อนิจจาชีวิต หลวงพี่พบอ้อย บีเอ็ม เจ้าของธนาคารอารมณ์ร้อยล้าน วันนี้หมดตัว ช่วยค่าแท็กซี่200ถึงน้ำตาไหล

อนิจจาชีวิต หลวงพี่พบอ้อย บีเอ็ม เจ้าของธนาคารอารมณ์ร้อยล้าน วันนี้หมดตัว ช่วยค่าแท็กซี่200ถึงน้ำตาไหล

Publish 2018-11-08 10:26:57


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Aew Porntip Thapavong ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อตำนานเจ้าของธนาคารอารมณ์ซึ่งเคยโด่งดังมาหลายสิบปีก่อนหน้านี้ ต้องเจอกับชีวิตที่ลำบากด้วยสัจจะธรรมของชีวิต ที่มีขึ้นย่อมมีลง อย่าง อ้อย บีเอ็ม กับวิถีชีวิตในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ลองมาติดตามเรื่องราวนี้พร้อมกัน ขอนำมาเผยแพร่ต่อเพื่อศึกษาเรียนรู้ของสังคมโดยจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย แม้จะมีบางกระแสข่าวว่าในรูปบุคคลดังกล่าวนี้เป็นคนละคนกับอ้อย บีเอ็ม แต่กระนั้นก็เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าโดยพระสงฆ์ที่ต้องการให้เห็นถึงสัจจะธรรมของชีวิต เป็นการสอนหลักธรรมต่อสังคม 

 

หญิงชราท่านนี้ เจ้าของตำนานธนาคารอารมณ์ ผู้โด่งดังและเคยทรงอิทธิพลต่อผู้ชายในสังคมชั้นสูง ในนาม #อ้อยบีเอ็ม ปัจจุบันเธอเดินดินอย่างไร้เรี่ยวแรง อาศัยรถแท็กซี่ในการเดินทาง

 

วันนี้บังเอิญได้พบเจอกับคุณโยมจิตรา บุนนาค หรือ อ้อย บีเอ็ม ในวัยชรา 70 กว่าปี ได้สนทนาเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิต ได้รับสัจธรรมมากมาย

...เธอเคยทำงานในบ้านจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ตั้งแต่ยังสาว จึงทำให้รู้จักผู้หญิงสวยๆมากมายที่มาขอความช่วยเหลือจากท่าน นั่นจึงเป็นจุดแรก ที่ทำให้เธอมีโปรไฟล์ของผู้หญิงเหล่านั้นอยู่ในมือ และแนะนำให้แก่บุคคลสำคัญผู้มีอันจะกินที่อยากจะอุปการะอีกมากมาย

 

  

...ไฮโซหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่กลัดมัน ย่อมยกให้เธอเป็นดั่งแม่ของนางฟ้า

....หลังจากที่เธอออกมาเป็นผู้จัดการราชาไนท์คลับ ยิ่งทำให้เธอกอบโกยได้เงินหลักร้อยล้าน

...ยุคที่รุ่งเรืองที่สุดนั้น เธอได้ออกมาเปิดคลับวีไอพีชื่อ อีลิท ลงทุนกว่า 70 ล้านบาท มีผู้หญิงเป็นพนักงานกว่า 2,000 คน ด้วยการวางแผนผิดพลาด กับเศรษฐกิจฟองสบู่แตก จึงทำให้หมดเนื้อหมดตัว

...แม้แต่บ้านเธอก็ยังไม่ยอมให้ไปส่ง ขอลงที่ใกล้ๆแถวนั้น และนั่งแท็กซี่ไป อาตมาก็เลยช่วยค่าแท็กซี่ไป 200 บาท เธอถึงกับน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว...

 

 

#สัจธรรมของชีวิต

มีลาภ ย่อมมีเสื่อมลาภ

มียศ ย่อมมีเสื่อมยศ

มีสุข ย่อมมีทุกข์

มีสรรเสริญ ย่อมมีนินทา

 

 

...มีเงินมากแค่ไหน วันหนึ่งก็มีหมดได้ มีอำนาจแค่ไหน วันหนึ่งก็หมดสิ้นอำนาจ เคยใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย วันหนึ่งความทุกข์ก็ต้องมาเยือน มีคนห้อมล้อมสรรเสริญ วันหนึ่งเขาก็อาจนินทาว่าร้ายเรา

...ชราธมฺโมมฺ หิ ชรํ อนตีโต

เรามีความแก่เป็นธรรมดา จะคงความหนุ่มสาวไปตลอดไม่ได้

...วันนี้เรามีเรี่ยวแรง ให้หมั่นสร้างความดี วางแผนชีวิตให้ดี....

ขออนุโมทนาคุณโยมอ้อย ที่ถ่ายทอดประสบการณ์เป็นธรรมทาน

#ปล.อาตมาไม่ได้ขับรถนะจ๊ะ โยมผู้ชายคนถ่ายรูปขับให้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Aew Porntip Thapavong

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน