รวบแล้วหนุ่ม 18 มงกุฏ!  ตระเวณหลอกครูวัยเกษียณ สูญเงินหลายราย!

รวบแล้วหนุ่ม 18 มงกุฏ! ตระเวณหลอกครูวัยเกษียณ สูญเงินหลายราย!

Publish 2018-11-07 18:48:42


จากกรณีอุทาหรณ์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฐิติพร จรรยาวิวัฒน์ หน.งานประกันคุณภาพการศึกษา โรงเรียนวัดราชบพิธ ที่ได้โพสต์ข้อความเตือนเพื่อนครูเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 61 เกี่ยวกับพฤติกรรมของมิจฉาชีพหนุ่มรายนี้ หลังเข้าไปก่อเหตุทำทีว่าเป็นศิษย์เก่าขอเงินไปบวช 4,930 บาท นอกจากนี้ยังไปก่อเหตุกับครูที่เกษียณแล้วอีกหลายท่าน เมื่อเหยื่อหลงเชื่อก็ให้เงินไปหลายพันบาท รวมทั้งเจ้าของหอพักหลายแห่ง ถูกชายหนุ่มคนหนึ่งก่อเหตุหลอกลวงจนสูญเงินทองไปจำนวนหลายราย 

ล่าสุด ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสน.หลักสอง ได้มีการดำเนินการขออนุมัติหมายจับ นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือ เต้ย อายุ 31 ปี โดยศาลจังหวัดตลิ่งชัน อนุมัติหมายจับในข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์" เอาไว้แล้ว โดยพฤติกรรมของคนร้ายเบื้องต้นทราบว่าจะอ้างตัวเป็นศิษย์เคยศึกษาโรงเรียนนี้ แล้วเที่ยวเข้าไปหาอดีตครู ด้วยความเป็นครูพอรู้ว่าศิษย์จะไปบวชก็ให้เงินไป แต่ปรากฏมาทราบภายหลังว่าไม่ใช่ศิษย์ และไม่ได้ไปบวช จึงมาแจ้งความไว้ที่ สน.หลักสอง

 

 

 

ทั้งนี้ความคืบหน้าล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือ เต้ย อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ จ.242/2561 ลงวันที่ 18 มิ.ย.61 ในข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์" ได้แล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำที่ สน.หลักสอง โดย พันตำรวจโทชัยพันธ์ เพ็ชรสดศิลป์ รองผกก.สน.หลักสอง ฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัวนายชุติสรณ์ จันทร์กลัด ซึ่งจับกุมตัวได้จากมหาชัย แล้วนำตัวมาสน.หลักสอง พร้อมกับทำการสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ราย พร้อมกับบอกว่าได้ร่วมกับเพื่อนทำการเสิร์ชหาข้อมูลเหยื่อจากกูเกิลและทางอินเตอร์เน็ต โดยส่วนใหญ่จะเลือกเหยื่อที่เกษียณไปแล้ว

 

 ทางด้านนายสุรินทร์ จันทร์กลัด กล่าวว่า ลูกชายมีอุปนิสัยเป็นชายรักชาย ชอบเลี้ยงดูเพื่อนชาย จึงก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในลักษณะดังกล่าว จากนี้ไปหลังตำรวจจับลูกชายดำเนินคดีจนถึงที่สุดแล้ว จะให้ลูกชายมาทำงานค้าขายกับตน และยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้เสียหายทุกราย เพราะความเสียหายยังไม่มาก


 

เบื้องต้น จากการสอบปากคำบิดามารดาของผู้ต้องหาแล้ว โดยพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยเพราะเห็นว่าเป็นคดีที่มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว