ด่วน! เกิดเหตุกราดยิงนักท่องเที่ยวราตรี! คนร้ายป่วนบาร์ในสหรัฐฯ บาดเจ็บหลายสิบคน (คลิป)

Publish 2018-11-08 20:13:57

วันนี้ (8พ.ย.61) ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดเหตุกราดยิงขึ้นที่บาร์แห่งหนึ่งที่ชื่อว่า"บอร์เดอร์ไลน์ บาร์ แอนด์ กริล" ในเมืองเธาเซินด์ โอ็คส์ รัฐแคลิฟอร์เนียทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคนรวมถึงตำรวจด้วยอีก1นาย  เจ้าหน้าที่ตำรวจของสหรัฐระบุว่า ยังคงไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมีผู้เสียชีวิตด้วยหรือไม่ ในขณะที่ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นแพร่ภาพผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงถูกหามออกไปจากบริเวณที่เกิดเหตุ
 

ซึ่งทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มือปืนใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เฝ้าประตูทางเข้าบาร์ดังกล่าว ก่อนที่จะขว้างระเบิดควันเข้าไปภายในและเปิดฉากยิง ทั้งนี้แหล่งข่าวระบุว่ามีเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3 นัดทำให้ประชาชนที่อยู่ในที่เกิดเหตุต่างพากันหลบหนีอย่างชุลมุน   

 

 

ซึ่งทางด้านตำรวจขอให้ประชาชนอยู่ห่างจากบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากมือปืนยังไม่ถูกจับกุม และตำรวจยังคงปฏิบัติการเพื่อรักษาความปลอดภัยในบริเวณที่เกิดเหตุ ตำรวจยังระบุด้วยว่ามือปืนผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวตะวันออกกลางอายุประมาณ 20 ปี โดยไว้เคราและสวมเสื้อผ้าชุดสีดำ 


 

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ของสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ หรือ เอฟบีไอได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุแล้วพร้อมขอให้ส่งทีมกู้ระเบิดไปด้วย เบื้องต้นนั้นมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงของสหรัฐพบบุคคลต้องสงสัยที่ตรงกับรายละเอียดที่ได้รับและชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บหลังถูกตำรวจยิงเข้าใส่ 3 นัด

 

 

โดยบาร์ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลูเธอร์รัน เพียงไม่กี่กิโลเมตร จึงทำให้กลายเป็นสถานที่นัดพบของบรรดานักศึกษาด้วย ด้านนายนิค สไตน์เวนเดอร์ หนึ่งในคณะกรรมนักศึกษา ระบุว่า เพื่อนๆของเขาอยู่ในที่เกิดเหตุ เขาได้ยินมาว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ผู้คนต่างพากันหนีตายโดยการกระโดออกทางหน้าต่าง นักศึกษาหลายคนก็ไปหลบซ่อนตามห้องใต้หลังคา และห้องน้ำ

 

ล่าสุดสถานีข่าวCNN รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน ส่วนมือปืนนั้นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราว 12 คน

 

 

ขอบคุณข้อมูล : CNN NEWS , IG bulaproductionsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว