รู้แล้ว...เซียนพระเฉลยหลวงพ่อวัดดัง เจ้าสัววิชัย มอบ แคสเปอร์ ชไมเคิล คล้องคอถึงไทย

รู้แล้ว...เซียนพระเฉลยหลวงพ่อวัดดัง "เจ้าสัววิชัย" มอบ "แคสเปอร์ ชไมเคิล" คล้องคอถึงไทย

Publish 2018-11-05 15:05:13


จากกรณีนำร่างของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา กลับจากประเทศอังกฤษ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทานเป็นกรณีพิเศษ แก่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัทคิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ซึ่งประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิตในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ณ ศาลา11 (ศาลากวีนิรมิต) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยมีพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพนั้น

 



โดยในเวลาต่อมา ที่สโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เเห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เดินทางมาประเทศไทย ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยนักเตะเลสเตอร์อยู่ในเมืองไทยไม่เกิน 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับไปลงซ้อมต่อ เพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกนัดถัดไปที่จะเปิดบ้าน คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ โดยก่อนหน้านี้ ในเกมลีกผู้ดี เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ ที่ทางเลสเตอร์ เอาชนะ คาร์ดิฟ ไป 1-0  คว้า 3 เเต้ม เเละชัยชนะ เพื่อเป็นการอุทิศให้ ท่านประธานสโมสรผู้เป็นที่รัก

 

 

 



ทั้งนี้ จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการฟุตบอลสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำผู้บริหาร ทีมงาน สตาฟโค้ชและนักเตะออกเดินทางหลังจบเกมพรีเมียร์ลีก ที่สนามคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดี้ยม หลังทีมเลสเตอร์คว้าชัยชนะเหนือคาร์ดิฟฟ์ไปได้ 1-0 จบเกมได้ออกเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวเพื่อร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา นำโดย โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีม พร้อมเหล่านักเตะชื่อดังของเลสเตอร์ อย่าง เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้า, แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตู, แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลัง, เวส มอร์แกน กัปตันทีม, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ กองกลาง, คริสเตียน ฟุคส์ กองหลัง, เจมส์ แมดดิสัน กองกลาง, มาร์ค อัลไบรท์ตัน กองกลาง, เบน ชิลเวลล์ กองหลัง, ชินจิ โอกาซากิ กองหน้า, แอนดี้ คิง กองกลาง เป็นต้น

 

 

 

โดยอีกหนึ่งภาพประทับใจคือทาง เจมี่ วาร์ดี้ ที่ได้ยกมือไหว้อย่างงดงามในการเข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เเสดงออกถึงความเคารพ ความรัก ต่อท่านประธานสโมสรผู้ล่วงลับ นอกจากนี้ยังพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของ เลสเตอร์ ซิตี้ ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ระหว่างที่ยืนไว้อาลัยคุณวิชัย ก่อนเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้อีกด้วย

 

 

 

ขณะที่สังคมทั่วไปรวมทั้งชาวโซเชียลต่างสังเกตที่แคสเปอร์ ชไมเคิล โดยมีการตั้งข้องสังเกตและสงสัยว่าแขวนพระอะไรที่คอ ซึ่งก็มีการคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา นอกจากนี้ยังพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล เป็นหนึ่งในนักเตะที่ชอบสะสมเครื่องลางของขลัง ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) มีข้อมูลอีกด้วยว่าแคสเปอร์ ชไมเคิล เคยขอพระเครื่องจากเจ้าสัววิชัยผู้ล่วงลับไปเป็นของสะสม และทุก ๆ ครั้งที่เดินทางไปไหนมาไหนมักจะนำพระเครื่องที่ได้จากเจ้าสัววิชัยห้อยติดคอเป็นประจำ ดังเช่นการมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมเจ้าสัววิชัยที่เมืองไทยก็เช่นกัน แคสเปอร์ ชไมเคิล นำพระเครื่องห้อยมาด้วย

 

 

 

อย่างไรก็ตาม กับข้อสงสัยที่ชาวเน็ตและคนในสังคมต่างตั้งคำถามเรื่องพระเครื่องที่ห้อยคอของ แคสเปอร์ ชไมเคิล นั้น มีข้อมูลว่านักเล่นพระบางคนได้ทำการขยายภาพพร้อมดูว่าเป็นพระเครื่ององค์ใด จากวัดไหนที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ห้อยคอไว้ โดยนักเล่นพระวิเคราะห์ด้วยว่าน่าจะเป็น "หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว" ต้นตำรับพระปิดตาภควัมบดี ดีทั้งเมตตาและมหาลาภ

 

 

 

ขอบคุณภาพ : Leicester City FC Thailand



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน