ภควัมบดี ต้นตำรับพระปิดตา ยอดเกจิหลวงปู่ยิ้ม หนึ่งในพระอาจารย์เสด็จเตี่ย

ภควัมบดี ต้นตำรับพระปิดตา ยอดเกจิหลวงปู่ยิ้ม หนึ่งในพระอาจารย์เสด็จเตี่ย

Publish 2018-11-05 15:54:39


จากกรณีนำร่างของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา กลับจากประเทศอังกฤษ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทานเป็นกรณีพิเศษ แก่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัทคิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ซึ่งประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิตในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ณ ศาลา11 (ศาลากวีนิรมิต) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร
ต่อมา ที่สโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เเห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้เดินทางมาประเทศไทย ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยนักเตะเลสเตอร์อยู่ในเมืองไทยไม่เกิน 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับไปลงซ้อมต่อ เพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกนัดถัดไปที่จะเปิดบ้าน คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ โดยก่อนหน้านี้ ในเกมลีกผู้ดี เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ ที่ทางเลสเตอร์ เอาชนะ คาร์ดิฟ ไป 1-0  คว้า 3 เเต้ม เเละชัยชนะเพื่อเป็นการอุทิศให้ ท่านประธานสโมสร

 

 

 

  

ทั้งนี้ จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการฟุตบอลสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำผู้บริหาร ทีมงาน สตาฟโค้ชและนักเตะออกเดินทางหลังจบเกมพรีเมียร์ลีก ที่สนามคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดี้ยม หลังทีมเลสเตอร์คว้าชัยชนะเหนือคาร์ดิฟฟ์ไปได้ 1-0 จบเกมได้ออกเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวเพื่อร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา นำโดย โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีม พร้อมเหล่านักเตะชื่อดังของเลสเตอร์ อย่าง เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้า, แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตู ฯลฯ

 

 

ขณะที่มีภาพประทับใจคือทาง เจมี่ วาร์ดี้ ที่ได้ยกมือไหว้อย่างงดงามในการเข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เเสดงออกถึงความเคารพ ความรัก ต่อท่านประธานสโมสรผู้ล่วงลับ นอกจากนี้ยังพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของ เลสเตอร์ ซิตี้ ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ระหว่างที่ยืนไว้อาลัยคุณวิชัย ก่อนเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้อีกด้วย

 

 

 

นอกจากนี้สังคมทั่วไปรวมทั้งชาวโซเชียลต่างสังเกตที่แคสเปอร์ ชไมเคิล สงสัยว่าแขวนพระอะไรที่คอ ซึ่งก็มีการคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา นอกจากนี้ยังพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล เป็นหนึ่งในนักเตะที่ชอบสะสมเครื่องลางของขลัง ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) มีข้อมูลอีกด้วยว่าแคสเปอร์ ชไมเคิล เคยขอพระเครื่องจากเจ้าสัววิชัยผู้ล่วงลับไปเป็นของสะสม และทุก ๆ ครั้งที่เดินทางไปไหนมาไหนมักจะนำพระเครื่องที่ได้จากเจ้าสัววิชัยห้อยติดคอเป็นประจำ ดังเช่นการมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมเจ้าสัววิชัยที่เมืองไทยก็เช่นกัน แคสเปอร์ ชไมเคิล นำพระเครื่องห้อยมาด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามกับข้อสงสัยที่ชาวเน็ตและคนในสังคมต่างตั้งคำถามเรื่องพระเครื่องที่ห้อยคอของ แคสเปอร์ ชไมเคิล นั้น มีข้อมูลว่านักเล่นพระบางคนได้ทำการขยายภาพพร้อมดูว่าเป็นพระเครื่ององค์ใด จากวัดไหนที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ห้อยคอไว้ โดยนักเล่นพระวิเคราะห์ด้วยว่าน่าจะเป็น "หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว" ต้นตำรับพระปิดตาภควัมบดี ดีทั้งเมตตาและมหาลาภ

 

 

 

สำหรับหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว กาญจนบุรี “หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม” ท่านเป็นบุรพาจารย์รูปสำคัญของวัดหนองบัวซึ่งมรณภาพไปเมื่อ 90 ปีที่แล้ว และเป็นหนึ่งในพระอาจารย์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ “เสด็จเตี่ย” ที่ทรงโปรดและกริ่งเกรงในวิทยาคม

 

“หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม” หรือ “หลวงปู่ยิ้ม” แห่งวัดศรีอุปลาราม (วัดหนองบัว) อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีนิสัยพอใจในทางหมอและเวทมนตร์ รวมทั้งชอบทางรุกขมูลธุดงควัตร หลังออกพรรษาจะเข้าป่าทำสมาธิใน ป่าลึก บางครั้งบางปีก็เข้าไปถึงเขตประเทศพม่า สิ่งที่แปลกมหัศจรรย์คือท่านรู้ภาษานก กา และสัตว์ป่าสารพัดชนิด เล่าขานกันว่า เวลาท่านรุกขมูลมักจะมีสัตว์ป่ามาแวดล้อม ป้องกันภยันตรายอันจะเกิดแก่ท่าน นับแต่ช้าง เสือ ตลอดจนสัตว์เล็กสัตว์น้อยไม่มียกเว้น เต็มพรืดไปทั้งดง

 

 

กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หรือ “เสด็จเตี่ย” ซึ่งทรงโปรดวิชาทางเวทมนตร์คาถา เสด็จไปหาท่านถึงวัดและถวายตัวเป็นศิษย์เรียนวิชาด้วยความเคารพเลื่อมใส ทั้งนี้ หลวงพ่อยิ้มได้ถวายมีดหมอประจำพระองค์หนึ่งเล่ม และเล่าขานกันว่ามีดเล่มนั้น “ลอยน้ำ” ได้ ท่านไม่เป็นผู้หวงวิชาความรู้ แต่ใครจะมาขอเรียนตะกรุดลูกอม จะต้องทดลองนั่งกรรมฐานจนไส้เทียนขาดด้วยพลังจิตเสียก่อน จึงจะประสิทธิ์ประสาทวิชาให้

 

วัตถุมงคลที่โด่งดังอย่างมากของ หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม อีกอย่างหนึ่งคือ”พระปิดตาภควัมบดี สีขาวและดำ” เป็นพระปิดตาที่มีดีทางเมตตาและหาลาภ ซื้อง่ายขายคล่อง ลูกศิษย์ลูกหาที่นำอาราธนาขึ้นคอต่างมีประสบการณ์เล่าขานกันปากต่อปาก จนกลายเป็นฮอตฮิตติดลมบนสนนราคาเล่นหาดีดตัวสูงขึ้นตลอด แต่ผู้ที่เช่าหาบูชามีอัตราเสี่ยงสูง

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : Pinterest  ,  คอลัมน์ มุมพระเก่า อภิญญา

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ


;