ประกาศด่วน..สิ้น หลวงปู่ลี กุสลธโร หนึ่งในแม่ทัพธรรมแห่งวัดป่าภูผาแดง ละสังขารสงบแล้ว (รายละเอียด)

ประกาศด่วน..สิ้น "หลวงปู่ลี กุสลธโร" หนึ่งในแม่ทัพธรรมแห่งวัดป่าภูผาแดง ละสังขารสงบแล้ว (รายละเอียด)

Publish 2018-11-03 17:29:03

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาถึงอาการอาพาธของ หลวงปู่ลี กุสลธโร ลูกศิษย์ของ "หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน" ที่ได้อาพาธด้วยโรคชราตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 คณะศิษยานุศิษย์และพระอุปัฏฐากได้ดูแลอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ล่าสุดทาง วัดป่าเกษรศีลคุณธรรมเจดีย์ (ภูผาแดง) อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี ได้ออกหนังสือแจ้งมายังลูกศิษย์ของ หลวงปู่ลี และประชาชนทั่วไปว่า หลวงปู่ได้ละสังขารอย่างสงบ ณ ห้องปลอดเชื้อข้างศาลาใหญ่ เมื่อเวลา 15.15 น. รวมสิริอายุ 96 ปี 1 เดือน 11 วัน ทั้งนี้นับเป็นความเศร้าโศกแก่บรรดาลูกศิษย์เป็นอย่างมาก 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


โดย หลวงปู่ลี นั้นได้อุปสมบทที่ วัดศรีโพนเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร เมือวันที่ ๓๐ มกราคม ๒๔๙๓ โดยมีพระธรรมเจดีย์ (จูม พนฺธุโล) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์อ่อน ญาณสิริ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร เป็นพระอนุสาวนาจารย์
(หลวงปู่ลี กุสลธโร ท่านบวชพระเมื่อครั้งงานเผาศพพระครูวินัยธรมั่น ภูริทตฺโต และเมื่ออุปสมบทได้ฉายานามว่า “กุสลธโร” แปลว่า “พระผู้ทรงไว้ซึ่งความดี” )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลวงปู่ลี ท่านเป็นพระที่มักน้อย สันโดษ ถือความเคารพครูบาอาจารย์เป็นสิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด เมื่อครั้งพระเดชพระคุณ หลวงตามหาบัว ท่านออกมาช่วยชาติโดยตั้งโครงการผ้าป่าช่วยชาติขึ้น เพื่อบูชาคุณครูอาจารย์ที่เคารพเทิดทูนสูงสุด ท่านได้ร่วมถวายทองคำเข้าโครงการกว่า ๕๐๐ กิโลกรัม ซึ่งแสดงให้เห็นความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อแม่ครูอาจารย์อย่างที่สุด หลังจากนั้นสาธุชน จึงได้มีโอกาสร่วมทำบุญกับหลวงปู่ลี เป็นต้นมาก็ว่าได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(พุทธมหาเจดีย์ ณ วัดป่าเกสรศีลคุณธรรมเจดีย์ วัดภูผาแดง)

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : FM91 Trafficpro / วัดภูผาแดง ตำบลหนองอ้อ อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน