พ่อ 2018 กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เผยวิธีเลี้ยง น้องชูใจ ให้เป็นเด็กดี ทำเอาโซเชียลชื่นชมเพียบ

พ่อ 2018 "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" เผยวิธีเลี้ยง "น้องชูใจ" ให้เป็นเด็กดี ทำเอาโซเชียลชื่นชมเพียบ

Publish 2018-11-07 13:47:23


สำหรับนักร้องแร็ปเปอร์ร่างใหญ่อย่าง กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือที่เรารู้จักกันในนาม กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ที่ตอนนี้มีลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังน่ารักอย่าง น้องชูใจ ที่ทั้งน่ารักและมีเรื่องฮาๆ มาให้แฟนคลับได้อมยิ้มตามกัน จนตอนนี้กลายเป็นขวัญใจผู้คนในโลกออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว

 (พ่อกอล์ฟ และ น้องชูใจ)

 

โดย หนุ่มกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ นั้นเป็นแร็ปเปอร์จึงต้องมีการเดินทางไปทำงานตามต่างจังหวัดบ่อยๆ จึงไม่ค่อยมีโอกาสได้อยู่กับลูกสาวมากเท่าที่ควร มีเพียง สาวเบล ภรรยาสาวคนสวยเท่านั้น ที่จะคอยอยู่ใกล้ชิดกับลูกตลอดเวลา และจะคอยสอนลูกสาวตัวน้อยให้เป็นเด็กดี ซึ่งในบางครั้งลูกอาจจะมีอาการงอแงไม่ทำตามบ้าง ตนและแฟนสาวจึงมีวิธีการสอนในแบบฉบับของตนเอง โดยการทำตัวเองให้เป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูก และลูกจะได้ซึมซับเข้าไปเอง

 

(แม่เบล และ น้องชูใจ)

 

(จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน)

 ทั้งนี้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้ทำการโพสต์วิธีการสอนลูกตนเองลงในอินสตาแกรมว่า "เลี้ยงลูกมาสี่ปี ค้นพบว่า คำสอน คำดุด่าว่ากล่าว หรือการลงโทษใดๆไม่มีผลเท่ากับการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง ไม่มีประโยชน์ที่จะให้ลูกเลิกเอาแต่ใจ ในขณะที่ผมยังใจร้อนและดุลูกน้องเสียงดัง ไม่มีประโยชน์ที่จะสอนให้ลูกมีวินัย ในขณะที่ผมสัญญาว่าจะพาเค้าไปเที่ยว แต่พอถึงวันนั้นผมก็ผิดสัญญา เลือกไปทำงานและขอเลื่อนนัดไปก่อน

 

(โพสต์วิธีการเลี้ยงลูกของ หนุ่มกอล์ฟ)

 

ไม่มีประโยชน์ที่จะห้ามลูกไม่ให้ดูไอแพดเกินเวลาที่กำหนด ในขณะที่มือตัวเองยังถือโทรศัพท์เล่น Facebook ตลอดเวลา คำสอนจะมีค่า คำดุด่าจะมีสิทธิ์ ก็ต่อเมื่อสิ่งนั้นได้รับการปฏิบัติจากบุพการีเช่นเดียวกัน ทั้งหมดจึงจะเกิดผลที่ยั่งยืน ผมค้นพบว่าความยากที่สุดในการเลี้ยงลูก ไม่ใช่การขัดเกลาเขา แต่คือการขัดเกลาตัวเองไปพร้อมกับลูก ลูกกลายเป็นกระจกสะท้อนบานใหญ่ที่ทำให้เห็นเขาและตัวเองในนั้นไปพร้อมๆกัน

 

(คุณพ่อออออ)

 

หลายอย่างดีๆที่ชูใจซึมซับมาจากแม่เธอที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือการมีเมตตาต่อสัตว์ เบลไม่เคยมานั่งสอนลูกเรื่องนี้ แต่การตั้งชามข้าวให้แมวจรจัดไว้หน้าบ้านทุกวันก็ทำให้ลูกซึมซับและกลายเป็นเด็กที่มีเมตตาต่อสัตว์สูงตามแม่ 

 

(ชูใจกับแมว)

 

ในขณะเดียวกันชูใจก็ติดนิสัยโลกส่วนตัวสูงมาจากผม ด้วยความที่ผมเป็นคนเข้าสังคมไม่ใคร่เก่งนัก ไม่ค่อยชอบไปในที่ที่มีคนเยอะหรือมีมนุษยสัมพันธ์กับใคร สิ่งนั้นก็ทำให้ลูกกลายเป็นคนกลัวคนแปลกหน้า และมีกำแพงสูงจนกลายเป็นเด็กกลัวคนตามผม

 

(พ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่)

 

เมื่อเราเป็นครอบครัวเดียวกัน เราให้ลูก ลูกก็จะให้เรา ในทางกลับกัน ปัญหาของเรา ก็จะกลายเป็นปัญหาของลูก ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ทุกครั้งที่ผมเห็นข้อเสียของลูกที่มันอาจจะเกิดจากตัวผม ผมจึงมักทบทวน และกลับไปอธิบาย ก่อนจะยอมรับกับลูกตรงๆว่าเรื่องนี้ป๊ะป๋าก็เป็น .. เราจะค่อยๆปรับปรุงตัวไปพร้อมๆกัน
 

(ครอบครัวศรีหมอก)

 

ผมยอมรับว่าเมื่อเราเกิดเป็นคน ย่อมไม่มีใคร Perfect ในหัวใจคนเราย่อมมีข้อเสียที่ผิดเพี้ยนไปจากสากลโลกไม่มากก็น้อย ผมเองก็ไม่ได้คาดหวังให้ลูกสาวเป็นคนดี 100% แบบเพียบพร้อมไปด้วยศีลธรรมอันดีงาม แต่ในชีวิตคนเป็นพ่อ ที่เป็นเหมือนเงาสะท้อนสิ่งที่เป็นไปในตัวลูก ผมแค่อยากเติบโตไปพร้อมกับเขาในขณะที่ยังทำได้แค่นั้นเอง"

 

(น่ารักทั้งแม่และลูกเลย)

 

หลังจากนั้นก็ได้มีแฟนคลับเข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมวิธีการสอนลูกของ หนุ่มกอล์ฟ และ สาวเบล ที่ถึงแม้จะเป็นพ่อแม่ที่ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น แต่สามารถมีวิธีการสอนลูกได้ดี ทั้งยังปลูกฝังสิ่งดีๆให้กับ น้องชูใจ ได้ซึมซับและทำตามอีกด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมจริงๆ นอกจาก หนุ่มกอล์ฟ จะเป็นแร็ปเปอร์ที่มากความสามารถแล้ว ยังเป็นคุณพ่อตัวอย่างที่ดีอีกด้วย

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(พ่อกอล์ฟ และ แม่เบล)

 

(แม่เบล ช่วยจัดเครายุ่งๆให้ พ่อกอล์ฟ)

 

(น่ารักทั้งบ้านเลย)

 

(ยิ้มสดใสมากเลยลูก ชูใจ)

 

(เด็กแร็ปเปอร์)

 

(น่าร้ากกกกกก)

 

(ว่าไงน้องสาวววว)

 

(เอ็นดูจังลูก)

 

(ทำหน้าเหม็นความรัก)

 

Cr. : ftodah / belleinsmile

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน