สุดท้ายไม่รอด รวบแล้วหนุ่มตุ๋นเงินครูอ้างร่วมบุญบวช ไล่เรียงไทม์ไลน์บาปหนาจัดฉากมโนเป็นเรื่องเป็นราว

สุดท้ายไม่รอด รวบแล้วหนุ่มตุ๋นเงินครูอ้างร่วมบุญบวช ไล่เรียงไทม์ไลน์บาปหนาจัดฉากมโนเป็นเรื่องเป็นราว

Publish 2018-11-07 16:30:02


 

       ถือเป็นกลโกงของมิจฉาชีพอีกรูปแบบหนึ่งที่หากินบนความไว้ใจและมีน้ำใจของคนที่ตนเคยใกล้ชิด โดยเฉพาะครูที่เคยสอนสั่งวิชาความรู้ ถือเป็กลุ่มหลักที่มิจฉาชีพรายนี้จะหลอกเอาเงินด้วยการใช้ความสงสารบวกด้วยความคุ้นเคยในรูปแบบขอการอ้างตัวว่าตนเป็นศิษย์เก่า กับครูหรือผู้อำนวยการโรงเรียน จากนั้นมิจฉาชีพรายนี้จะทำทีตีสนิทพร้อมบอกว่าตนนั้นจะบวชแต่งบไม่พอจึงขอเงินเหล่าครูและผู้อำนวยการเพื่อสมทบทุนในการบวชเป็นพระ โดยเรื่องราวการหลอกเงินครั้งนี้ถูกเผยแพร่เป็นอุทาหรณ์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฐิติพร จรรยาวิวัฒน์ หน.งานประกันคุณภาพการศึกษา โรงเรียนวัดราชบพิธ ที่ได้โพสต์ข้อความเตือนเพื่อนครูเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 61 เกี่ยวกับพฤติกรรมของมิจฉาชีพหนุ่มรายนี้ หลังเข้าไปก่อเหตุทำทีว่าเป็นศิษย์เก่าขอเงินไปบวช 4,930 บาท นอกจากนี้ยังไปก่อเหตุกับครูที่เกษียณแล้วอีกหลายท่าน เมื่อเหยื่อหลงเชื่อก็ให้เงินไปหลายพันบาท ส่วนข้อความที่ครูท่านนี้เตือนระบุว่า...

 


 
    "คนเป็นครูระวังมิจฉาชีพเข้ามาหาอ้างว่าเป็นศิษย์เก่ามาขอขมาลาบวชถ้าเจอครูคนไหนก็ใช้วิธีบอกว่าพรุ่งนี้จะบวชแต่เมื่อคืนฝันถึงคุณครูแม่กับเจ้าอาวาสวัดที่จะบวชบอกว่าต้องมาขอขมาลาบวชกับครูคนนี้ให้ได้เพราะชะตาต้องกัน ต้องทำบุญร่วมกันแล้วเชิญครูร่วมทำบุญเป็นประธานผ้าไตรชุดใหญ่ และได้มีการทำไวนิลขึ้นชื่ออาจารย์เป็นประธาน ติดอยู่ที่หน้าวัดด้วยโดยต้องทำบุญ เป็นตัวเลข 4,930 บาท มีการพูดจาเนียนมากวัดที่บวชจะต่างจังหวัด เราไม่สามารถไปร่วมได้มีการกราบเท้า น้ำตาไหล ตอนที่ขอขมาลาบวชด้วย ว่าไม่นึกว่าจะมาพบอาจารย์ตามที่ฝันจริงๆ ตัวเองเจอกับตัวแล้ว แต่ก็ไหวตัวทัน เกือบเสียเงินแล้วและทราบว่ามีครูหลายโรงเรียนเจอแล้วบางคนไปหาถึงบ้านเลยจึงอยากให้ระวังและแชร์ต่อด้วยนะคะ และนี้คือโฉมหน้าของคนที่ตัวเองเจอและภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนที่กำลังเดินหาครูที่นั่งทำงานอยู่ในห้องคนเดียวช่วงเย็นๆ"

 

 

  

   หลังจากนั้นเมื่อคลิปของมิจฉาชีพหนุ่มรายนี้ถูกเผยแพร่ไปตามอินเตอร์เน็ต ก็มีเหยื่อที่เคยถูกมิจฉาชีพรายนี้แอบอ้างอีกหลายรายหนึ่งในนั้นคือ ผอ.โรงเรียนวัดดาวคนอง ที่เกือบตกเป็นเหยื่อสูญเงินกว่า 9,600 บาท แต่มีครูในโรงเรียนเห็นพิรุธของมิจฉาชีพหนุ่มรายนี้ท่าไม่ดีจึงบอกให้ ทาง  ผอ.โรงเรียนวัดดาวคนอง ขอเงินคือ จึงถือว่าโชคดีไม่เสียทรัพย์ในครั้งนี้ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม 61

 

 

 

     นอกจากกลุ่มครูแล้วมิจฉาชีพรายนี้ยังแอบอ้างเป็นคนรู้จักหลอกเงินคนที่หลงเชื่ออีกหลายรายซึ่งหนึ่งในจุดที่มิจฉาชีพรายนี้ใช้หลอกเหยื่อคือการแอบอ้างว่าตนเป็นแพทย์มีหน้าที่การงานมั่นคง เหยื่อส่วนใหญ่จึงหลงเชื่อเพราะมีรูปตัวเองใช้ชุดแพทย์ประกอบ ทั้งนี้ช่วงวันที่ 11 สิงหาคม 61 คุณปุ้ย อภิรดี ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกมิจฉาชีพรายนี้หลอกเอาเงินไป โดยเธอเล่าว่ามิจฉาชีพรายนี้ ได้มาพบคุณแม่ของเธอที่บ้านและอ้างว่ามารับเงินที่ข้างบ้านฝากไว้จำนวน 5,000 บาท แต่คุณแม่ของเธอบอกมีฝากแค่ 500 เลยให้ไปเท่านั่น

  

 

     หลังจากนั้นพอเพื่อนบ้านกลับมาผู้เสียหายรายนี้จึงได้สอบถามเรื่องราวปรากฎว่า เขาก็ถูกหลอกเช่นกัน โดยมิจฉาชีพหนุ่มบอกว่ากำลังจะบวชที่ วัดโสธร จึงเกิดเห็นใจและอยากร่วมทำบุญด้วย จนมอบเงินไป 10,000 บาท เธอจึงพาแม่ไปแจ้งความไว้ที่ สน.หลักสอง ตำรวจบอกขอเวลาทำคดี 3 เดือน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามิจฉาชีพรายนี้เคยก่อเหตุแนวหลอกเงินขอบวชอีกหลายคดีในช่วงตุลาคม 61 ที่ สน.หนองค้างพลู แต่ตอนนั้นสามารถเจราจายอมความกับผู้เสียหายได้ และเหยื่ออีกรายเป็นครูโรงเรียนเชียงใหม่ ที่ตกเป็นผู้เสียหายแจ้งความไว้ยัง ส.น. บางขุนเทียน และเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมายังมีครูที่ตกเป็นเหยื่อเพิ่มอีกหลายรายเข้ามาแจ้งความเป็นผู้เสียหายเพิ่มเติมยัง สน.หลักสอง 

 

     ล่าสุดความคืบหน้าของเรื่องนี้เมื่อเวลา 13.30น. ของวันที่ 7 พฤศจิกายน 61 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสน. หลักสอง ได้แถลงการจับกุม นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือเต้ย วัย 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ จ.242/2561 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 61 ในข้อหาคดีฉ้อโกง มิจฉาชีพผู้อ้างตัวว่าเป็นศิษย์เก่าหลอกเงินครูวัยเกษียนหลายท่านในท้องที่ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำหากผู้เสียหายท่านใดเคยถูกนายชุติศรณ์ หลอกเชิดเงินสามารถแจ้งความเพิ่มได้ที่สถานีตำรวจหลักสอง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย