ฟินเวอร์.. ประมวลภาพยอดดอยอินทนนท์ หนาวสุดๆ 1 องศา เหมยขาบแรกของปีก็มา

ฟินเวอร์.. ประมวลภาพยอดดอยอินทนนท์ หนาวสุดๆ 1 องศา เหมยขาบแรกของปีก็มา

Publish 2018-11-02 12:06:12


หลังจากที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ประกาศเตือนเรื่องสภาพอากาศ เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2561 ที่ผ่านมา ว่า 1. การแจ้งเตือนสาธารณภัย ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว โดยเฉพาะตอนบนของประเทศ อุณหภูมิเริ่มลดลงแล้ว ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรื่มมีลมแรง ภาคกลางและภาคใต้อาจมีฝนบ้างบางพื้นที่  ประชาชนควรติดตามข้อมูลสภาวะอากาศอย่างใกล้ชิด และรักษาสุขภาพในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงด้วย 
2.การคาดการณ์สาธารณภัยในระยะต่อไป 1-3 วัน วันที่ 31 ต.ค.- 1 พ.ย. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรง จากประเทศจีนจะแผ่ปกคลุมลงมายังไทย จะทำให้มีอากาศเย็น ลมแรง อุณหภูมิจะลด 3-5 องศา ในขณะที่ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง

 

ก่อนหน้านี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานว่าช่วงวันที่ 31 ต.ค.-1 พ.ย. 2561 ทั่วประเทศไทยอากาศจะเย็นลงถึง 3-5 องศา โดยเฉพาะภาคเหนือ ส่วนในพื้นที่กทม.และปริมณฑล ก็จะได้รับลมหนาวเบาๆ ด้วยเช่นกัน ถือเป็นลมหนาวแรกของปี

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มันมาแน่.. กรมอุตุฯประกาศล่าสุด 31 ต.ค.-1 พ.ย. อุณหภูมิลดฮวบ คนกรุงได้สัมผัสลมหนาวเบาๆ
 ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศช่วงเช้าของวันนี้ (2 พ.ย.) ประเทศไทยตอนบน ยังคงมีอากาศเย็นโดยทั่วไป โดยภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงในระยะนี้ สำหรับบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยเดินเรือด้วยความระมัดระวังไว้ด้วย ภาคเหนือจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง  สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส  อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส  อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส 

 


สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส เท่านั้น แต่ในพื้นที่ภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในฤดูหนาว คงหนีไม่พ้น "ดอยอินทนนท์" จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่า อากาศดีจนบรรดานักท่องเที่ยวแห่ไปเยือน และสัมผัสลมหนาวแรกของปี 

 


ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เผยแพร่ภาพ "เหมยขาบ" หรือน้ำค้างแข็ง ที่เพิ่งได้เห็นครั้งแรกในช่วงหน้าหนาวปี 2561 นี้ หลังจากช่วงเช้า (2 พ.ย.) อุณหภูมิยอดดอยลดเหลือเพียง 1 องศา สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างมาก ซึ่งตามปกติจะเริ่มมีน้ำค้างแข็งให้เห็นช่วงต้นปี หรือปลายเดือนธันวาคม แต่ปีนี้หนาวเร็ว จึงได้มีโอกาสเห็นไวขึ้น

 

 

 


นอกจากนี้ยังมีข้อความบรรยายเชิญชวนด้วยว่า "เช้านี้กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 5 c°อากาศเปิด"  จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมตลอดทั้งวัน ทั้งบนยอดดอยอินทนนท์ และเดินเท้าศึกษาเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

 

 

 

 

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมภาพบรรยากาศ ในวันที่อุณหภูมิต่ำสุดถึง 1 องศากัน แค่เห็นภาพก็ฟินสุดๆ 

 

 

 

 

หนาวกันให้สะใจไปเลย 

 

 

 

 

เหมยขาบแรกของปีจ้า 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่ได้มีกันบ่อยๆ ทีอุณหภูมิจะลดต่ำขนาดนี้ สักครั้งต้องไป 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล