สาวน้ำใจงาม เห็นคุณยายนั่งรอรถริมขอบถนน ไม่ดูดายเลยผ่านช่วยดูแล กลายเป็นมิตรภาพต่างวัยต้องชื่นชมเธอ

สาวน้ำใจงาม เห็นคุณยายนั่งรอรถริมขอบถนน ไม่ดูดายเลยผ่านช่วยดูแล กลายเป็นมิตรภาพต่างวัยต้องชื่นชมเธอ

Publish 2018-11-02 10:12:02


กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ทำการบอกเล่าเรื่องราวที่ตนเองนั้นเข้าไปช่วยพาคุณยายท่านหนึ่งเดินทางกลับบ้าน ซึ่งถือเป็นความมีน้ำใจที่น่าชื่นชม

 

 

 

 

 

 

(คุณยายนั่งรอรถเมล์)

 

 

 

 

 

 
เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาแชร์ถึงเรื่องราวที่ตัวเองนั้นพบเจอคุณยายท่านหนึ่ง ได้นั่งอยู่ที่พื้นขอบถนนเป็นเวลานาน ตนจึงได้เดินเข้าไปสอบถามคุณยายว่าจะไปไหน โดยได้ทำการระบุข้อความเอาไว้ว่า "เห็นยายนั่งอยู่ตรงนี้นานมากแล้ว เลยถามยายว่า .. ยายจะไปไหนคะ ยายจะไปลาดพร้าว 87 จ้ะลูก ยายรอรถเป็นชั่วโมงแล้ว ปวดขายืนไม่ไหว ขึ้นรถไม่ทัน หนูไปลาดพร้าวมั้ย ถ้ารถไปลาดพร้าวมาเรียกยายหน่อยนะ ได้ค่ะยาย แต่หนูไม่ได้ไปลาดพร้าว บ้านหนูอยู่อ่อนนุช แต่เดี๋ยวหนูรอดูรถให้ยาย ส่งยายขึ้นรถก่อน ยายนั่งรอก่อนนะ ขอบคุณมากนะลูก ขอให้เจริญๆนะ ( ยายพูดพร้อมกับยกมือไหว้ )"
 

 

 

 

 

 

 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

 

 

 

 

 หลังจากนั้นเมื่อรถมาจึงได้ให้คนที่ยืนรอรถอยู่ตรงนั้นช่วยเรียกรถและให้จอดรอ พร้อมกับพาคุณยายท่านนี้ขึ้นรถ แต่เมื่อขึ้นไปส่งบนรถประตูรถก็ปิดลง ทำให้เธอต้องนั่งรถไปส่งคุณยายถึงจุดหมาย เมื่อพาไปถึงปากซอยลาดพร้าว 87 วินมอเตอร์ไซค์ก็ได้บอกว่า เคยไปส่งคุณยายอยู่ด้านในซอย ตนเลยให้คุณยายขึ้นวินคันดังกล่าวไป พร้อมมอบข้าวกับน้ำ และเงินสด 100 บาท ให้คุณยายติดตัวเอาไว้ใช้ อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(คุณยายรอรถเมล์)

 

 

 

 

 

 

(คุณยายรอรถเมล์)

 

 

 

 

 

โดยเรื่องดังกล่าวนั้นถือเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมในความมีน้ำใจนี้ แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่ก็สามารถทำให้ใครหลายคนนั้นรู้สึกดีและตื้นตันไปด้วย 

 

 

 

 

 

 

(คุณยายรอรถเมล์)

 

 

 

 

 

(พาคุณยายกลับบ้าน)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ส่งคุณยายถึงที่หมายเรียบร้อย)

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Wirat Sawangarom

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;