มิตรภาพเหนียวแน่น ลุงตู่  ส่งกระเช้าเยี่ยมเพื่อนเก่าที่รพ. ทำเอาคนเป็นเพื่อนถึงกับน้ำตาซึม

มิตรภาพเหนียวแน่น "ลุงตู่" ส่งกระเช้าเยี่ยมเพื่อนเก่าที่รพ. ทำเอาคนเป็นเพื่อนถึงกับน้ำตาซึม

Publish 2018-11-03 14:45:02


อย่างที่เราได้รู้จักกับ นายกรัฐมนตรีของประเทศเรานั้น ดูภายนอกเป็นคนเกรี้ยวกราด โหดๆ แต่จริงๆแล้วก็มีหลายๆ มุมที่ อ่อนโยน ไม่ว่าจะเป็นมุมรักสัตว์ มุมน่ารัก ตลกเฮฮา ผ่านสื่อต่างๆและโลกโซเชียลกันมาบ้างแล้ว แต่หลังจากที่นายกฯ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลกโซเชียลทำให้เราเห็นมุม ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน แม้แต่ในมุมของความเป็นเพื่อนที่ได้เห็นก่อนหน้านี้ ขณะที่นายกฯลงพื้นที่ก่อนหน้านี้ ได้บังเอิญเจอกับเพื่อนเก่า  ซึ่งนายกของเรานั้นก็ไม่เคยลืมมิตรภาพความเป็นเพื่อน ของเพื่อนเก่าเลย 

 

 

(ลุงตู่)

 
ล่าสุดวานนี้ ( 2 พ.ย.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ส่งกระเช้าเยี่ยม นางบังอร ระยางค์กูล เพื่อนสมัยประถมโรงเรียนสหกิจวิทยา ปี 07 หลังประสบอุบัติเหตุล้มกระดูกสะโพกต้นขาหัก ได้ทำการเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณฯ จ. ลพบุรี 

 

 

(เพื่อนลุงตู่่)

 

 

(กระเช้าให้เพื่อนเก่าลุงตู่)

 

 

(ของเยี่ยมจากลุง)

 

 

 โดย นางบังอร และกลุ่มเพื่อนๆของ พล.อ.ประยุทธ์ ซาบซึ้ง ในการกระทำครั้งนี้ของเพื่อนเป็นอย่างมาก ถึงเพื่อนคนนี้ที่วันนี้เป็นถึงนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่ลืมกัน ยังติดตามข่าวสารกัน พอทราบข่าวก็ได้ส่งกระเช้าและและซองเงิน มาเยี่ยม ผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัด 

 

 

เพ่ือนสมัยประถมของลุงตู่)

 

 

นอกจากนี้เพื่อนกลุ่มนี้ เป็นเพื่อนกลุ่มที่นายกฯ เจอเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่เทศบาลตำบลเขาพระงาม จ.ลพบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พร้อมคณะ ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการบ้านสุขภาวะผู้ป่วยเรื้อรังและผู้สูงอายุ ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนอยู่นั้น ได้มีหญิงคนหนึ่งชูภาพขึ้นและรีบชักลง แต่บังเอิญนายกฯ เห็นทัน จึงรีบถามว่าภาพอะไร? หญิงคนดังกล่าวบอกว่าภาพนายกฯ สมัยเรียน นายกฯจึงเรียกให้เอา มาดูใกล้ๆ ซึ่งตอนดูนายกฯ จริงๆ แต่กลับจำตัวเองไม่ได้ แต่พอพลิกดูด้านหลังที่เขียนข้อความบันทึกไว้ว่า "เราขอมอบภาพนี้ให้แก่สุกัญญา เพื่อนรักไว้ดูเล่นยามเมื่อเราจากกัน จากมิตรแท้" ลงชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา วันที่ 23 ก.พ. 2508 นายกฯจึงได้ทราบเลยว่าอ่อ นี่เพื่อนรักเก่า พร้อมกับพูดว่า "ตอนเรียนก็หล่อไม่เบาเลยนี่" นายกเป็นคนตลกจริงๆ 


 

 

(ก๊วนเพ่ือนลุง)

 

 

(เพื่อนกันไม่เก่าเลย)

 

 

(เพื่อนลุงประสบอุบัติเหตุ)

 

 

(เพื่อนลุงยังสาวอยู่เลย)

 

 

ขอบคุณ ตัวจี๊ดปรี๊ดข่าว

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;