เด็กสาววัย18 พ่อเเม่แยกทาง สู้ชีวิตส่งตัวเองเรียน

เด็กสาววัย18 พ่อเเม่แยกทาง สู้ชีวิตส่งตัวเองเรียน

Publish 2018-11-01 16:12:54


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.ณัฏฐา สระทองล้วน หรือน้องนิ้ม อายุ 18 ปี  นักเรียนชั้น ม.6 ชาวจ.นครปฐม 
 

 

 นิ้มอาศัยอยู่บ้านของพี่สาว เธอนำเงินเก็บในบัญชีของตัวเองที่สะสมไว้ตั้งแต่เรียนชั้นประถมมาต่อเติมเป็นห้องพัก พ่อกับแม่แยกทางกันนานแล้วและทั้งคู่ต่างมีครอบครัวใหม่ ในบรรดาพี่น้อง นิ้มเป็นเพียงคนเดียวที่ยังเรียนอยู่ พ่อช่วยส่งเสียนิ้มเรียนหนังสือมาตั้งแต่เรียนชั้น ม.1 โดยจะส่งเงินมาให้นิ้มสัปดาห์ละ 500 บาท

 

 

ส่วนแม่เป็นลูกจ้างทำงานดูแลห้องน้ำในวัด มีรายได้วันละประมาณ 200 บาท หากจำเป็นแม่ก็จะช่วยออกค่าใช้จ่ายให้นิ้มเป็นบางส่วน แต่ไม่สามารถช่วยส่งเสียได้มากนัก เพราะเมื่อมีครอบครัวใหม่ แม่ก็มีภาระให้รับผิดชอบและยังมีหนี้สินที่ต้องใช้คืนอีกจำนวนหนึ่งด้วย 

 


แต่ก่อนครอบครัวลำบากไม่ต่างจากทุกวันนี้ แต่นิ้มก็ยังมองเห็นอนาคต จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว พ่อมีปัญหาคดีความและถูกให้ออกจากงาน พ่อไม่ได้ส่งเงินให้นิ้มอีกเลย ขณะนั้นนิ้มเรียนอยู่ชั้น ม.5 และคิดได้ว่าหากอยากเรียนต่อไป หนทางเดียวคือต้อง "พึ่งพาตัวเอง"
 

 

 

คลิกชมคลิปน้องนิ้มสู้ชีวิตได้ที่นี่

 

ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาน้องนิ้มได้ที่
ชื่อบัญชี บัญชี น.ส.ณัฏฐา สระทองล้วน 
ธนาคารกรุงไทย สาขาดอนตูม 
เลขที่บัญชี 672 – 8 – 67222 – 2

 

ขอบคุณที่มารายการ สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน ก้าวที่ต้องสู้ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ