ตกลงเงินหาย?? ผอ.รพ.บูรพาแจงผู้จัดงานวิ่งมาราธอนฉาว สรุปมียอดบริจาคแค่ 5 แสน  ดูชัดๆทำไมทำป้ายมอบเกือบ 4 ล้านโชว์สื่อ

ตกลงเงินหาย?? ผอ.รพ.บูรพาแจงผู้จัดงานวิ่งมาราธอนฉาว สรุปมียอดบริจาคแค่ 5 แสน ดูชัดๆทำไมทำป้ายมอบเกือบ 4 ล้านโชว์สื่อ

Publish 2018-11-08 17:47:47


สืบเนื่องจากกรณีประเด็นดราม่าการจัดงานวิ่งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยจุดประสงค์เรื่องรายได้จากการจัดงานจะนำไปมอบให้แก่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ทำให้งานดังกล่าวมีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วม เพราะเห็นว่าเป็นงานการกุศล แต่แล้วก็มีปัญหาขึ้น เมื่อทางฝ่ายจัดงานได้ออกมาประกาศว่า "น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง" กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียล ตามมาด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องหลายรายออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิ่งมาราธอนฉาวไม่จบง่าย เปิดคำถามคาใจยอดบริจาคอยู่ไหน ทำไมชื่อบัญชีไม่ใช่รพ.บูรพา

 

 

ในเวลาต่อมา ภายหลังจากประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงอย่างมากมายในสังคม ก็มีข้อมูลรายงานว่า ทางผู้จัดงานวิ่้งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" ได้ออกมากล่าวขอโทษ พร้อมชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้จัดงานได้มีการส่งมอบเงินบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาเป็นที่เรียบร้อย จำนวนเงินดังกล่าวนั้นมี 3,467,515.89 บาท

 

 

(วิ่งมาราธอน)

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้รวบรวมเอกสารต่าง ๆ ทั้ง ใบเสร็จรับเงิน เช็คเงินสด ซึ่งผู้จัดได้ส่งมอบเงินให้เพียง 549,415 บาทเท่านั้น จากจำนวนเงินที่ต้องส่งมอบให้ 3,467,515.89 บาท ถือว่าไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้ ทำให้ นพ.สุริยา ได้เข้าร้องทุกข์กับ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ไกล่เกลี่ยเรื่องดังกล่าว และให้ผู้จัดออกมาชี้แจงถึงเหตุผลที่เงินบริจาคยังไม่ครบ รวมถึงจะส่งมอบเงินส่วนที่เหลือเมื่อไหร่ ถ้าหากภายในวันนี้ (6 พ.ย.) ผู้จัดไม่เข้ามาชี้แจง นพ.สุริยา จะรวบรวมเอกสารต่าง ๆ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดงานวิ่งต่อไป

 

 

(วิ่งมาราธอน)

 

 

โดยก่อนหน้านั้น ผลการไกล่เกลี่ยได้มีตัวแทนคณะผู้จัดงานได้ขอโทษต่อพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งแจ้งว่าจะนำเงินรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือ 3,467,515.89 บาท จากยอดรายได้ 6,869,900 บาท ให้กับ รพ.ม.บูรพา 

 

 

ล่าสุด นายแพทย์ สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้ออกมาแถลงความจริงอีกครั้งหนึ่ง เกี่ยวกับกรณีดราม่างานวิ่งการกุศล "แชริตี้ชลบุรี มาราธอน2018" ที่ดูเหมือนงานนี้จะไม่จบง่ายๆ ว่า"การวิ่งในครั้งนี้ทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นเพียงผู้ประสานงานเท่านั้น ส่วนรายได้และรายจ่ายนั้นทางรพ.ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง   ซึ่งผู้จัดงานวิ่งดังกล่าวมาบอกต้องการจะจัดงานดังกล่าวขึ้น ส่วนโลโก้ทั้งหมดในงาน ก็ไม่ได้ทราบหรือรับรู้อะไร นอกจากนี้ในวันเปิดงานตนก็เดินทางไปคนเดียว แพทย์และพยาบาลก็ไม่ได้เดินทางไปด้วย"
 

 

(วิ่งมาราธอน)

 

 นอกจากนี้ นายแพทย์ สุริยา กล่าวต่ออีกว่า "สำหรับงานวิ่งในวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น ได้เกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้นมากมาย ตนได้พยายามติดต่อกับผู้จัดงานเป็นระยะๆ พร้อมช่วยกันแก้ไขปัญหา ล่าสุดได้มีการนัดเจรจาที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ชลบุรี เนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการวิ่งและขาดน้ำ 2 ราย ซึ่งทางรองผู้ว่าฯ ชลบุรี ได้เข้ามาประชุมไกล่เกลี่ย ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการวิ่งยอมรับข้อตกลง และไม่มีปัญหาแต่อย่างใดสามารถตกลงกันได้ หลังจากนั้นผู้จัดงานวิ่งได้มีการจัดเตรียมป้ายว่าจะจ่ายเงินให้กับทางโรงพยาบาลด้วยยอดเงินจำนวน 3,467,515.89 บาท"

 


"แต่ปรากฏว่าหลังผู้จัดการแข่งขันได้นำแคชเชียร์เช็คจำนวน 549,415.89 บาท ของชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 ชลบุรี กับเงินบริจาคอีก 456,100 บาท มาให้ และได้สอบถามกลับไปว่ามีแค่นี้เองหรอ?  ทางผู้จัดได้ตอบว่ามีแค่นี้ จึงได้รายงานให้ทางจังหวัดชลบุรีทราบว่า ยอดเงินที่บริจาคทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพามีแค่นั้น ซึ่งไม่ครบตามจำนวนป้ายที่ถือโชว์แต่อย่างใด  อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลไม่ได้คิดฟ้องร้องอะไร ส่วนในเรื่องของ ส่วนเรื่องรายรับรายจ่ายเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่นั้น ข้อเท็จจริงทั้งหมดจะรายงานให้ทางมหาวิทยาลัยบูรพาทราบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนทางผู้จัดการวิ่งในครั้งนี้จะแถลงข่าวอย่างไรนั้นก็เป็นเรื่องของผู้จัดการวิ่งแล้ว" 

 

 

(ไม่ครบตามที่ป้ายโชว์)

 

 

(วิ่งมาราธอน)

 

 

(วิ่งมาราธอน)

 

 

(วิ่งมาราธอน)

 

 

(วิ่งมาราธอน)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;