จบจริงไม่ติงนัง? ทนายไหทองคำ มาใหม่ ยันนายห้างถอยสุดๆแล้วปมแย้ง อาม ไม่คิดเอาเป็นเอาตายลูกหลาน

จบจริงไม่ติงนัง? "ทนายไหทองคำ" มาใหม่ ยัน"นายห้าง"ถอยสุดๆแล้วปมแย้ง "อาม" ไม่คิดเอาเป็นเอาตายลูกหลาน

Publish 2018-11-04 12:17:11


จากกรณีที่เป็นเรื่องราวดราม่ายืดเยื้อที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีของ "อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง กับ "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" นายประจักษ์ชัย  เนาวรัตน์ ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญาถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดีกัน โดยต่อมามีทนายและผู้รู้กฎหมายเข้าให้ความช่วยเหลือทั้งสองฝ่ายเพื่อตกลงเจรจากัน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้า โดยเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน  2561 ที่ผ่านมา ในรายการโหนกระแส นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ยื่นคำขาดว่า อยากจบเรื่องดังกล่าวในพรุ่งนี้ด้วยซ้ำไป ผมมีคดีความเยอะแยะ ความมุ่งหมายของผม ผมเป็นที่ปรึกษา ผมบอกได้เลยว่าทุกอย่างมีทางออกหมด ถ้าคุยกัน ประจักษ์ชัยมาคุยกับผม ผมช่วยจบ วันนี้คุยกัน พรุ่งนี้จบแล้วไม่มีอะไรหรอกมาคุยกัน ผมเลี้ยงก็ได้นะหูฉลาม ด้าน นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ก็ได้ตอบกลับว่า ถ้าวันนี้ผมคุย พี่ยินดีคุย พี่อัจรับปากว่าคุยวันนี้ผมก็พร้อมคุย


ในเวลาต่อมา ทางด้านนายประจักษ์ชัย ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" ได้โพสต์ข้อความสั้น ๆ ว่า จบ-ด้วย-ดี ซึ่งเป็นการบอกว่าเรื่องราวระหว่างตนเองกับอาม ชุติมา คุยกันเรียบร้อย และจบลงด้วยดี

 

 

โดยทางด้านตุ๊ด นาฬิกา ทีมงานและผู้จัดการบริษัท ไหทองคำ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กเรื่องดังกล่าวเช่นกันโดยระบุว่า #พี่ตุ๊ดนาฬิกา#ขอบคุณทุกแรงใจที่มอบให้ #ผมยังเชื่อว่าการเจรจาเท่านั้น..ที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น*#สงครามยังต้องเจรจา..นี่คนธรรมดาแท้ๆ..ต้องจบด้วยดีแน่นอนครับ (หวังว่าจะคิดทัน) #อย่าด่าเยอะเดี๋ยวสำนึกไม่ทัน!ท่ามกลางกระแสยินดีจากชาวเน็ตที่เห็นเรื่องดังกล่าวได้ข้อยุติ ท่ามกลางชาวเน็ตและแฟนคลับที่เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยังไงกัน? ทนายไหทองคำโพสต์ "พลิกล็อกไม่จบ" ชาวเน็ตโยงดราม่ารอบใหม่ประจักษ์ชัย-น้องอาม
 ล่าสุดดูเหมือนว่าเรื่องราวจะจบด้วยดี แต่ก็ยังไม่เรียบร้อยซะทีเดียว หลังจากที่ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายความของค่ายไหทองคำ เป็นตัวแทนรับมอบอำนาจจาก นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ให้เข้าพูดคุยเพื่อเจรจากับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือนักร้องสาวอาม ชุติมา จนทนายบุญถาวรได้ออกมายืนยันว่าได้ข้อสรุปและเรื่องราวจบลงด้วยดี แต่สุดท้ายกลับไม่มีอะไรในกอไผ่ 

 

 

 

นอกจากนี้ทนายบุญถาวร ได้โพสต์ข้อความเป็นนัยด้วยว่าว่า “พลิกล็อกไม่จบ”จนทำให้แฟนๆ ที่ติดตามลุ้นข่าว ต่างคาดเดากันว่าสุดท้ายเรื่องราวจะจบอย่างไรกันแน่

 

 อีกทั้งทนายบุญถาวร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า การทำหน้าที่ทนายความหาใช่ว่าเป็นกรณีจะต้องไปเอาชนะกันแบบเอาเป็นเอาตาย ผมก็ยึดหลักความถูกต้องและความเป็นธรรม  

 


คดีน้องอาม ชุติมา จบได้ด้วยดีก็เพราะการนำเอาหลักรัฐศาสตร์มาใช้ในการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ต่างฝ่ายต่างก็มองเห็นความดีซึ่งกันและกัน คนกลางมีคุณธรรมไม่เอาตัวเข้าไปผูกพันเป็นตัวความเสียเอง และปราศจากผลประโยชน์ใดๆ แล้ว ย่อมทำให้การเจรจาบรรลุเป้าหมายที่ทุกฝ่ายยอมรับ แม้ว่าอาจจะทำให้อีกฝ่ายดูไม่ดีแต่ด้วยความเป็นสื่อมวลชนมืออาชีพน้ำดีอย่างคุณกรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดังรายการ "โหนกระแส" 

 

 

วันนี้ผมขอชื่นชมและยกย่องว่าพี่เขาทำหน้าที่สื่อมวลชน ที่มีความเป็นกลางและเที่ยงตรง และเป็นคนที่ดียึดหลักความถูกต้องและเป็นธรรมมาอันดับแรก และให้เกียรติทุกฝ่ายไม่เข้าข้างฝ่ายไหนฝ่ายหนึ่งส่วนพี่อัจฉริยะ และพี่ทนายสงกานต์ ก็ถือว่าทำหน้าที่สุดยอดยังไว้ซึ่งความเป็นมืออาชีพ และไม่ใช่คนอย่างที่ผมคิดว่าจะเอาอย่างเดียวยังทรงไว้ความเป็นกลาง และเป็นธรรมสำหรับผมกับเสี่ยประจักษ์ชัยก็ถือว่าทำดีที่สุดและถอยหลังถึงที่สุดแล้ว

 

 

 

 

ผมกับเสี่ยประจักษ์ชัย ไหทองคำ ยื่นยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะไปรังแกเด็กแต่ด้วยสภาวะไม่เปิดช่อง ก็จำเป็นต้องใช้สิทธิทางศาลตามกฏหมายไว้ก่อนอาจจะดูเหมือนว่าใช้ความรุนแรงไปแต่เมื่อไหร่ก็ตามยังหาบทสรุปชัดเจนไม่ได้ก็ต้องหาคนกลางเพื่อการไกล่เกลี่ยเพราะว่าต่างฝ่ายต่างก็ไม่ไว้ใจก็ถึงว่าโชคดีที่พี่หนุ่ม กรรชัย ออกตัวเป็นคนกลางให้ก่อนที่จะไปต่อสู้กันในศาลก็ต้องยกความดีให้พี่ๆทุกคนที่พี่เขาสามารถไกล่เกลี่ยคดีนี้จนจบได้ด้วยดีและตามเงื่อนไขที่ทุกฝ่ายพอใจ(รายละเอียดข้อตกลงก็คงจะเปิดเผยหรือน่าจะมีการแถลงข่าวต่อไป)

 


ผมและเสี่ยประจักษ์ชัย ไหทองคำ ก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปเอาเปรียบน้องอาม ชุติมา ตั้งแต่ต้นเหตุที่ใช้สิทธิก็เป็นยุทธวิธีการเพื่อให้เกิดการเจรจากันแบบจริงๆ จังๆ ถ้าหากการกระทำของผมและเสี่ยวประจักษ์ชัย ไหทองคำไปทำให้แฟนคลับFC ของอาม ชุติมา เสียใจก็ต้องขอโทษมา ณ โอกาสนี้ 

 

 


สำหรับผมและเสี่ยประจักษ์ชัย ไหทองคำไม่ได้มีแฟนคลับหรือFCแต่หากการกระทำในบทบาทและหน้าที่ของกระผมไปกระทบสิทธิหรือกระทบกระเทือนความรู้สึกหรือทำให้ผิดหวังในการทำหน้าที่ทนายของผมต่อความรู้สึกของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศก็ต้องกราบขอโทษและขออภัยมา ณ โอกาสนี้ ผมก็เป็นเพียงทนายบ้านนอกคนที่มาจากเด็กเลี้ยงควายเหมือนกับประจักษ์ชัยคนบ้านนอกเหมือนกันไม่ได้มีความรู้ความสามารถเก่งกาจมาจากไหนแต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำไปก็เพื่อหาหนทางยุติปัญหาที่เกิดโดยเร็วที่สุด


ฝากถึงแม่เสี่ยแอน ไหทองคำ เฮาทำหน้าที่ทนายให้ค่ายอย่างเต็มที่แล้วทีมงานค่ายไหทองคำ ทุกคนพี่ทนายขอให้จงภูมิใจและจงกลับมาร่วมอกร่วมใจกันให้การสนับสนุนส่งเสริมน้องอาม ชุติมาซึ่งเป็นเด็กสร้างของเราน้องเขาเหมือนลูกเราหลานเราน้องเราให้ดังปังๆ รวยๆ ยิ่งขึ้นไปให้คิดถึงวันเวลาที่พวกเราเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกินข้าวหม้อเดียวกันไว้และพวกเราทุกคนต้องรักและเป็นห่วงน้องอาม ชุติมา และหากการทำหน้าที่ทนายของพี่ทนายอาจดูเหมือนอ่อนหัดและสิ้นลายพี่ทนายไม่อยากให้ทุกคนมองอย่างนั่นปัญหาที่เกิดขึ้น

 

 

เราจะต้องรีบแก้ไขต่อภาพพจน์ของค่ายไหทองคำทุกอย่างจบกันด้วยดีจากกันด้วยและประการสำคัญแม่เสี่ยแอนไม่ต้องห่วงที่คนเขาด่าพี่ทนายทั้งประเทศและไม่ต้องกลัวว่าจะอยู่อย่างไรมีคนมาจ้างเป็นทนายหรือไม่เป็นทนายปลิ้นปล้อนนั้น พี่ทนายทนได้เพียงแค่ขอให้ค่ายไหทองคำกับน้องอาม ชุติมา จบกันด้วยดี

 

 

พี่ทนายมีที่นาและสระเลี้ยงปลาไม่มีงานคดีก็ทำนาและเลี้ยงปลาขายวันไหนว่างๆ ก็กลับไปช่วยค่ายออกคอนเสิร์ตอยู่อย่างพอเพียงไม่ต้องกังวลส่วนเสี่ยประจักษ์ชัยนายทำดีที่สุดแล้วเมื่อคดีจบยุติกันสิ่งที่เรามอบสิ่งดีๆ ให้น้องอาม ชุติมา จากใจจริงและผลกรรมดีจะคอยส่งเสริมซึ่งกันและกันเราก็ต้องขอโทษเสี่ยวประจักษ์ชัยที่ข้อตกลงดูเหมือนเราไปเข้าข้างคนบ้านเดียวกันให้ได้เปรียบแต่ให้เสี่ยมองว่าเพื่อให้ความเป็นธรรมกับน้องอามด้วย

 

 

 

 


เมื่อผ่านลมหนาวไปพวกเราก็จะเจอบรรยากาศที่ดีสบายๆ เราเชื่อว่าประชาชนคนไทยทั้งประเทศจะกลับมาสนับสนุนและให้โอกาสค่ายไหทองคำ กลับมาดังแบบจ๊วดๆ อีกครั้ง เสี่ยเอ่ยคนเราเมื่อถึงเวลาจุดหนึ่งก็ต้องรู้จักยอมและรู้จักให้เพื่อความสง่างามนะเสี่ยวเดินหน้าจ๊วดๆ ต่อไป คิดดีพูดดีทำด้วยความปรารถนาดี ทนายบุญ (อย่าจนความคิดถ้าคิดจะทำความดี)  4 พฤศจิกายน 2561

 

 

 


ซึ่งทำให้ชาวโซเชียลจำนวนมาก ต่างมีข้อสงสัยว่า เรื่องนี้มันจะจบจริงๆ หรอ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องมาลุ้น ขณะที่บางคนบอกด้วยว่า ครั้งนี้ทนายบุญถาวรพูดเป็นกลางดี แต่ฝั่งค่ายไหทองคำจะมีลับลมคบในอะไรอีกหรือไม่ ก็ยังน่าสงสัย 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล