการณ์นั้นได้เกิดขึ้นในโรงพยาบาล ซึ่งน่าจะเป็นสถานที่ปลอดภัย ที่จะปลอดจากโจรผู้ร้าย แต่ก็ดันมีโจรร้ายแฝงทำทีเหมือนเป็นเจ้าของรถ ทำทีเปิดรถเหมือนเป็นเจ้าของ ทั้งที่เจ้าของก็คือเจ้าของคลิปนี้ เนียนไปอีก  แถมยังอ้างว่าจำผิด และไม่มีกุญแจรถ สุดท้ายก็ต้องจบกันที่สถานีตำรวจ 
 

 

 

(เนียนไปอีก)

 


โดยโพสต์ดังกล่าวระบุรูปและข้อความว่า "ระมัดระวังให้ให้มากๆนะครับ เพื่อนประสบเหตุมาในโรงพยาบาลด้วย สถานที่นี้น่าจะปลอดภัย รถจอดไว้บริเวณเสาธง กลางวันแสกๆ 11.30น. มาขโมยรถและอ้างว่าเป็นเจ้าของรถ ดีที่มาเห็นทันเวลาพอดี บอกว่ามาเอารถที่แม่ซื้อให้ จับได้แต่ยังแถต่อ ว่าจำรถผิดคัน เลยมาเนียนที่รถป้ายแดงคันนี้ต่อ พอถามว่ามีกุญแจไหม ก็ตอบว่าไม่มี แต่บอกว่าจำระหัสเปิดรถได้ เลยท้าว่าถ้าเป้นรถคุณไหนเปิดให้ดูหน่อย สุดท้ายเปิดไม่ออก ก็ต้องไปเปิดต่อที่สถานีตำรวจสิครับ ปล. พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าเมื่อคืนก็มีคนงัดรถในโรงพยาบาลด้วย"

 

 

(โพสต์เตือนภัย)

 แต่ทั้งนี้ถือว่า เจ้าของรถเห็นเหตุการณ์มีสติพอ และได้ถ่ายคลิปพร้อมกับแจ้ง รปภ. ให้เข้ามาทำการควบคุมหนุ่มรายนี้ และสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้อ้างว่าตนจำรถผิดคัน พอถามถึงกุญแจก็กลับตอบว่าไม่มี งานนี้เลยจบที่โรงพัก นับว่าโชคดีที่เห็นก่อน มิเช่นนั้นรถอาจถูกขโมยไปแล้ว

 

 

(เนียนมาก)

 

 

(ยังไม่หยุดแถอีก)

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของรถก็ช่วยกันระมัดระวังรถของตัวเองกันด้วย เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ขนาดในโรงพยาบาล ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ โจรหรือมิชฉาชีพอยู่รอบตัวเราจริงๆ 

 

 

(ไปจบที่ดรงพักกัน)

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Nattawud Nk

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน